ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2562.

แพทย์วินิจฉัย "ชวน" ติดเชื้อในกระแสเลือด คาดได้รับเชื้อจากการเดินทางไปราชการที่เซอร์เบีย

14.4K 65
แพทย์วินิจฉัย ชวน ติดเชื้อในกระแสเลือด คาดได้รับเชื้อจากการเดินทางไปราชการที่เซอร์เบีย

คาดได้รับเชื้อจากการเดินทางไปราชการที่เซอร์เบีย หลังเสาร์(19 ต.ค.62 ) ที่ผ่านมา นายชวนมีอาการไข้และเข้ารักษาตัวที่รพ.รามาธิบดี โดยแพทย์ติดตามอาการใกล้ชิด

เมื่อวันที่ 20 ต.ค. 62 นายสมบูรณ์ อุทัยเวียนกุล เลขานุการประธานสภาผู้แทนราษฎร เปิดเผยว่า ภายหลังเสร็จสิ้นการประชุมพิจารณาร่างพ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปี 63 เมื่อวันเสาร์(19 ต.ค.62 ) ที่ผ่านมา 

นายชวน หลีกภัย มีอาการไข้ และเข้ารักษาตัวที่รพ.รามาธิบดี ตั้งแต่คืนวันที่ 19 ต.ค. ที่ผ่านมา ซึ่งแพทย์วินิจฉัยว่าติดเชื้อในกระแสเลือด และคาดว่า น่าจะติดเชื้อมาจากการเดินทางไปราชการที่ประเทศเซอร์เบีย

ทั้งนี้ แพทย์ได้ให้ยาปฏิชีวนะและน้ำเกลือ และขอให้อยู่พักรักษาตัวที่โรงพยาบาล แต่ด้วยมีภารกิจที่รับปากเอาไว้ เมื่อรับยาฆ่าเชื้อเสร็จแล้ว วันนี้จึงเดินทางไปร่วมงานหมั้น บุตรชายของนายชัยวุฒิ บรรณวัฒน์ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม ที่โรงแรมปาร์คนายเลิศ และในเวลา 14.00 น. จะเดินทางกลับไปให้ยาที่โรงพยาบาลรามาธิบดีอีกครั้ง

"รู้สึกเป็นห่วง เนื่องจากแพทย์ขอให้พักผ่อนมากๆ และต้องเฝ้าระวัง เพราะค่าเลือดยังไม่ค่อยดี และแพทย์ย้ำว่าหากมีอาการผิดปกติ ให้รีบพากลับไปโรงพยาบาลทันที ซึ่งคุณชวนบอกว่ารู้ตัวเองดี ถ้ารู้สึกว่ามีอาการอะไรผิดปกติ จะรีบกลับไปหาแพทย์ทันที" เลขาประธานสภาผู้แทนฯ กล่าว

"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV