ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 11 เมษายน พ.ศ. 2564

ปชช.สนับสนุน นโยบายบัตรสวัสดิการและนโยบายชิมช้อปใช้

772 17
ปชช.สนับสนุน นโยบายบัตรสวัสดิการและนโยบายชิมช้อปใช้

นางสาววทันยา วงษ์โอภาสี ส.ส. พรรคพลังประชารัฐ พร้อมด้วย ดร.ชาญกฤต เดชวิทัก ผู้ช่วย รมว ลงพื้นที่กำแพงเพชรพบประชาชนสนับสนุน นโยบายบัตรสวัสดิการแห่งรัฐและนโยบายชิมช้อปใช้

วันที่ 12 ตุลาคม 2562 11.00 น.ที่วัดเกาะรากเสียดหมู่ที่ 2 ตำบลโกสัมพี อำเภอโกสัมพีนคร จังหวัดกำแพงเพชร นางสาววทันยา วงษ์โอภาสี ส.ส. พรรคพลังประชารัฐ พร้อมด้วย ดร.ชาญกฤต เดชวิทัก ผู้ช่วย รมว.กระทรวงการคลัง พ.ต.ท.ไวพจน์ อาภรณ์รัตน์ สส.เขต 2 พลังประชารัฐจังหวัดกำแพงเพชร พร้อมด้วยผู้จัดการ ธกส.จังหวัดกำแพงเพชร ลงพื้นที่พบปะกับพี่น้องประชาชนชาวอำเภอโกสัมพีนคร กว่า 300 คน ที่ให้ความสนใจเดินทางมาร่วมรับฟัง และแสดงความคิดเห็น กับโครงการนโยบายต่างๆของรัฐบาล

โดยใช้เวลาพบปะกับพี่น้องประชาชนเกือบ 2 ชั่วโมง ซึ่งบรรยากาศของการชี้แจงนโยบายของรัฐ โดยเฉพาะการเลือกตั้งที่ผ่านมาพรรคพลังประชารัฐ มาจากการเลือกตั้ง โดยมี พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชาเป็นนายกรัฐมนตรี ในการบริหารประเทศ แล้วที่จังหวัดกำแพงเพชร มีสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรเป็นตัวแทนของพี่น้องประชาชนในรัฐบาลนี้ เข้าไปเป็นปากเป็นเสียงแทนพี่น้องประชาชนในรัฐสภา ในการเดินทางมาพบกับพี่น้องประชาชนในครั้งนี้เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับประชาชนชาวจังหวัดกำแพงเพชร ที่ได้ลงคะแนนเสียงเลือกตั้ง พรรคพลังประชารัฐเข้าไปเป็นรัฐบาล

โดยเฉพาะ บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ และนโยบาย ชิมช็อปใช้ เป็นบรรยากาศของการแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันระหว่างตัวแทนของรัฐบาลกับพี่น้องประชาชน ที่เป็นผู้ได้รับประโยชน์จากรัฐในรูปแบบการกำกับของนโยบาย เพื่อพี่น้องประชาชนได้รับการดูแลจากรัฐ และได้รับความสะดวก ในวันนี้จะได้ลงพื้นที่ที่จังหวัดกำแพงเพชร เพื่อสอบถามถึงความต้องการและปัญหาอุปสรรคของนโยบายสวัสดิการแห่งรัฐ และนโยบาย ชิมช้อปใช้

ซึ่งได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากพี่น้องชาวอำเภอโกสัมพีนคร พร้อมทั้งยังฝากถึง สส.มาดามเดียร์ และ สส.ในพื้นที่ถึงความต้องการหอกระจายข่าวภายตำบลเนื่องจากระยะห่างของกลุ่มบ้านเรือนประชาชน หอกระจายข่าวจึงยังมีความจำเป็นในการสื่อสารประชาสัมพันธ์ข้อมูลข่าวสารของรัฐ และโครงการชุมชนท่องเที่ยว OTOP นวัตวิถี ที่ส่งเสริมและขับเคลื่อนสร้างเศรษฐกิจการท่องเที่ยวให้กับชุมชน

วันนี้เป็นบรรยากาศในแง่ของการสื่อสารกับชาวบ้าน ซึ่งบางคนยังเข้าใจผิด บัตรจะหมดอายุจะทำให้สิทธิ์นั้นหายไปด้วยหรือเปล่า วันนี้มาย้ำเพื่อให้พ่อแม่พี่น้องมั่นใจ และประเด็นในการขยายก็จะมารับฟังปัญหาจากพ่อแม่พี่น้องประชาชน ว่าภาครัฐจะต้องกลับไปแก้ไข อะไรเพิ่มเติมบ้าง วันนี้ดีมากได้รับฟังปัญหาหลายๆอย่าง ซึ่งปัญหาที่ได้มา ไม่เฉพาะเรื่อง ชิมช็อปใช้ หรือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ อย่างโครงการเสียงตามสาย ก็เป็นการสะท้อนจากชุมชนในเรื่องของเสียงตามสายเองเป็นสิ่งสำคัญสำหรับชาวชุมชนต่างจังหวัด ที่บ้านอยู่กระจายตัวห่างกัน เครื่องเดิมซึ่งมีอายุนานกว่า 20 ปี ด้วยเทคโนโลยีต่างๆก็ได้ชำรุดทรุดโทรม ชาวบ้านก็อยากได้งบเข้ามาเพิ่มเติมในการพัฒนาด้านนี้ นอกจากนี้ยังมีเรื่องชุมชนท่องเที่ยว ที่ภาครัฐนั้นได้เคยสนับสนุนไป แต่ว่าเนื่องจากตัวปีงบประมาณนั้นหมดไปก่อน ก่อนที่เจ้าบ้านจะสามารถเบิกใช้ได้หมด ชาวบ้านนั้นสะท้อนเป็นโครงการที่ดีมากๆ ที่รัฐเข้ามาช่วย ชาวบ้านอยากจะขอให้ช่วย เพราะเขาสามารถนำเม็ดเงินไปขับเคลื่อนชุมชนหมู่บ้านชาวบ้าน สามารถที่จะมีพื้นที่ทำมาค้าขายและมีรายได้ที่มั่นคงเพิ่มมากขึ้น


เรื่องโดย คมชัดลึก | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์