ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 5 มิถุนายน พ.ศ. 2563.

"โบว์ เมลดา" ชวนวิ่งเติม ออกซิเจน "Oxy Family Run 2019"

367 5
โบว์ เมลดา ชวนวิ่งเติม ออกซิเจน  Oxy Family Run 2019

โบว์ เมลดา ชวนวิ่งสูดอ๊อกซิเจนให้เต็มปอด ปลุกกระแสวิ่งกับธรรมชาติ คูเมือง คูลเฟรช บนเส้นทางที่มีอ๊อกซิเจนมากที่สุดแห่งปี Oxy Family Run 2019 เพื่อร่วมสมทบทุนในการจัดหาครุภัณฑ์ทางการแพทย์ให้เพียงพอกับความต้องการของผู้ป่วยจากทั่วทุกอำเภอ บุรีรัมย์

โรงพยาบาลคูเมืองชวนคนไทยรักสุขภาพ ร่วมงานวิ่งสูดอ๊อกซิเจน ให้ตัวเอง และแบ่งปันอ๊อกซิเจนให้ผู้อื่นกับแคมเปญวิ่งที่สดชื่นที่สุด Oxy Family Run 2019 เพื่อร่วมสมทบทุนในการจัดหาครุภัณฑ์ทางการแพทย์ให้เพียงพอกับความต้องการของผู้ป่วยจากทั่วทุกอำเภอ 


เนื่องจากเป็นโรงพยาบาลแม่ข่ายในการรองรับผู้ป่วยในแต่ละอำเภอ ข้างเคียง ได้แก่ อำเภอนาโพธิ์ อำเภอบ้านใหม่ไชยพจน์ อำเภอพุทไธสงอำเภอแคนดง อำเภอลำทะเมนชัย โดยคาดว่าอาคารที่ก่อสร้าง จะแล้วเสร็จในปี 62 นี้ 

นอกจากนี้ยังได้พบกับ ศิลปิน และดาราจิตอาสา ที่มาร่วมวิ่งในงาน Oxy Family Run 2019 เพื่อจัดหาครุภัณฑ์ทางการแพทย์ ให้กับโรงพยาบาลคูเมือง บุรีรัมย์อาทิ คู่ขวัญดาราจิตอาสา มิกค์ทองระย้า และ โบว์ เมลดา พร้อมไอดอลนักวิ่ง ฉายาคุณตามาราธอน , คุณตาสมเกียรติ ผู้นำความพยายามการวิ่งมาราธอน 

ทั้งหมดนี้เป็นการรวมตัวของเหล่าบรรดานักวิ่งทั่วสารทิศ ในวันอาทิตย์ที่ 22 ธันวาคม 2562 ณเพลาเพลิน บุรีรัมย์ ผู้ที่สนใจสามารถสมัครวิ่งได้ที่ www.runlah.com สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 091-8290163 , 094-2705999

ทั้งนี้ การจัดงานวิ่งการกุศล Oxy Family Run 2019 เติมอ๊อกซิเจนทั่วไทย แบ่งปันน้ำใจร่วมกัน ในครั้งนี้ เพื่อเป็นการส่งเสริมให้จังหวัดบุรีรัมย์ เป็นเมืองกีฬามาตรฐานโลก ส่งเสริมให้ประชาชนรักการออกกำลังกาย

อีกทั้งยังจะช่วยกระตุ้นด้านการท่องเที่ยวเมืองปราสาทสองยุค คือ ปราสาทหินพนมรุ้ง แหล่งท่องเที่ยวอารยธรรมขอมโบราณ และปราสาทสายฟ้าสโมสรฟุตบอลและสนามแข่งรถมาตรฐานระดับโลก ให้เป็นที่รู้จักทั้งในและต่างประเทศ

จึงได้จัดคอนเซปในการวิ่ง ให้ออกมาในรูปแบบครอบครัว ชวนวิ่งด้วยกัน และได้เล็งเห็นถึงความสำคัญของการออกกำลังกาย มองว่าการเติมอ๊อกซิเจน คือสิ่งสำคัญกับมนุษย์ทุกคน จึงเป็นที่มาของคำว่า Oxy หรือ Oxygen และเลือกสถานที่เหมาะสมกับงานในครั้งนี้ ถือเป็นโอเอซิสของอีสานเลยก็ว่าได้ ที่อุทยานไม้ดอกเพลาเพลิน บุรีรัมย์ ซึ่งคาดว่าจะมีผู้เข้าร่วมวิ่ง กว่า 4พันคน

ทั้งหมดนี้ถือเป็นภาพลักษณ์ที่ดีในด้านการท่องเที่ยวภายในจังหวัดบุรีรัมย์ เพื่อปักหมุดว่า บุรีรัมย์ คือแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่โดดเด่นในด้านกีฬา และรวบรวมประวัติศาสตร์ เรื่องราวต่างๆ ของจังหวัดบุรีรัมย์ อีกทั้งยังเป็นการปลุกกระแสให้นักท่องเที่ยวรวมทั้งนักเรียน นักศึกษา ประชาชน และผู้สนใจเข้าร่วมงานวิ่งการกุศลในครั้งนี้ได้ในระดับหนึ่ง

นางพรทิพย์ อัษฏาธร กรรมการผู้จัดการอุทยานไม้ดอกเพลาเพลินกล่าวว่า ในครั้งนี้ถือเป็นความร่วมมือจากทางภาครัฐ ในส่วนของจังหวัดบุรีรัมย์ อำเภอคูเมืองและความตั้งใจของคนในพื้นที่รวมถึงทางเพลาเพลินในการร่วมช่วยเหลือโรงพยาบาลคูเมือง 

เนื่องจากทางเราเป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติที่ตั้งอยู่ในอำเภอเดียวกัน มีความสัมพันธ์ที่ดีด้วยตลอดมาและเล็งเห็นถึงวัตถุประสงค์ของการจัดงานจึงได้ตัดสินใจเข้าร่วมสนับสนุนกิจกรรมในครั้งนี้ โดยการจัดสถานที่เพื่อให้นักวิ่งได้ ปล่อยตัว และเส้นชัย ของทุกรุ่นในการแข่งขันซึ่งระยะทางการแข่งขัน ของ 5 Km. และ 11 Km. จะเริ่มปล่อยตัวที่เพลาเพลินและวิ่งมุ่งหน้าไปตามถนนเส้นทาง คูเมือง

ในส่วนของไฮไลท์ของการวิ่งในครั้งนี้น่าจะอยู่ที่ระยะทาง 3 Km. สำหรับกิจกรรมที่เราจัดขึ้นภายในสถานที่เพลาเพลินการวิ่งปราศจากชัยชนะด้วยการรวมตัวของกลุ่มเด็กเล็กๆ และครอบครัวขับเคลื่อนร่างกายเพื่อการแบ่งปัน จนกลายเป็นการวิ่งการกุศลแห่งแรกที่ใช้เส้นทางการวิ่ง และได้ทำกิจกรรมไปพร้อมๆ กัน 

เป็นการวิ่งประเภท Family Fun Run เน้นครอบครัว และเด็กๆ ร่วมทำกิจกรรมออกกำลังกายเพิ่มอ๊อกซิเจนให้กับตัวเองพร้อมแบ่งปันอ๊อกซิเจนให้ผู้อื่นในงานวิ่งการกุศลเพื่อระดมทุนซื้อเครื่องมือแพทย์ให้โรงพยาบาลคูเมืองบุรีรัมย์ เพราะเราเชื่อว่าพลังความรักจากครอบครัวจะทำให้ทุกชีวิตมีแรงขับเคลื่อนควรามพยายามสู่ความความสำเร็จเพื่อสร้างประวัติศาสตร์การรวมพลังเล็กๆที่ยิ่งใหญ่

โดยภายในงานจะได้พบกับ กิจกรรมการวิ่งที่มีเรื่องราวให้บันทึกได้ตลอดเส้นทางเน้นกิจกรรมความรู้ และความสนุกสนาน พร้อมสาระความบันเทิงจากศิลปินจิตอาสาระดับประเทศ ในกิจกรรม KIDS FAIRS สนุกเล่น สนุกรู้ คู่เพลาเพลินเป็นครั้งแรกของการวิ่งท่ามกลางสวนดอกไม้ 

พร้อมกิจกรรมสร้างสรรค์เพื่อครอบครัว อาทิ กิจกรรมตามหาRC วิ่งในสวน, กิจกรรมของเล่นโบราณ , กิจกรรม Back to Basic เรียนรู้วิถีชาวนา เปิปข้าว , ตำข้าว , สู่ขวัญข้าว , ทำหุ่นฟาง ,ทำขนมนางเล็ด , กิจกรรมโลกจินตนาการ นิทานกลางนา , กิจกรรมทำของเล่นโบราณ, DIY การย้อมผ้าจากมูลควายและสนุกสนานกับโชว์บินโดรน จากพี่หม่อง ทองดีพร้อมประติมากรรมหุ่นฟางยักษ์ที่จะมาจัดแสดงเพิ่มความน่าตื่นตาตื่นใจภายในงานอีกด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องโดย ทัศนียา รัตน์วงศ์ | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend