ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"คิงคองก้อง"สมเกียรติ" ซิวอันดับ 9โมโตทู บุรีรัมย์ - รั้ง 20

35 0
คิงคองก้องสมเกียรติ ซิวอันดับ 9โมโตทู บุรีรัมย์ - รั้ง 20

"คิงคองก้อง" สมเกียรติ จันทรา ยอดนักบิดดาวรุ่งหนึ่งเดียวของไทย วัย 20 ปี สร้างผลงานกระหึ่มสนามบ้านเกิดที่บุรีรัมย์ ใน ศึก โมโตทู สนาม 15 รายการ พีทีที ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ หลังไล่ตามคู่แข่งนับสิบคัน จนมาจบอันดับ 9 เก็บเพิ่ม 7 แต้ม ทำให้ผลงานโดยรวมในตาราง ขณะนี้รั้งที่อันดับ 20 จาก 41 นักบิดของคลาสนี้

การแข่งขันจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก โมโตจีพี สนาม 15 รายการ พีทีที ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ ดวลความเร็วรอบชิงชนะเลิศในวันอาทิตย์ที่ 6 ตุลาคม ที่ผ่านมา ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ระยะทางต่อรอบ 4.554 กิโลเมตร ในคลาสของ"โมโตทู "ซึ่งมีนักบิดหนึ่งเดียวของไทยอย่าง "คิงคองก้อง" สมเกียรติ จันทรา ดาวรุ่งวัย 20 ปี จาก อิเดมิตสึ ฮอนด้า ทีม เอเชีย ลงแข่งขันแบบเต็มฤดูกาล  โดยนักบิดไทยได้ออกตัวจากกริดที่ 13 ขณะที่ตำแหน่งโพลเป็นของ อเล็กซ์ มาร์เกซ จ่าฝูงชาวสแปนิชจาก มาร์ค วีดีเอส ซึ่งเกมในเรซนี้ดวลกันทั้งสิ้น 24 รอบสนาม

จังหวะออกสตาร์ท สมเกียรติ นักบิดไทยพลาดในโค้ง 3 ส่งผลให้ร่วงลงไปถึงอันดับที่ 21   อย่างไรก็ดี สมเกียรติ เริ่มเข้าที่บิดแซงคู่แข่งขันมารั้งอันดับ 17 ในรอบที่ 3 และขยับขึ้นไปรั้งอันดับ 15 ในรอบถัดมา จากนั้น สมเกียรติ แซงขึ้นมารั้งอันดับ 14  และ 13 ในรอบที่ 5 จากนั้นขยับอีก 2 อันดับขึ้นมาเป็นที่ 11 ในรอบที่ 6    สมเกียรติ ซึ่งบิดได้อย่างคงเส้นคงวา ได้ขยับขึ้นสู่อันดับ 10 ได้ในรอบที่ 12 จากนั้นนักบิดชาวไทยทะยานขั้นมารั้งอันดับ 9 ได้ในรอบที่ 18 ก่อนจะเสียบแซง นิโคโล บูเลก้า ดาวรุ่งอิตาเลียนขึ้นมารั้งอันดับ 8 ในรอบที่ 21 และร่วงลงอันดับ 10 ในอีก 2 รอบถัดมา

จบการแข่งขัน 24 รอบสนาม สมเกียรติ ทะยานแซงคู่แข่งได้ 1 อันดับในโค้งสุดท้าย ก่อนทะยานเข้าป้ายในอันดับ 9 โดยทำเวลาตามหลังแชมป์อย่าง   ลูกก้า มารินี นักบิดอิตาเลียนจาก สกาย เรซซิ่ง ทีม วีอาร์ 46ที่เข้าป้ายเป็นคันแรกเพียง 14.622 วินาที 

สมเกียรติ  บอกว่า เสียดายที่พลาดในโค้ง 3 ของรอบแรก และร่วงลงไปถึงอันดับ 21  แต่จากนั้นก็พยายามเต็มที่จนสามารถกลับมาจบการแข่งขันในอันดับ 9 ได้สำเร็จ ขอมอบผลงานที่ดีนี้ให้กับแฟนๆ ชาวไทย ที่เป็นกำลังใจกับภารกิจขณะเดียวกัน ผลงานที่ยอดเยี่ยมของ สมเกียรติ จากการจบอันดับ 9 ในบ้านเกิด ส่งผลให้นักบิดไทยเก็บแต้มเพิ่มอีก 7 คะแนน ขยับขึ้นมารั้งอันดับ 20 บนตารางแชมเปี้ยนชิพ มีทั้งสิ้น 20 คะแนน   จากจำนวนนักแข่งของคลาสนิ้  รวม 41  คน

สำหรับการแข่งขัน โมโตทู เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2019 สนามถัดไป จะมีขึ้นในวันที่ 16-18 ตุลาคมนี้ ที่ ทวินริง โมเตกิ ประเทศญี่ปุ่น ในรายการ เจแปนนีส กรังด์ปรีซ์ 


เรื่องโดย ทีมข่าวกีฬา | ภาพโดย เอ.พี.ฮอนด้า
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend