รองโฆษก สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พันตำรวจเอกกฤษณะ พัฒนะเจริญ ยืนยันรับทราบผลตรวจทางแล็ป คดี"พริตตี้สาว-ลัลลาเบล" แล้ว พร้อมนำหลักฐานเข้าสำนวน เพื่อพิจารณาออกหมายจับและแจ้งข้อหาผู้เกี่ยวข้องต่อไป เตือนบรรดาสาวๆ พริตตี้ จะรับงานต้องรัดกุม และควรถ่ายภาพทุกอย่างไว้เป็นหลักฐาน เพื่อเป็นการป้องกันตัวเอง

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.) เมื่อเวลา 10.45 น. วันที่ 23 กันยายน 2562 พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนะเจริญ รองโฆษก ตร. กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งทำงานสืบสวนสอบสวน และสอบปากคำพยานใกล้ชิดผู้ตาย รวมถึงพยานแวดล้อมกว่า 10 ปาก มีการเก็บตัวอย่างดีเอ็นเอ. ส่งตรวจพิสูจน์ร่างกายของน้ำอุ่นที่โรงพยาบาลตำรวจหลายครั้ง มีการประสานข้อมูลทางวิทยาศาสตร์ แล้ว ตรวจสอบเส้นทางการเงินของกลุ่มบุคคลที่มีการจัดงานขึ้นมา ว่ามีความเกี่ยวข้องกับการตายหรือไม่ ซึ่งถือว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจทำงานกันไปจนจะครบทุกประเด็น

ตอนนี้ที่ทราบจาก พล.ต.ต.สมฤทธิ์ ตงเต๊า ผบก.น.8 ให้ข้อมูลว่า ตอนนี้ได้รับผลตรวจพิสูจน์ทางแล็ปบางส่วนแล้ว แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยได้ เพราะเป็นเรื่องที่อยู่ในสำนวน รวมถึงต้องรอผลตรวจให้ครบทุกส่วนก่อน ซึ่งทางทีมงานก็คงนำผลตรวจพิสูจน์ดังกล่าวไปประกอบกับผลการสอบปากคำต่างๆ เพื่อประกอบการพิจารณาไปสู่การแจ้งข้อกล่าวหาและออกหมายจับผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องต่อไปพ.ต.อ.กฤษณะ กล่าวอีกว่า อยากฝากไปถึงผู้ที่ทำงานพริตตี้ว่า ต่อไปการจะรับงาน ผู้ที่เป็นผู้จัดการ หรือคนรับงาน คงต้องมีความรัดกุม ใช้สติในการคิดให้มาก เวลารับงานก็ควรถ่ายภาพทุกอย่างเป็นหลักฐานเอาไว้ เพื่อเป็นการป้องกันตนเอง ซึ่งสิ่งที่เกิดขึ้นจากลันลาเบลคงเป็นอุทาหรณ์ได้ดี ทั้งคนรับงานและกลุ่มลูกค้า