ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 22 ตุลาคม พ.ศ. 2563

เปิดความหมายตัวย่อ ของอาชีพพริตตี้ "สายเอ็นฯ"

22.49K 17
เปิดความหมายตัวย่อ ของอาชีพพริตตี้ สายเอ็นฯ

ข่าวการเสียชีวิตของพริตตี้สาว "ลันลาเบล" กลายเป็นข่าวที่ประชาชนให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะเบื้องหลังอาชีพพริตตี้ที่ต้องรับงานเอนเตอร์เทน มีหลายระดับ มีทั้งการรับงานธรรมดา ไปจนถึงอัพยา และต้องเสียตัว

ล่าสุดรายการ "เรื่องลับมาก (NO CENSOR)" ออกอากาศทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 14.00-14.50 น. ทางเนชั่นทีวี ช่อง 22 วันที่ 20 ก.ย. พิธีกรสาวมากความสามารถ "ดร.บุ๋ม ปนัดดา วงศ์ผู้ดี" สัมภาษณ์เปิดใจ "น้องเอ - น้องบี" (นามสมมุติ) อาชีพพริตตี้ และ "คุณซี" (นามสมมติ) โมเดลลิ่ง เฉาะเบื้องหลังอาชีพพริตตี้ รับงานเอนเตอร์เทน VIP

พวกคุณทำงานพริตตี้มากี่ปี?

"6 ปี กับ 3 ปีค่ะ"

เข้าวงการได้ยังไง?

"พี่สาวทำอยู่ ก็เลยมาทำด้วย ตอนแรกเหมือนงานบริการ หนูก็ลองทำดู ตอนแรกแค่เสิร์ฟน้ำ ชงเหล้า เป็นเหมือนงานอีเวนต์ทั่วไป"

เพิ่มมากขึ้นได้ยังไง?

"ลูกค้าต้องการปาร์ตี้สังสรรค์มากขึ้น วงการก็เริ่มไปไกลขึ้น ก็เลยมีการเอนเตอร์เทน"

มีศัพท์เฉพาะเรียกพริตตี้แตกตางกัน ถ้าเรียก N ที่มาจากเอนเตอร์เทน ต้องทำยังไงบ้าง?

"ชงเหล้า เล่นกับลูกค้า ทำให้เขาสนุกสนานไปกับเรา บางทีลูกค้าเหงา ก็ทำให้เขาสนุก แตะตัวได้ แต่ไม่ไปไกลกว่านั้น ก่อนทำงานเขาจะบอกงานเลย ว่างานนี้ประมาณนี้ N ธรรมดา N แรง N นัว เขาจะโพสต์ราคามาเลย"

ถ้าขึ้นบอร์ด N ธรรมดา ราคาเท่าไหร่?

"พันขึ้นถึง2 พัน ส่วนใหญ่ 5 ชม. แต่งหน้าทำผมไปพร้อม ชุดเขาก็จะบอกว่าจะเอาแบบไหน"

เอ็นอัพคืออะไร?

"คือไปเอ็นเตอร์เทนและมีการอัพยาด้วยค่ะ เหมือนให้สนุกกับเขาค่ะ ถ้าในงานอัพยากัน หนูไม่ได้อัพมันก็คนละฟีลกัน บางทีเขาก็กำหนดมาว่าเป็นเค ยาอี ตังค์อยู่ประมาณ 3000-4000 กลุ่มนี้เป็นพวกปาร์ตี้กลางคืนด้วย ถ้าจะไปมีอะไรด้วย อยู่ที่เด็กว่าจะมีสกิลการพูดยังไง"

N บิกินี่คืออะไร?

"ใส่บิกินี่เป็นปาร์ตี้สระน้ำ ค่าเดินทางเขาจ่ายให้ ให้เราอิสระ ไปเล่นน้ำปกติเหมือนไปกับเพื่อน แค่ต้องใส่บิกินี ได้ตังค์ประมาณ 3000-5000"

N แรงล่ะ?

"จับตัวได้ นัวได้ ล้วงได้ ควักได้ แต่มีอะไรด้วยไม่ได้ อยู่ที่ตกลงกันว่าจะได้เท่าไหร่ เขาจะให้ทิปเพิ่มอะไรเพิ่ม ถ้าเรารู้ว่าต้องไปนัว ไปเจอลูกค้าเล่นแรง ถ้าเขามาลวนลามเยอะเกินไป แล้วไม่ชอบ จะพยายามห่างจากเขา หรือไม่ก็พูดตรงๆ ถ้าลูกค้าสุภาพเขาจะทำตาม แต่ถ้าลูกค้าไม่โอเค พูดไม่รู้เรื่อง เหมือนดูถูกเรา ก็จะไม่ยุ่งเลย ถอยห่างเขา"

อย่างลันลาเบล พริตตี้ต้องไปคนเดียวหรือเปล่า?

"ไม่ค่ะ ส่วนมากไปสองคนขึ้นไป เราไม่เคยเจอแบบนั้น ส่วนใหญ่บอร์ดมาเราก็บอกว่าขอไปสองคน ถ้าไม่ไปสองคนก็ไม่ไป ถ้าไปคนเดียวก็รู้เลยว่ามีความเสี่ยง ถ้ารับงานแล้วเราก็แคนเซิลไม่ได้ เป็นเครดิตด้วย ถ้าไปถึงหน้างานไม่ใช่อย่างที่พูด เราก็ต้องแก้ปัญหาเฉพาะหน้าเอาเอง เอาตัวรอดเอาเอง"

เคยเจอมอมมั้ย?

"มีค่ะ เราจะรู้ว่าแบบนี้ไม่ปกติ เขาให้เรากินเยอะเกินไป เราก็จะให้เขากินด้วย จะไม่ยอมให้เขามอมเราฝ่ายเดียว ต้องมีลูกล่อลูกชน"

NV คืออะไร?

"เอนเตอร์เทน จบด้วยการนอน เรตน่าจะ 7000-8000 ขึ้น อยู่ที่ว่าสวยขนาดไหน"

ถามเจ๊ซี โมเดลลิ่ง ทำงานมากี่ปี?'

ซี : "3 ปี แต่ก่อนหน้าเป็นโมฯ ก็เป็นพริตตี้มาก่อน ทำงานมาตั้งแต่เรียนปี 1 พอมีแฟน แฟนเริ่มไม่อยากให้รับงาน ก็เลยหันมาเป็นโมฯ"

รับงานยังไง?

ซี : "เรามีฐานลูกค้าจ้างเรา ติดต่อมาให้หาเด็กให้หน่อย ก็ไปบอร์ดในกลุ่มไลน์ ถ้าเป็นงานวีไอพี ต้องไปโพสตเฉพาะกลุ่มวีไอพี หักเงินก็แล้วแต่โมฯ แล้วแต่คน อย่างลูกค้าให้มา 5 พัน วีไอพี หนูก็หัก 1 พัน น้ำเดียวเสร็จกลับ ถ้าลูกค้าสเปกสูง เรตก็ต้องสูงตาม"มีดาราทำมั้ย?

ซี : "ไม่ได้อยูในกลุ่มนั้นค่ะ"

ดูแลเด็กกี่คน?

ซี : "ไม่เชิงดูแล แต่ที่ส่งประจำ 10 กว่าคน เด็กคนอื่นก็อิสระ แต่ก็โดนหักเหมือนกัน ถ้าหาเด็กไม่ได้ ก็เอาเด็กหนูสำรอง เกณฑ์เลือกงาน เอาเฉพาะกลุ่มลูกค้าที่มั่นใจ รู้จักเขามาก่อน กลุ่มลูกค้าใหม่ๆ ไม่ค่อยกล้าบอร์ดเท่าไหร่ เอากลุ่มลูกค้าที่เคยเจอ เคยจ้าง ไม่อันตรายแน่นอน"

เด็กไปถึงหน้างานแล้วให้ช่วย ?

ซี : "จะพยายามบอกเด็กตลอด ถ้าบอร์ดงานไปคุณก็ต้องรับได้ ถ้าลูกค้าอยากได้แรงๆ คุณส่งไม่แรงทำไมตั้งแต่แรก ก็จะไม่มีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้น บอกสเปกลูกค้าไปชัดๆ ให้เด็กเคลียร์ๆ"

คุณส่งรูปให้ลูกค้าเลือก?

ซี : "ไม่ค่ะ ต้องบอกเด็กก่อน ถ้ามีคนส่งมา เราก็ส่งให้เขาดูว่าเด็กหน้าตาแบบนี้ สี่ห้ารูปเราจะมี ก็จะบอกสัดส่วน น้ำหนัก ส่วนสูง ชื่ออยู่ในนั้น บางคนก็ใช้ชื่อจริง บางคนก็ใช้ชื่อในวงการ บางคนก็ถ่ายชุดนศ. ซึ่งลูกค้าก็จะเลือกง่ายหน่อ ก็แล้วแต่"

มีลูกค้าสนอกใหญ่ๆ หุ่นสะบึม?

ซี : "มีทุกรูปแบบ ผู้หญิง เลสเบี้ยนก็มี ผู้ชายขอผู้ชายก็มี มันก็หาได้ แต่ไม่มีพริตตี้ผู้ชายในสังกัด"

คนที่เป็นข่าวเท่าไหร่?

ซี : "ถ้าหนูมอง ให้ 3 พัน (หัวเราะ) นี่ยังไม่ได้หักนะ"

ลูกค้าวีไอพีเป็นกลุ่มไหน?

ซี : "เป็นนักธุรกิจ งานรีบๆ เสร็จกลับ มากสุดไม่เกิน 3 ชม. จะมีวีค้างคืนก็มี ก็เป็นหมื่น ข้าราชการ นักการเมือง ก็มีค่ะ"เคยเจอคนดังทำงานมั้ย?

ซี : "ถ้าพริตตี้ไม่เคยเจอ ดาราไม่มี"

สมัยคุณทำ เคยเจอมั้ยพยายามหลอก มอมเหล้า?

ซี : "ไม่เคยเจอขนาดนั้น เคยเจอแบบมาลวนลามเราเกินไป อยู่ที่ตัวเราป้องกันตัวเอง"

สมัยนี้ทำกันเยอะมั้ย?

ซี : "โคตรเยอะ เดี๋ยวนี้เด็กใหม่เยอะขึ้นเรื่อยๆ เยอะและแรง แต่เขาก็ดูแลตัวได้เลยกล้าจะแรง แล้วแต่คน"

ยาเสียสาวคืออะไร?

ซี : "น้ำปลาค่ะ หนูไม่รู้ว่เขาเรียกว่ายาอะไร แต่รู้จักในชื่อน้ำปลา เป็นน้ำเค็มๆ ถ้าผสมเยอะก็จะเมา หนูเคยชิมแต่น้ำ ไม่เคยกินที่ผสม เขาบอกให้กินในปริมาณเยอะๆ จะเมาจนไม่รู้สึกตัวเอง ยิ่งกว่าเมาเหล้า กินมากๆ อันตรายถึงตายได้"

อยากพูดอะไรถึงอาชีพพริตตี้?

ซี : "ทุกอาชีพมันก็อันตรายเหมือนกันหมด อยู่ที่เราดูแลตัวเอง มันได้เงินง่าย คนเลยทำเยอะขึ้นแต่มันก็เสี่ยงเหมือนกัน เราต้องดูแลตัวเอง ถ้าเจอสถานการณ์จริงๆ ก็เลี่ยงไม่ได้ แต่ต้องมีวิธี ถ้าเกินไปจริงๆ ก็ถีบตัวออกมาได้เลย"

คิดยังไงกับคำว่าพวกคุณทำตัวเอง ไม่ทำอาชีพนี้ก็ได้?

ซี : "ก็แล้วแต่คนมอง คนข้างนอกอาจมองว่าเป็นอาชีพกลางคืน ขายตัว มันก็แล้วแต่คน ความคิดคนเราก็ห้ามไม่ได้"


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend