ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 28 ตุลาคม พ.ศ. 2563

คนซื้อบ้าน "อริสมันต์" วอนอย่ามาตามหาอีกเลย ไปอยู่ที่อื่นแล้ว

22.95K 74
คนซื้อบ้าน อริสมันต์ วอนอย่ามาตามหาอีกเลย ไปอยู่ที่อื่นแล้ว

เจ้าของบ้านอริสมันต์ที่ อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี นางสิดาวิกร กลิ่นทิพย์ หรือเจ๊คิด บอกซื้อบ้านหลังนี้มาในปี 2559 ช่วงมีปัญหาทางการเมือง ขายแล้วก็ย้ายไปอยู่ที่อื่น อย่ามาตามอีกเลย อยากอยู่อย่างสงบๆ

จากที่ศาลฎีกา แผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง มีคำสั่งจำคุก นางระพิพรรณ พงศ์เรืองรอง ภรรยาของนายอริสมันต์ พงษ์เรืองรอง อดีตนักร้องชื่อดังและแนวร่วมคนเสื้อแดงเป็นเวลา 2 เดือน โดยไม่รอลงอาญา และตัดสิทธิ์ไม่ให้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองหรือรับตำแหน่งในพรรคการเมืองใดๆ เป็นเวลา 5 ปี เมื่อวันที่ 16 ก.ย.62 ที่ผ่านมา ในความผิดฐานจงใจยื่นบัญชีทรัพย์สินและหนี้สินอันเป็นเท็จ

โดยในวันที่ศาลอ่านพิพากษา นางระพิพรรณ ไม่ได้มาฟังคำพิพากษา ศาลจึงได้ออกหมายจับและให้ติดตามตัวนางระพิพรรณมารับโทษ โดยไม่มีกำหนดอายุความ และก่อนหน้านี้ ศาลฎีกาก็ได้พิพากษายืนให้จำคุก 4 ปี นายอริสมันต์กับพวก ในข้อหาร่วมกันขัดขืนคำสั่งเจ้าหน้าที่พนักงานที่ไม่ให้มีการชุมนุมเกินกว่า 10 คนขึ้นไป และผิด พ.ร.บ.จราจร พ.ศ. 2522 โดยไม่รอลงอาญา ซึ่งนายอริสมันต์กับพวกได้มีการล้มการประชุมสุดยอดอาเซียนกับประเทศคู่เจรจา ที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพ เมื่อปี พ.ศ.2552 ซึ่งจัดขึ้นพัทยา ซึ่งนายอริสมันต์กับพวกบางคนไม่ได้มาฟังคำพิพากษา ศาลจึงได้อนุมัติออกหมายจับนั้น

ล่าสุดวันนี้(17 ก.ย.62) ผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปที่บ้านเลขที่ 33/1 ม.8 ต.หนองกบ อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี ซึ่งเป็นบ้านของนายอริสมันต์ เพื่อสอบถามข้อมูลก็พบว่าบ้านหลังดังกล่าว เป็นตึกแถวสองชั้น สองคูหา สภาพเก่าที่หน้าบ้านมีสติ๊กเกอร์พรรคไทยรักไทย ติดที่กระจกหน้าบ้าน แต่ผู้ที่เป็นเจ้าของบ้านกลับไม่ใช่นายอริสมันต์หรือญาติของนายอริสมันต์

ซึ่งเจ้าของบ้านคนใหม่คือนางสิดาวิกร กลิ่นทิพย์ หรือเจ๊คิด อายุ 54 ปี โดยเจ๊คิด บอกว่านายอริสมันต์ได้ขายบ้านหลังนี้ให้ตนในราคา 2 ล้านบาท โดยลดให้ 1 แสนบาท ตั้งแต่ ปี พ.ศ.2559 แล้ว ซึ่งเดิมครอบครัวของนายอริสมันต์ ก็อยู่ที่นี่ แต่พอมีปัญหาทางการเมืองก็เลยขายบ้านให้และย้ายไปอยู่ที่อื่น โดยไม่ทราบว่าไปอยู่ที่ไหน และส่วนตัวไม่ได้สนิทกับนายอริสมันต์ แต่จะสนิทกับทางพ่อของนายอริสมันต์ ซึ่งเสียชีวิตไปแล้วมากกว่า

นางสิดาวิกร กล่าวอีกว่า ตั้งแต่ซื้อบ้านมาก็จะมีคนมาตามหานายอริสมันต์ บางคนก็มาขว้างปาข้าวของใส่ จนกระจกหน้าบ้านแตก โดยเฉพาะเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตามตัวบ่อยมาก เนื่องจากนายอริสมันต์นั้นยังไม่ได้ย้ายออกจากทะเบียนบ้านหลังนี้ จึงอยากฝากบอกบุคคลที่จะมาตามหานายอริสมันต์ ว่าบ้านหลังนี้เขาขายให้นานแล้วและครอบครัวก็ไม่ได้อยู่ที่นี่แล้ว อย่ามาตามอีกเลย ตอนนี้อยากอยู่อย่างสงบๆ


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend