ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2564

ชุมพร ฝนหนักดินทรุด ถนนชุมพร-ระนอง เป็นหลุมใหญ่ลึก

1.15K 18
ชุมพร ฝนหนักดินทรุด ถนนชุมพร-ระนอง เป็นหลุมใหญ่ลึก

ฝนตกหนักเมื่อช่วงต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา จนส่งผลให้เกิดดินทรุดกว้างกว่า 5 เมตร ยาวกว่า 15 เมตร ที่ บนถนนทางหลวง ต.ปากทรง อ.พะโต๊ะ จ.ชุมพร มุ่งหน้า จ.ระยอง

วันนี้ (17 ก.ย. 62) เมื่อเวลา 16.00 น. ณ อ.พะโต๊ะ จ.ชุมพร นายอาคม บุญญโส นายอำเภอพะโต๊ะ เปิดเผยว่า ถนนสาย ชุมพร ไป จ.ระนอง ทางหลวงหมายเลข 4006 ช่วง หลัก กม.15-16 หมู่ที่ 4 ต.ปากทรง อ.พะโต๊ะ ในช่องทางไป จ.ระนอง ได้เกิดผิวการจราจรทรุดตัวลงทำให้เกิดเป็นหลุมขนาดใหญ่ กว้าง 5 เมตร ยาว 15 เมตร ลึก 12 เมตร การจราจรสามารถใช้ได้1ช่องทางถนนในช่วงดังกล่าวเป็นช่วงเส้นทางขึ้นลงภูเขา เป็นถนน 2 เลน เมื่อเสียผิวการจราจรไป1ช่อง ทำให้อาจเกิดอันตรายแก่ผู้ที่ใช้เส้นทางในช่วงดังกล่าวได้ โดยเฉพาะในเวลากลางคืน ได้แจ้งไปยังหมวดการทางพะโต๊ะ แขวงการทางระนอง ให้มาติดเครื่องหมาย สัญญาณเตือนเหตุการณ์แล้ว

บนถนนเส้นเดียวกันถัดไปอีกร่วม 2 กม. ในจุดที่สอง กม.ที่ 12-13 ช่องทางขาไประนอง ก็ได้เกิดดินทรุดตัวลง เป็นหลุมกว้างร่วม 3 เมตร ยาว 5 เมตร และลึกว่า 10 เมตร  ผิวการจราจรตกลงไปในหลุม ทำให้เสียการจราจรไป 1 ช่องทางเช่นเดียวกัน อีกทั้ง เป็นช่วงทางลาดชัน ลงจากภูเขา ทำให้รถที่ไม่ชินเส้นทางอาจเกิดอันตรายได้

สาเหตุเกิดจากฝนตกหนักติดต่อกันตั้งแต่ช่วงต้นเดือน ทำให้น้ำป่าไหลลงใต้ดิน และส่งผลให้ดินใต้ถนนไหลไปกับน้ำป่าจนถนนทรุดตัวลง เป็นอันตรายอย่างมากต่อผู้เดินทาง โดยเฉพาะผู้ทีไม่คุ้นเคยเส้นทาง ได้แจ้งไปยังหมวดทางหลวงพะโต๊ะแล้ว แต่ไม่มีงบประมาณในการซ่อมแซม จึงขอเตือนผู้ที่ใช้เส้นทางดังกล่าวให้ระมัดระวัง อีกทั้งยังมีฝนตกลงมาตลอดเวลา ดินยังคงทรุดอยู่ตลอดเช่นเดียวกัน


ถนนเส้นดังกล่าวมี่การใช้เส้นทางมาก ทั้งรถบรรทุก รถทัวร์โดยสาร และ รถส่วนบุคคล รวม ถึง รถจักรยานยนต์ ทางอำเภอพะโต๊ะได้ทำหนังสือแจ้งไปยังหมวดทางหลวงพะโต๊ะแล้ว แต่อ้างว่าต้องรองบประมาณ ทำได้แต่เพียงติดสัญญาณเตือนเท่านั้น

ด้าน นางจิตรา เจียมวิจิตร ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่ 3 กล่าวว่า เหตุเกิดตั้งแต่ช่วงเที่ยง หลังจากฝนตกหนักติดต่อกันหลายวัน ทำให้น้ำไหลลงสู่ใต้ดินพัดเอาดินใต้ถนน ลงไปยังลำห้วย ยัวทำให้เกิดถนนทรุด หวั่นว่าจะเกิดอันตรายแก่ผู้ใช้ถนนที่ไม่ชำนาญเส้นทางได้

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์