ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 12 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"ธรรมนัส" ฟื้นไข้ชินคุนกุนยา ถอดสายน้ำเกลือลุยเคลียม็อป สปก.

579 5
ธรรมนัส ฟื้นไข้ชินคุนกุนยา ถอดสายน้ำเกลือลุยเคลียม็อป สปก.

ภายหลังจากเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา รัฐมนตรีช่วยกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า มีอาการป่วย จนต้องเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาล แต่ในช่วงบ่ายที่ผ่านมา ร.อ.ธรรมนัส ได้ออกจากโรงพยาบาลเพื่อมาประชุมที่กระทรวงเกษตรฯ เรื่อง สปก. พร้อมบอกกับสื่อมวลชนว่า

"ผมพึ่งถอดสายน้ำเกลือมาเลย" และได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนว่า การเข้ารักษาครั้งนี้ ตนป่วยจริงๆ และมีไข้ขึ้นสูง มีอาการปวดตามเนื้อตัว ซึ่งแพทย์วินิจฉัยว่า ติดเชื้อชินคุนกุนยา ซึ่งก็ไม่ได้ร้ายแรงอะไร โดยอาจเป็นเพราะถูกยุงกัด จากการลงพื้นที่ภาคเหนือในช่วงที่ผ่านมา ซึ่งหมอขอให้นอนพักรักษาตัว แต่ตนเองขอออกมาทำงานก่อน

ส่วนการประชุมสภาผู้แทนราษฎรเพื่อเปิดอภิปรายนายกรัฐมนตรีพรุ่งนี้ ตนเองก็จะเดินทางเข้าร่วมประชุมตามปกติ ซึ่งก็มีความพร้อม แต่ในสภาไม่ได้ตั้งกระทู้ถามตน

ถามต่อถึงในส่วนประเด็น ที่มีการขุดคุ้ยเรื่องส่วนตัวของตนเองอย่างต่อเนื่อง จำเป็นจะต้องชี้แจงต่อทางพรรคพลังประชารัฐ และชี้แจงต่อประชาชนหรือไม่นั้น ร.อ.ธรรมนัส บอกว่า ไม่ต้องชี้แจง เพราะไม่ว่าเรื่องอะไรย่อมมีที่มาที่ไป ซึ่งหลังจากนี้ ส่วนที่เกี่ยวข้องต้องชี้แจงเอง ไม่ว่าจะเรื่องวุติการศึกษาปริญญาเอก ซึ่งขณะนี้ กลุ่มอาจารย์และสถาบันได้ออกมาชี้แจงเองแล้ว จะผิดถูกอย่างไรนั้นเป็นอีกเรื่องหนึ่ง และการที่มาเล่นการเมือง ต้องพร้อมให้ถูกตรวจสอบ ไม่ใช่ว่ามีเรื่องนิดหน่อยแล้วโวยวาย ตนไม่ใช่คนนิสัยแบบนั้น

ขณะเดียวกัน ร.อ.ธรรมนัส ได้มีการพูดคุยกับตัวแทนกลุ่มสหพันธ์เกษตรกรแห่งประเทศ (สกท.) ที่มาร่วมประชุมกว่า 3,000 คน ที่เดินทางมาเรียกร้องการติดตามพระราชกฤษฎีกาที่ดิน ที่จะนำเข้าเสนอต่อรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เพื่อนำเข้าคณะรัฐมนตรี  โดยประเด็นนี้ รมช.เกษตรและสหกรณ์ บอกว่า ตามขั้นตอนฉบับร่างได้เสร็จสิ้นไปตั้งแต่วันที่ 16 สิงหาคม แต่เรื่องยังคงล่าช้าอยู่ โดยยืนยันว่าจะติดตามให้เร็วที่สุด และคาดว่าพรุ่งนี้กลุ่มผู้มาเรียกร้องจะเดินทางกลับทั้งหมด ขณะเดียวกันได้มอบนโยบายเรื่องการ จัดสรรที่ดิน ให้เกษตรกรขาดที่อยู่อาศัยและที่ทำกินโดยมอบนโยบายให้ทุกจังหวัดสำรวจที่ดิน สปก. รวมทั้งในโยบายในการประเมินผลการบังคับใช้กฎหมาย และนโยบายหลัก 12 ด้าน เพื่อเป็นแนวทางการทำงาน แก่สำนักงานการปฏิรูปที่ดินเพื่อเกษตรกรรม (สปก.)


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend