ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 25 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

"ธรรมนัส" บอก "เสรีพิศุทธ์" ตามสบาย หลังขู่ดัน กมธ.ปราบโกงสอบ

1.65K 10
ธรรมนัส บอก เสรีพิศุทธ์ ตามสบาย หลังขู่ดัน กมธ.ปราบโกงสอบ

ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า บอก "เสรีพิศุทธ์" ตามสบายที่จะนำเรื่องคดีความและวุฒิการศึกษาปลอม เข้าตรวจสอบใน กมธ.ปราบโกง ก็พร้อมชี้แจงทุกเรื่อง ส่วนใครทำให้เสียหายก็เตรียมฟ้องทุกคน

ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา พรรคพลังประชารัฐ และรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์  เปิดเผยว่าตนเตรียมปรึกษาทนาย เพื่อฟ้องร้องกับบุคคลที่นำเสนอข้อมูลที่ทำให้ตนเสียหาย เบื้องต้นพบว่ามีประมาณเกือบร้อยกรณี ทั้งนี้บุคคลใดที่ทำอะไร ต้องรับกรรมที่ทำไว้ ซึ่งหลังจากวันนี้ตนจะเอาจริงเอาจัง และดำเนินคดีตามกฎหมาย 

"ขอให้เขาปล่อยอาวุธมาทั้งหมด ไม่ใช่ว่าผมจะไปทำอะไร แต่ปล่อยให้เป็นเรื่องของกฎหมาย และหลังจากนี้ไม่ต้องถามผมแล้ว และขอให้คุยเรื่องบ้านเมือง คือประชาชน ส่วนการเมือง เป็นเรื่องการเมือง ทั้งนี้เพจชื่อดังที่นำเสนอข้อมูลการตรวจสอบผม ขอให้ไปตรวจสอบประวัติผู้ก่อตั้งเพจที่หนีจากเมืองไทยไปอยู่ประเทศฝรั่งเศส แล้วค่อยมาคุยกัน พวกที่เป็นอีแอบข้างหลังไม่ใช่แล้ว เรื่องนี้คนไทยไม่ได้ประโยชน์อะไรจากเพจนี้ที่โจมตีกันไปมาไม่สร้างสรรค์" ร.อ.ธรรมนัส กล่าว

ผู้สื่อข่าวถามว่าเรื่องที่เกิดขึ้นต้องคุยกับพรรคพลังประชารัฐหรือไม่ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า เรื่องดังกล่าวเป็นเรื่องส่วนตัวของตน พรรคและพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมให้ตนชี้แจงเอง  ส่วนกรณีที่คณะกรรมาธิการ (กมธ.) ป้องกันและปราบปรามการทุจริต ประพฤติมิชอบ จะนำเรื่องคดีความและวุฒิการศึกษาปลอมเข้าตรวจสอบนั้น  ให้ดำเนินการตามสบาย ซึ่งตนไม่กล่าวโทษ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเสรีรวมไทย ฐานะประธาน กมธ.ฯนั้น เพราะทำหน้าที่ฐานะฝ่ายค้าน อย่างไรก็ตามตนพร้อมชี้แจงทุกเรื่อง 

"ผมอยู่บนโลกเป็นจริง ไม่ใช่อีแอบ หรือนินทาใครลับหลัง ทั้งนี้หากผมไม่ได้เป็น ส.ส. หรือ รัฐมนตรี ก็ไม่อดตาย แต่วันนี้เมื่อเข้ามาต้องทำเพื่อบ้านเมือง เพื่อประชาชน วันหนึ่งหากผมทำไม่ได้ หรือไม่มีผลงาน ไม่ต้องมาไล่ ผมลาออกเอง และผมไม่ใช่คนที่มาเพื่อแสวงหาอะไรบางอย่าง" ร.อ.ธรรมนัส กล่าว. 


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend