ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2564

ไอเดีย 'อาหารคลีน' ทำง่ายแสนง่าย รับรองไม่มีเบื่อ!

3.41K 38
ไอเดีย อาหารคลีน ทำง่ายแสนง่าย รับรองไม่มีเบื่อ!

ใครบอก 'อาหารคลีน' ไม่น่ากิน มาดูนี่! เพจ Daos Healthy Diary เผยเคล็บคลับการทำเมนูอาหารคลีน รับรองว่าทานไปกี่มื้อยังไงก็ไม่มีเบื่อ พร้อมบอกวิธีแสนง่าย ทำอย่างไรให้ควบคุมน้ำหนักได้?

เอาใจสายคลีน หรือคนที่กำลังลดน้ำหนัก ถึงแม้ว่าช่วงนี้ กระแสของการรับประทานอาหารคลีน จะไม่ได้นิยมเหมือนที่ผ่านมาแต่ก็นับว่าเป็นเทรนด์สำคัญสำหรับคนที่รักสุภาพ อยากดูแลรูปร่างให้ดูดีเพราะการออกกำลังกายอาจไม่ใช่ทางออกเดียวที่จะทำให้เป้าหมายที่ตั้งใจไว้ประสบความสำเร็จแต่อาหารก็มีส่วนสำคัญเป็นอย่างมาก ถึงแม้จะออกกำลังกายอย่างหนักแต่หากไม่รับประทานอย่างระมัดระวังก็จะต้องกลับไปอ้วนเหมือนเดิม

วันนี้เราก็มีเมนูอาหารคลีน ที่น่าสนใจโดยเพจ 'Daos Healthy Diary' มาฝากให้ไปลองทำกัน เอาไว้เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยให้การควบคุมอาหารควบคู่ไปกับการออกกำลังกายเมื่อมีกิจวัตรที่ดี การรับประทานที่ดี แน่นอนว่าสุขภาพที่ดีจะต้องตามมาไม่ช้าก็เร็ว

ตัวอย่างเมนูอาหารคลีนง่ายๆ ที่คุณดาว เจ้าของเพจ 'Daos Healthy Diary'ได้คิดเอง ทานเองทุกเมนูเพื่อการควบคุมน้ำหนัก ลองไปดูกันเลยว่ามีอะไรบ้าง

.


'ข้าวกับปลากกระพงลวก กุ้งลวก กินกับน้ำพริกอะไรก็ได้กันจืด แนมมาหน่อยนึง'

.

'ไข่ดาว ไส้กรอกอกไก่ บร็อคโคลี่ ซอสมะเขือเทศน้อยๆ'

.

'ข้าวกับลาบสันในไก่'

.

'แซลม่อนย่าง ราดน้ำจิ้มซีฟู๊ด'

.

'ข้าวกับอกไก่พริกไทยดำกับแกงส้ม'

.

'สลัดโรลราดน้ำจิ้มซีฟู๊ด กับอกไก่รสบาบีคิว'

.

'ข้าวกับอกไก่ลวก ราดน้ำจิ้มข้าวมันไก่'

.

'ข้าวกับลูกชิ้นสันในไก่ ราดน้ำจิ้มสุกี้ ซื้อสันในหรืออกไก่บดมาปรุงรส ปั้นก้อนต้มน้ำร้อนให้เป็นลูกชิ้น เก็บกินไว้ได้หลายมื้อ'

.

'ข้าวกับปลากะพงลวก น้ำจิ้มซีฟู๊ด'

.

'ข้าวกับไข่ตุ๋นกุ้งสับ ทานกับซอสมะเขือเทศนิดหน่อย'

.

.

'ข้าวกับลูกชิ้นสันในไก่+กุ้งสับ เอาสันในไก่บดมาผสมกับกุ้งสับหยาบๆหมักกับซอสฝาเขียวนิดหน่อย ปั้นก้อนต้มน้ำร้อนให้เป็นลูกๆ'

.

'ข้าวกับทอดมันอกไก่ห่อไข่'

.

.

Cr.Daos Healthy Diary

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend