ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 2 มิถุนายน พ.ศ. 2563.

ไอเดีย 'อาหารคลีน' ทำง่ายแสนง่าย รับรองไม่มีเบื่อ!

3.0K 38
ไอเดีย อาหารคลีน ทำง่ายแสนง่าย รับรองไม่มีเบื่อ!

ใครบอก 'อาหารคลีน' ไม่น่ากิน มาดูนี่! เพจ Daos Healthy Diary เผยเคล็บคลับการทำเมนูอาหารคลีน รับรองว่าทานไปกี่มื้อยังไงก็ไม่มีเบื่อ พร้อมบอกวิธีแสนง่าย ทำอย่างไรให้ควบคุมน้ำหนักได้?

เอาใจสายคลีน หรือคนที่กำลังลดน้ำหนัก ถึงแม้ว่าช่วงนี้ กระแสของการรับประทานอาหารคลีน จะไม่ได้นิยมเหมือนที่ผ่านมาแต่ก็นับว่าเป็นเทรนด์สำคัญสำหรับคนที่รักสุภาพ อยากดูแลรูปร่างให้ดูดีเพราะการออกกำลังกายอาจไม่ใช่ทางออกเดียวที่จะทำให้เป้าหมายที่ตั้งใจไว้ประสบความสำเร็จแต่อาหารก็มีส่วนสำคัญเป็นอย่างมาก ถึงแม้จะออกกำลังกายอย่างหนักแต่หากไม่รับประทานอย่างระมัดระวังก็จะต้องกลับไปอ้วนเหมือนเดิม

วันนี้เราก็มีเมนูอาหารคลีน ที่น่าสนใจโดยเพจ 'Daos Healthy Diary' มาฝากให้ไปลองทำกัน เอาไว้เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยให้การควบคุมอาหารควบคู่ไปกับการออกกำลังกายเมื่อมีกิจวัตรที่ดี การรับประทานที่ดี แน่นอนว่าสุขภาพที่ดีจะต้องตามมาไม่ช้าก็เร็ว

ตัวอย่างเมนูอาหารคลีนง่ายๆ ที่คุณดาว เจ้าของเพจ 'Daos Healthy Diary'ได้คิดเอง ทานเองทุกเมนูเพื่อการควบคุมน้ำหนัก ลองไปดูกันเลยว่ามีอะไรบ้าง


.

'ข้าวกับปลากกระพงลวก กุ้งลวก กินกับน้ำพริกอะไรก็ได้กันจืด แนมมาหน่อยนึง'

.

'ไข่ดาว ไส้กรอกอกไก่ บร็อคโคลี่ ซอสมะเขือเทศน้อยๆ'

.

'ข้าวกับลาบสันในไก่'

.

'แซลม่อนย่าง ราดน้ำจิ้มซีฟู๊ด'

.

'ข้าวกับอกไก่พริกไทยดำกับแกงส้ม'

.

'สลัดโรลราดน้ำจิ้มซีฟู๊ด กับอกไก่รสบาบีคิว'

.

'ข้าวกับอกไก่ลวก ราดน้ำจิ้มข้าวมันไก่'

.

'ข้าวกับลูกชิ้นสันในไก่ ราดน้ำจิ้มสุกี้ ซื้อสันในหรืออกไก่บดมาปรุงรส ปั้นก้อนต้มน้ำร้อนให้เป็นลูกชิ้น เก็บกินไว้ได้หลายมื้อ'

.

'ข้าวกับปลากะพงลวก น้ำจิ้มซีฟู๊ด'

.

'ข้าวกับไข่ตุ๋นกุ้งสับ ทานกับซอสมะเขือเทศนิดหน่อย'

.

.

'ข้าวกับลูกชิ้นสันในไก่+กุ้งสับ เอาสันในไก่บดมาผสมกับกุ้งสับหยาบๆหมักกับซอสฝาเขียวนิดหน่อย ปั้นก้อนต้มน้ำร้อนให้เป็นลูกๆ'

.

'ข้าวกับทอดมันอกไก่ห่อไข่'

.

.

Cr.Daos Healthy Diary

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend