ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 23 กันยายน พ.ศ. 2562

ผู้โดยสารผวา! โพสต์ถึงที่บ้าน "ลาก่อน" หลังเครื่องบินไฟแลบ

5.3K 11
ผู้โดยสารผวา! โพสต์ถึงที่บ้าน ลาก่อน หลังเครื่องบินไฟแลบ

ฝันร้ายของผู้โดยสาร บนเครื่องบิน โบอิง 737 สายการบิน สวูบ ( Swoop ) ของแคนาดา เที่ยวบินปเมืองเอ็ดมอนตัน หลังเครื่องยนต์เกิดไฟลุก คิดว่าอาจไม่ได้กลับบ้าน เขียนข้อความลาก่อน

คลิปที่บันทึกจากหน้าต่างเครื่องบิน โบอิง 737 สายการบิน สวูบ ( Swoop ) ของแคนาดาเที่ยวบินไปเมืองเอ็ดมอนตัน แสดงให้เห็นเครื่องยนต์มีไฟลุกออกมาอย่างน่ากลัว และต้องกลับไปลงจอดสนามบินอับบ็อตสฟอร์ดระหว่างนั้น ผู้โดยสารบางคนใจคอไม่ดี เขียนข้อความสุดท้ายถึงบุคคลอันเป็นที่รัก เนื่องจากเริ่มคิดว่าพวกเขาอาจไม่ได้กลับไปโดยสวัสดิภาพ ต่อมา เจ้าหน้าที่สนามบินกล่าวว่า เป็นเพราะมีห่านจำนวนหนึ่งถูกดูดเข้าไปในเครื่องยนต์ เกิดไฟลุกไหม้Fadhl Abu-Ghanem ผู้โดยสารที่นั่งหมายเลข 30F ใกล้กับด้านหลังเครื่องบิน เห็นเปลวเพลิงจากเครื่องยนต์ฝั่งขวาและบันทึกคลิปไว้อาบู กาเนม เล่าว่า เขารู้สึกได้ถึงความร้อนสูง หันมองหาพนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน แต่ไม่เจอสักคนเดียว จึงเริ่มตะโกนว่า ไฟไหม้ ไฟไหม้เครื่องยนต์ขวา พนักงานต้อนรับจึงวิ่งมาดูว่าเกิดอะไรขึ้น ขณะนั้น น่าจะอยู่ที่ความสูงราว 2,000 ฟุตแล้ว ไฟยังพุ่งออกมาจากเครื่องยนต์อย่างต่อเนื่อง ก่อนที่กัปตันประกาศว่าเรากำลังลงจอดฉุกเฉิน

"ถ้าดูจากวิดีโอ มันคล้ายกับว่าเรามีจรวดขับดันติดมากับเครื่องบิน"

กาเนม เล่าด้วยว่า เขาเขียนข้อความถึงแม่ บอกว่า มีเหตุบางอย่างกับเครื่องบิน ผมรักแม่ ( Donna Ree Reyner )

ด้าน ดอนนา ลี เรยเนอร์ ผู้โดยสารอีกคน โพสต์เล่าฝันร้ายบนเที่ยวบินเดียวกันบนเฟซบุ๊กว่า หลังเครื่องบินทะยานขึ้น ได้ยินเสียงดังแบบอะไรบางอย่างขัดข้อง ควันฟุ้งในห้องผู้โดยสาร และได้กลิ่นไหม้ "ฉันตั้งสติได้อย่างน่าประหลาดใจแต่ก็อยากรู้ และ เริ่มเขียนข้อความอำลาเผื่อเครื่องบินตก แล้วมีพบคนพบเจอโทรศัพท์ของฉัน เสียงตามสายดังขึ้นว่า "เครื่องยนต์ตัวหนึ่งดูดห่านบางตัวเข้าไป เป็นกลิ่นของพวกมันที่กำลังถูกย่าง" สายการบิน สวูป แจ้งบนทวิตเตอร์ ว่า เที่ยวบิน 312 ลงจอดปลอดภัยที่แอบบ็อตสฟอร์ด จากเหตุนกโจมตีหลังออกจากสนามบินไม่นาน ผู้โดยสารทุกท่านปลอดภัย

"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
เรื่องโดย คมชัดลึก | ภาพโดย คมชัดลึก