ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 25 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2563.

รวบโจรขโมยรองเท้ากีฬาในสวนลุม

965 4
รวบโจรขโมยรองเท้ากีฬาในสวนลุม

เจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวนนครบาลลุมพินี คุมตัวคนร้ายขโมยรองเท้ากีฬาของผู้เสียหายภายในสวนลุมพินี ขณะเจ้าของกำลังอาบน้ำ หลังจับกุมตัวหัวขโมยอ้างหน้าตาเฉย บอกผู้เสียหายมอบให้เอง เพราะปกติให้กินขนมบ่อย ขณะที่โพสต์ในโซเชียลกระหน่ำแหลก ขณะเกิดเหตุไม่มี รปภ.เข้ามาดูแล หรือช่วยเหลือ ทำให้นักวิ่งฯ ต้องช่วยกันล้อมจับกันเอง


จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ก Kumtorn Nateethanasarn โพสต์คลิปวิดีโอ คนร้ายเข้าไปขโมยรองเท้าของผู้ที่มาออกกำลังกาย ภายในสวนสาธารณะลุมพินี ภาพในขณะกำลังเจรจาให้โจรคืนรองเท้าให้ พร้อมระบุข้อความว่า "โจรขโมยรองเท้า เช้านี้ที่สวนลุมฯ บริเวณห้องน้ำศูนย์เยาวชน 3 ก.ย.62 เวลาประมาณ 7:15 น. เจ้าของถอดเสื้อ และถอดรองเท้า เพื่อล้างตัวเลยโดนหยิบไปใส่ เจ้าของรองเท้าเจอตัว โจรไล่ชกเจ้าของ ผมวิ่งมาพอดีเลยถ่ายคลิปไว้ นักวิ่งต้องช่วยกันล้อมไว้เอง มันถึงยอม พบเห็นสวนไหน ระวังกันไว้ รปภ.ไม่มาช่วยเลย"จนมีผู้เข้ามาวิพากษ์วิจารย์ถึงความปลอดภัยกันอย่างแพร่หลาย

ล่าสุด มีรายงานแจ้งว่ากรณีนี้สร้างความเดือดร้อนและไม่ปลอดภัยแก่ประชาชนทั่วไป ตำรวจฝ่ายสืบสวนนครบาลลุมพินี จึงได้ออกสืบสวนติดตามคนร้ายในคดีนี้มาโดยตลอด กระทั่งสืบทราบว่าคนร้ายมาปรากฎตัวภายในสวนลุมพินี จากนั้นได้นำกำลัวไปตรสจสอบจนสามารถจับกุมตัว นายกิตติศักดิ์ เกตุแก้ว อายุ 25 ปี ผู้ต้องหา ได้ภายในสวนลุมพินี ขณะกำลังปูเสื่อนอนเล่นอยู่พร้อมของกลางกระเป๋าเป้สะพายหลัง 1 ใบ ภายในบรรจุเสื้อผ้าเก่าจำนวนหนึ่ง ก่อนควบคุมตัวสอบสวนที่ห้องฝ่ายสืบสวนนครบาลลุมพินี

จากการสอบสวน ผู้ต้องหา อ้างว่ารู้จักกับผู้เสียหาย โดยทางผู้เสียหายมักจะให้ขนมตนกินบ่อยๆ กระทั่งวันเกิดเหตุ ทางผู้เสียหายระบุว่า "ตามสบายเลยนะ" เจ้าตัวคิดว่าให้ทุกสิ่งทุกอย่าง จึงหยิบฉวยรองเท้าคู่นี้มาสวมใส่ เพราะคิดว่าผู้เสียหายมอบให้ อย่างไรก็ตามทางตำรวจได้ทำการตรวจสอบประวัติพบว่าเคยมีคดีเสพยาเสพติดติดตัว ขณะเดียวกันจากการสอบถามญาติผู้ต้องหาพบว่าเจ้าตัวเคยมีประวัติการรักษาตัวเกี่ยวกับอาการทางประสาทด้วย เบื้องต้นแจ้งข้อหา "ลักทรัพย์"ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

เรื่องโดย กิตติพงษ์ มณีฤทธิ์ | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์