ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2564

23 ศิลปินร็อคจัดเต็มความมันส์ สมศักดิ์ศรีตำนานร็อคไม่มีวันตาย

1.09K 6
23 ศิลปินร็อคจัดเต็มความมันส์ สมศักดิ์ศรีตำนานร็อคไม่มีวันตาย

มันส์สะใจขาร็อค สมกับเป็นคอนเสิร์ตแห่งปีจริงๆ กับ GREEN CONCERT หมายเลข 22 THE LOST ROCK SONGS กับกองทัพ 23 ศิลปินร็อคที่ทุกคนคิดถึงมาสาดความมันส์บนเวทีเดียวกันในรอบหลายสิบปี

มันส์สะใจขาร็อค สมกับเป็นคอนเสิร์ตแห่งปีจริงๆ กับ GREEN CONCERT หมายเลข 22 THE LOST ROCK SONGS เพื่อเพิ่มดีกรีคอนเสิร์ตครั้งนี้มันส์ขึ้นไปอีกเท่าตัวกับกองทัพ 23 ศิลปินร็อคที่ทุกคนคิดถึงมาสาดความมันส์บนเวทีเดียวกันในรอบหลายสิบปี นำทีมโดยหนุ่ย อำพล / บิลลี่ โอแกน / ปู BlackHead / อี๊ด FLY / กบ TAXI / แมว จิรศักดิ์ / อิงค์ อชิตะ / อ่ำ อัมรินทร์ / ไท ธนาวุฒิ / ดิษฐ์ SmileBuffalo / แซ็ก I-ZAX / จั๊ก ชวิน / เป๊กบลูสกาย / สุกัญญา มิเกล / อัยย์ พรรณี / อิน บูโดกัน / เล็ก พราว / THEMUST /โป้ โยคีเพลย์บอย / ชัยพองพอง / ขจรศักดิ์ รัตนนิสสัย / กษาปณ์ จำปาดิบ และมอร์ (มอร์กะจาย)

จุดพลุเปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ด้วยเพลง ชีวิตสัมพันธ์ รวมขุนพลร็อคขึ้นร้องเพลงนี้ร่วมกัน ซึ่งมีเนื้อหากล่าวถึงการรักษาสมดุลทางธรรมชาติเพราะรายได้ส่วนหนึ่งจากคอนเสิร์ตนี้นำไปซื้ออุปกรณ์ลาดตระเวนให้ผู้พิทักษ์ป่าต่อด้วย บิลลี่ เป็นคิวแรกขนเพลงฮิตในตำนานอย่าง ลาออก / ฝังไว้ในผืนดิน/ เอาอะไรมาแลกก็ไม่ยอม มาอุ่นเครื่องให้ชาวร็อคยุค90 อะดรีนาลีนพุ่งพล่านลุกฮือขึ้นมาโยกกันทั้งฮอลล์

และเสิร์ฟต่อไม่ยั้งกับการเจอกันบนเวทีครั้งแรกของ คู่อาหลาน แมว จิรศักดิ์ แซ็ก ไอแซ็ก กับเพลง ดอกไม้กับหัวใจแถมยังมีเพลงฮิตของแต่ละคนมาฝากอีกเพียบ ส่วน มอร์ , เป็ก , ดิษฐ์ ,เดอะมัส,เล็ก พราว และโป้ ก็ออกมารัวเพลงฮิตที่เคยติดชาร์จ อาทิ เพียงเธอหลับตา /คิดถึง / ดีเกินไป / องศาที่ต่างกัน /เธอคือความฝัน / โปรดเถอะ ให้ฟังกันจุกๆไปเลย 11 เพลงรวดสมคอนเซ็ปไม่พูดเยอะแต่เพลงเพราะหนักมาก! ต่อด้วยเพื่อนซี้ขาร็อคอิงค์ - อ่ำ ที่นอกจากจะขนเพลงมาฝากให้หายคิดถึงยังไม่วายพาดพิงถึงเพื่อนซี้ที่ไม่ได้มาขึ้นเวทีอย่างเหน่ง YNot 7 ด้วยการชวนให้แฟนๆติด #SaveNengYNotแถมแซวหยอกๆถึงราชาร็อคแอนโรล เสก โลโซ

ก่อนเลือกเพลง ซมซานมาร้องให้แฟนๆหายคิดถึง สร้างเสียงฮากระจาย มาถึงฝั่งร็อคเกอร์หญิง อิน,อัยย์ , มิเกล ก็ไม่ทำให้ผิดหวังเลือกเพลงซิกเนเจอร์มาร้องทั้ง ขอให้เหมือนเดิม/ บอกเขาว่าเจอฉัน / รักเธอจริงจริง ทำเอาแฟนเพลงปลื้มปริ่มไปตามๆกัน ต่อด้วยไท ธนาวุฒิ , ชัย พองพอง , จั๊ก ที่ทั้งน้ำเสียงและท่าทางยังออริจินัลไม่มีเปลี่ยนส่วน กษาปณ์ และ ขจรศักดิ์ ถึงจะห่างจากการร้องเพลงไปนานจนหลายคนลืมไปแล้วว่าเคยเป็นนักร้องแต่บอกเลยลีลาเท่ๆกวนๆ ยังเหมือนเดิมเป๊ะ!

โดยเลือกเพลงฮิตอย่าง มีอะไรอ๊ะเปล่า และใครไม่เกี่ยวก็ถอยไป เรียกว่าไม่เสียชื่อแบ๊ดบอยขาร็อคจริงๆ ถึงคิวกบ -อี๊ด บ้าง ครั้งนี้นอกจากเอาเพลงฮิตที่ไม่ร้องไม่ได้มาอย่างชาวนากับงูเห่า และ คิดถึงฉันไหมเวลาที่เธอ มาฝากแล้ว ยังอดขำตัวเองไม่ได้ที่ต้องมายืนคู่กัน เลยแท็กทีมกันร้องเพลงไอ้หนุ่มผมยาวประชดทรงผมอันเป็นสัญลักษณ์ของทั้งคู่มันซะเลย เล่นเอาแฟนๆฮาครืนกันเป็นแถว

จากนั้นเวทีก็ลุกเป็นไฟอีกครั้ง เมื่อร็อคมือขวา หนุ่ย อำพลออกมาจัดหนักฟาดไปยาวๆกับทุกเพลงฮิตให้ทุกคนร้องตามและยกมือขวาโดยพร้อมเพรียงกันทั้งฮอลล์ทั้งเอาไปเลย / รุนแรงเหลือเกิน / ใจโทรมโทรม / บอกมาคำเดียว / ส้มหล่น และเสียมั้ยเรียกว่าจัดไปจุกๆสะใจขาร็อคกันน่าดู ส่งท้ายความมันส์เอากันให้สุด!ทั้ง เพลงลูกกรุง - แมว / บิน -อี๊ด / ประเทือง - ไท ธนาวุฒิ / เพียงกระซิบ - ปู บอกเลยงานนี้ทำเอาเวทีลุกเป็นไฟของแท้ ก่อนปิดท้ายด้วยเพลง น้ำเอยน้ำใจ ที่รวมความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันของศิลปินขาร็อคที่ทุกคนคิดถึงทั้ง23 ชีวิตบนเวทีได้แบบ #ปลดล็อคเพลงรักแบบร็อคๆ ได้อย่างประทับใจคนดูไม่รู้ลืมจริงๆ


เรื่องโดย ทัศนียา รัตน์วงศ์ | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์