ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 28 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

"บิ๊กตู่"เผย รบ. แจกอย่างเดียวไม่ได้ ผิดกม. "นายกฯติดคุกไม่สงสารเหรอ"

1.34K 26
บิ๊กตู่เผย รบ. แจกอย่างเดียวไม่ได้ ผิดกม. นายกฯติดคุกไม่สงสารเหรอ

"บิ๊กตู่" ตรวจเยี่ยม "ประตูระบายน้ำ บ้านหาดสะพานจันทร์" แนะ พื้นที่ไหนน้ำท่วมให้เลี้ยงปลา แทนปลูกข้าว เผย รบ. แจกอย่างเดียวไม่ได้ ผิดกม. "นายกฯติดคุกไม่สงสารเหรอ" ยืนยัน ไม่พูดคืนวันศุกร์อีกแล้ว

เมื่อวันที่ 4 ก.ย.62 เวลา 17.30 น. ที่จ.สุโขทัย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม พร้อมคณะ ออกเดินทางจากจ.พิษณุโลก มายังท่าอากาศยานสุโขทัย จ.สุโขทัย จากนั้นนายกรัฐมนตรี ได้เดินทางด้วยรถโตโยต้า อัลพาร์ด ทะเบียน กต 5995 มายังต.ป่ากุมเกาะ อ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย เพื่อตรวจประตูระบายน้ำและระบบระบายน้ำแม่น้ำยม (บ้านหาดสะพานจันทร์) โดยทันทีที่มาถึงนายกฯ ได้รับฟังการบรรยายสรุปสถานการณ์น้ำ ก่อนจะเยี่ยมและพบปะประชาชน โดยกล่าวตอนหนึ่งว่า ที่มาวันนี้เพราะรัฐบาลเป็นห่วง ที่ไหนมีปัญหารัฐบาลจะดูแลเยียวยาให้ตามสิทธิของกระทรวงการคลังที่วางมาตรการให้แล้ว

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวอีกว่า ขณะเดียวกันขอแนะนำพื้นที่ใดน้ำท่วมมากให้ปรับเปลี่ยนอาชีพ เช่นเลี้ยงปลาแทนการทำนาปลูกข้าว อีกทั้งขอให้ประชาชนดูข้อมูลจากรัฐบาลผ่านทางโทรศัพท์มือถือ อย่างไรก็ตามรัฐบาลจะแจกเงินอย่างเดียวไม่ได้ แจกเงินมากๆ ทำไม่ได้ เพราะผิดกฎหมาย นายกฯ ติดคุกไม่สงสารเหรอ พอทำไปแล้วก็หนีคดีมันไม่ได้ อย่างไรก็ตามวันนี้มาพร้อมรัฐมนตรีและยังมีอีกหลายคนที่ติดสภามาไม่ได้ แต่นายกฯ มาก็พอแล้ว วันนี้ไม่ว่าพรรคไหนก็ทำงานร่วมกัน ขอให้จำหน้ารัฐมนตรีที่มาด้วยเพราะทุกคนจะแก้ปัญหาให้ คนอื่นไม่มีใครแก้ให้ได้

.

"รัฐบาลทำมาแทบตาย 5 ปีแล้ว พูดมา ก็5 ปี คนก็เกลียดผมว่าทำไมฟังไม่รู้เรื่อง พูดเสียงดังบ้าง พูดเร็วบ้าง ดุบ้าง แต่จริงๆ เป็นคนใจดี ตอนเข้ามาก็คิดว่าคิดถูกหรือเปล่า แต่เมื่อเข้ามาแล้วเห็นแววตาประชาชนผมจะละทิ้งไม่ได้" นายกฯ กล่าว

ในช่วงท้าย พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวด้วยว่า วันนี้ตนจะพูดมากไม่ได้ เพราะคนไม่ชอบ ใครไม่ชอบบ้างที่ตนพูดในวันศุกร์ ซึ่งจะไม่พูดอีกแล้ว เพราะวันนี้เป็นรัฐบาลจากการเลือกตั้งแล้ว

ขณะเดียวกันในช่วงท้าย นายกรัฐมนตรี ได้ถามว่า มีบัตรสวัสการแห่งรัฐกันหรือไม่ โดยมีหญิงชรารายหนึ่ง ระบุว่า ยังไม่ได้รับบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ นายกรัฐมนตรี จึงกล่าวว่าบัตรดังกล่าวทำมา 3 ครั้งแล้ว ทำไมยังมีคนตกสำรวจ ก่อนจะสั่งการให้ผู้ว่าฯ รับไปดูแล ก่อนที่นายกฯ และคณะจะเดินทางกลับกทม.


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์