ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 16 มิถุนายน พ.ศ. 2564

" ชัยนาทฮอร์นบิล" .... 5 เกม ที่ต้องฝ่าเพื่อความอยู่รอด

1.31K 12

ฟุตบอลไทยลีก 2019 เข้ามาสู่ทางตรงแล้ว เมื่อทุกทีมต่างมี 5 เกม ที่อยู่ในมือ และสำหรับชัยนาทฮอร์นบิล ที่อยู่ในโซนอันตราย นี่คือ 5 เกม ที่ต้องฝ่าไปให้ได้ เพื่อโอกาสแห่งความอยู่รอดบนลีกสูงสุด ติดตามรายงานได้จาก โสภณ เพชรแท้

นักเตะจากทีมฟุตบอลชัยนาท ฮอร์นบิล เดินทางมาถึงสนามฟุตบอลราชบุรี มิตรผลสเตเดียม ในเกมไทยลีก ที่นกใหญ่พิฆาต ชัยนาท ฮอร์นบิล มีคิว มาเยือน ราชันมังกร ราชบุรี มิตรผล เอฟซี ผลงานในตารางไทยลีก ขณะนี้ ชัยนาท เริ่ม กลับมาอยู่ในโซนอันตราย อันอาจจะเสี่ยงต่อการตกชั้น จากไทยลีก 1 ลงไปเล่นยังไทยลีก 2 เมื่อจบฤดูกาล 2019 หากพวก เขาไม่สามารถ เก็บชัยชนะ กับ 5 เกมที่เหลือ ซึ่งจะเป็นตัวชี้วัดอนาคต

ผ่านมาแล้ว 25 เกม ผลงานของชัยนาท ฮอร์นบิล คือ การชนะ 6 เสมอ 6 แพ้ 13 เกม อันเป็นตัวเลขที่สูงสุด เมื่อเทียบกับ อีก 15 ทีม ในไทยลีก แม้ว่าสถานการณ์ จะเริ่มกลับมาสู่บรรยากาศที่กดดัน แต่พวกเขา ชัยนาท ฮอร์นบิล ก็ยังพร้อมที่จะสู้ไปจนถึงเกมนัดสุดท้าย ด้วยความหวังที่จะอยู่รอดบนลีกสูงสุด หลังจากเคยมีประสบการณ์หนีตาย และทำสำเร็จมาแล้วกับฤดูกาล 2018

เดนนิส อมาโต้เฮดโค้ช ชัยนาทฮอร์นบิล :----- แน่นอนครับทุกคนในทีมไม่มีใครอยากตกชั้น เราจะทำทุกอย่างทุกวิถีทาง จนวินาทีสุดท้าย เพื่อให้ทีมรอดตกชั้นให้ได้ -----

ฤดูกาล 2018 ชัยนาทฮอรน์บิน จบผลงานได้แบบโกงความตาย เมื่อเกมนัดสุดท้าย เป็นการบุกไป ชนะ สุพรรณบุรี เอฟซี 2 ประตูต่อ ทำให้ทีมจบอันดับ 14 รอดตกดชั้น ส่วนฤดูกาล 2019 ในจำนวน 5 แมตช์ ชี้ชะตา คือ การได้เล่นในบ้าน สนามเขาพลอง เพียง 2 เกม

เดนนิส อมาโต้ เฮดโค้ช ชัยนาท ฮอร์นบิล

ศศิธร อยู่ประยงค์ บอร์ดบริหารสโมสรชัยนาท ฮอร์นบิล


เรื่องโดย โสภณ เพชรแท้ | ภาพโดย ปรียาพร โพธิรินทร์ , โสภณ เพชรแท้
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend