ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 27 มกราคม พ.ศ. 2563.

"หมวดจรูญ" ปิดบัญชีแล้ว! ได้ใช้เงินสักที...?

1.7K 13
หมวดจรูญ ปิดบัญชีแล้ว! ได้ใช้เงินสักที...?

เมื่อวันที่ 22 สิงหาคมที่ผ่านมา ศาลจังหวัดกาญจนบุรี ได้นัดฟังคำพิพากษากรณีนายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือทนายตั้ม เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ ทนายความส่วนตัวของ ร.ต.ท.จรูญ วิมูล หรือหมวดจรูญ

ยื่นคำร้องต่อศาล เพื่อขอให้มีคำสั่งถอนอายัดเงินในบัญชีธนาคารของหมวดจรูญที่มีอยู่ในบัญชี กว่า 24 ล้านบาท หลังจากคดีอาญาศาลได้พิพากษายกฟ้องหมวดจรูญไปแล้ว ซึ่งคดีนี้ศาลได้นัดไต่สวนคำร้องไปแล้วเมื่อวันที่ 8 ส.ค.62 ที่ผ่านมา


ล่าสุดเวลา 09.00 น.ทางร้อยตำรวจโทจรูญ วิมูล หรือหมวดจรูญ และนางลาวัลย์ วิบูลย์ หรือป้าลาวัลย์ ภรรยา พร้อมด้วยนายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือทนายตั้ม ทนายความส่วนตัว

ได้เดินทางมาถึงศาล พร้อมกับกล่าวด้วยความมั่นใจว่าศาลจะมีคำสั่งถอนอายัดเงินของหมวดจรูญ ที่มีอยู่ในบัญชี กว่า 24 ล้านบาทอย่างแน่นอน สำหรับการฟังคำสั่งของศาล คาดว่าใช้เวลาไม่นานนักก็คงจะแล้วเสร็จ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เวลาไล่เลี่ยกัน นายปรีชา ใคร่ครวญ หรือครูปรีชา พร้อมด้วยนายวรยุทธ บุญวงศ์ใส ทนายความส่วนตัว พร้อมทีมทนายความ และนางรัตนาพร สุภาทิพย์ หรือเจ๊บ้าบิ่น ได้เดินทางมาถึงศาล ซึ่งต่างมีความมั่นใจเช่นกันว่า ศาลจะพิจารณามีคำสั่งไม่ถอนอายัดเงินที่อยู่ในธนาคาร เนื่องจากคดีอาญายังไม่สิ้นสุด

ซึ่งล่าสุดศาลได้สั่งถอนอายัดเงินหมวดจรูญ โดยไม่มีเงื่อนไขใดๆ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ล่าสุด วันนี้ทนายตั้ม ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ษิทรา เบี้ยบังเกิด เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ โดยได้ระบุข้อความว่า

ที่วันนี้มายื่นคำแถลงต่อศาลไม่ได้ยื่นขออนุญาตท่านนะครับ เพราะคำสั่งยกเลิกคำสั่งอายัดมีผลแล้ว คุณลุงสามารถเบิกถอนเงินได้ทันทีซึ่งคำสั่งไปถึงธนาคารแล้ว แต่ที่มายื่นแจ้งต่อศาลจังหวัดกาญจนบุรีเป็นการกระทำของสุจริตชนที่กระทำโดยเปิดเผย เพื่อให้เห็นถึงความจำเป็นในการปิดบัญชีครั้งนี้ครับ

ทั้งนี้ ได้โพสต์ภาพลุงจรูญได้เดินทางไปปิดบัญชีดังกล่าวที่ธนาคารแล้ว โดยระบุว่าปิดบัญชีธนาคารกรุงไทย ปิดคดี #หวย30ล้าน

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend