ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 17 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"ช้างศึก" เผย "โค้ชแบน" ช่วยงาน "นิชิโนะ" คัดบอลโลก

488 0
ช้างศึก เผย โค้ชแบน ช่วยงาน นิชิโนะ คัดบอลโลก

ความเคลื่อนไหวของทัพ "ช้างศึก" ทีมชาติไทย ที่กำลังเตรียมตัวทำศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก รอบสอง โซนเอเชีย ในวันที่ 5 และ 10 กันยายนนี้ ด้วยการเปิดบ้านรับมือ เวียดนาม และออกไปเยือน อินโดนีเซีย ตามลำดับ

ล่าสุดมีการเปิดเผยจากแหล่งข่าววงในของสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เผยว่า "โค้ชแบน" ธชตวัน ศรีปาน เฮดโค้ชฝีมือดี ตอบรับที่จะมาช่วยงาน อากิระ นิชิโนะ เฮดโค้ชป้ายแดงชาวญี่ปุ่น เป็นที่เรียบร้อย พร้อมเริ่มงานตั้งแต่นัดที่ 3 รอบแบ่งกลุ่ม เป็นต้นไป 

ก่อนหน้านี้ "โค้ชโต่ย" ศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย และ "โค้ชจุ่น" อนุรักษ์ ศรีเกิด คือ 2 กุนซือที่จะเข้ามาเป็นผู้ช่วยของ อากิระ นิชิโนะ ในการพาทีมชาติไทย ลุยคัดบอลโลก 2 เกมแรก ในเกมที่จะเปิดบ้านรับมือ เวียดนาม วันที่ 5 กันยายน และบุกเยือน อินโดนีเซีย 10 กันยายน 2562 

อย่างไรก็ตามในการคัดบอลโลกนัดที่ 3 เป็นต้นไป ซึ่งเป็นเกมที่ "ช้างศึก" เปิดบ้านรับการมาเยือนของ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ หรือยูเออี ในวันที่ 15 ตุลาคม 2562 จะเป็นการประเดิมการทำงานของ "โค้ชแบน" ธชตวัน ศรีปาน อย่างเป็นทางการ 

ทั้งนี้สำหรับทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ที่มีคิวลงเล่นศึกชิงแชมป์เอเชีย ช่วงต้นปี 2020 ที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพ โดยมีโควต้าไปเล่นโอลิมปิก 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เป็นเดิมพัน จะมีการประกาศผู้ช่วยโค้ชของ อากิระ นิชิโนะ ในชุดนี้อีกครั้ง ซึ่ง 2 โค้ช อย่าง ศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย หรืออนุรักษ์ ศรีเกิด คนใดคนหนึ่ง อาจต้องลดบทบาทลงไปเป็นมือขวาของเทรนเนอร์ชาวญี่ปุ่น ในทัพช้างศึก รุ่น U-23 แทน


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์