ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 5 สิงหาคม พ.ศ. 2563.

"เสรีพิศุทธ์" ยื่นบัญชีทรัพย์สินต่อ ป.ป.ช.โชว์"รถเบนซ์หรู" ยืมมา

66.0K 184
เสรีพิศุทธ์ ยื่นบัญชีทรัพย์สินต่อ ป.ป.ช.โชว์รถเบนซ์หรู ยืมมา

อีกหนึ่งประเด็นฮือฮาของคอการเมือง ก็คือกรณีที่หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย ยื่นแสดงบัญชีทรัพย์สินและหนี้สินต่อ ป.ป.ช. โดยระบุว่ารถเบนซ์หรู S350 ที่ตนเองใช้อยู่นั้น ขอยืมมา

หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย พลตำรวจเอก เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส บอกกับ "เนชั่นทีวี" ว่า สาเหตุที่ยื่นบัญชีทรัพย์สินไปแบบนั้น ไม่ใช่เรื่องที่จะไปทำประชดประชันใคร ตนเป็นคนตรงๆ หากไม่ทำแบบนี้ก็จะมีคนครหาทีหลังได้ 


ซึ่งรถเบนซ์คันนี้ เป็นรถที่บริษัทด้านจิวเวอรี่แห่งหนึ่งที่ตนรับเป็นที่ปรึกษาให้ จัดส่งมาให้ใช้ คล้ายกับรถประจำตำแหน่ง แต่ไม่ได้หมายความว่าให้ตนเด็ดขาดไปเลย ซึ่งตนก็เป็นที่ปรึกษาให้บริษัทแห่งนี้ และอีกหลายบริษัทตั้งแต่หลังเกษียณอายุราชการจากตำรวจ แต่เป็นเรื่องก่อนมาลงสมัครรับเลือกตั้ง ขณะนี้ได้ลาออกหมดแล้ว 

ส่วนประเด็นที่มีเสียงวิจารณ์ว่ามีทรัพย์สินมาก หลักร้อยล้านบาทนั้น พลตำรวจเอก เสรีพิศุทธ์ บอกว่า หากลองเปรียบเทียบกับอดีตผู้บัญชาการเหล่าทัพหลายคนซึ่งอยู่ในรัฐบาลตอนนี้ จะเห็นได้เลยว่าจำนวนเงินของตนแค่เล็กน้อย หรือไม่ก็ลองไปเปรียบเทียบกับ ร้อยเอกธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ ก็จะพบว่ามีมากกว่าตนเสียอีก ส่วนที่ดินที่ครอบครองมากถึง 65 แปลงนั้น ตนเริ่มซื้อตั้งแต่สมัยเป็นตำรวจ เวลาไปประจำจังหวัดไหน ถ้าเห็นว่าที่ดินผืนนั้นมีราคาถูก ก็จะซื้อเก็บไว้ ซึ่งที่ดินก็ไม่ได้ราคาสูงมากนัก บางแปลงก็ขายไม่ได้ด้วยซ้ำ

สำหรับ บริษัท จี.จี.ทรานสปอร์ต จำกัด ที่ พลตำรวจเอก เสรีพิศุทธ์ ระบุว่าให้ยืมใช้รถเบนซ์ S350 มาใช้งานนั้น จากการตรวจสอบเพิ่มเติมในเว็บไซต์ พบว่าเป็นบริษัทที่จดทะเบียนประกอบการรถขนส่งไม่ประจำทาง ให้เช่ารถบัสและรถตู้พร้อมคนขับในพื้นที่กรุงเทพฯและต่างจังหวัด รถทุกคันมีประกันคุ้มครองผู้โดยสาร ประกันอุบัติเหตุ และติดตั้งระบบติดตามด้วยสัญญาณดาวเทียม GPS

ส่วนบริษัทจิวเวอรี่ที่ พลตำรวจเอก เสรีพิศุทธ์ พูดถึงระหว่างให้สัมภาษณ์ อาจเป็นกิจการอื่นของบริษัทเดียวกันนี้ หรืออาจจะจำผิด เพราะเป็นที่ปรึกษาหลายบริษัท สำหรับชื่อบริษัท จี.จี.ทรานสปอร์ต ก็ชัดว่าประกอบกิจการขนส่ง 

"เนชั่นทีวี" ยังได้โทรศัพท์ไปยังบริษัทแห่งนี้ ตามเบอร์โทรที่ให้ไว้ในเว็บ ปรากฏว่าคนที่รับสาย ซึ่งตอนแรกอ้างตัวว่าเป็นประธานบริษัท แต่ภายหลังบอกว่าเป็นลูกจ้าง ระบุว่าไม่รู้เรื่องรถประจำตำแหน่ง และไม่เคยเห็น พลตำรวจเอก เสรีพิศุทธ์ มาที่บริษัท  

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend