ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2564

ลิเวอร์พูลจ่อเซ็น'ไนกี้'ฟันรายได้สูงสุดลีกผู้ดี

1.00K 6
ลิเวอร์พูลจ่อเซ็นไนกี้ฟันรายได้สูงสุดลีกผู้ดี

ฟอร์บส์ สื่อการเงินชื่อดัง ระบุ ลิเวอร์พูล สโมสรแห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ใกล้บรรลุข้อตกลง ไนกี้ บริษัทผลิตภัณฑ์กีฬายักษ์ใหญ่เข้าดูมาแลเรื่องชุดแข่ง โดยหากมีการเซ็นสัญญาเกิดขึ้นมีสิทธิ์ทำให้ "หงส์แดง" ขึ้นแท่นทีมฟันรายได้ค่าสปอนเซอร์ชุดแข่งสูงสุดใน พรีเมียร์ลีก อังกฤษ

เวลานี้ นิว บาลานซ์ บริษัทสัญชาติสหรัฐ คือ ผู้ดูแลเรื่องชุดแข่งให้ทีมดังจากย่ายเมอร์ซีย์ไซด์ แต่สัญญาของทั้งคู่จะหมดลงในช่วงซัมเมอร์ปีหน้า

สื่อการเงินเจ้าดัง เผยว่า เวลานี้ ลิเวอร์พูล ใกล้ที่จะเซ็นสัญญาเป็นพันธมิตรกับ ไนกี้ อย่างเป็นทางการ และถ้าไม่มีอะไรผิดพลาด พวกเขาจะใช้ชุดแข่งของบริษัทดังกล่าวตั้งแต่ฤดูกาล 2020-21 เป็นต้นไป 

แม้จะไม่ได้ระบุตัวเลขของข้อเสนอในครั้งนี้ แต่  ฟอร์บส์  รายงานเพิ่มเติมว่าตัวเลขของข้อตกลงครั้งนี้อาจส่งให้ ลิเวอร์พูล เป็นทีมที่ได้เงินจากสัญญาสปอนเซอร์ชุดแข่งสูงที่สุดใน พรีเมียร์ลีกแซงหน้า แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่ปัจจุบันรับจาก อาดิดาส ฤดูกาลละ 75 ล้านปอนด์

นอกจากนี้ข้อเสนอจาก ไนกี้ อาจจะส่งผลให้ ลิเวอร์พูล กลายเป็นทีมที่มีมูลค่าสูงที่สุดใน พรีเมียร์ลีก ตามไปด้วย โดยปัจจุบัน ลิเวอร์พูล เป็นทีมฟุตบอลที่มีมูลค่าสูงสุด อันดับ 8 โลก มูลค่า 2.183 พันล้านดอลลาร์


เรื่องโดย คมชัดลึก | ภาพโดย คมชัดลึก
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend