ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 25 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2563.

"กนก" จวก "ฟิล์ม" รู้ทั้งรู้ว่าคอกนี้ใครเป็นเจ้าของ ก็ยังกล้าพูด..!

27.7K 43
กนก จวก ฟิล์ม รู้ทั้งรู้ว่าคอกนี้ใครเป็นเจ้าของ ก็ยังกล้าพูด..!

จากการที่ "ฟิล์ม รัฐภูมิ" นำทัพอดีตผู้สมัครหลายพรรค เปิดตัวสมัครสมาชิก "เพื่อไทย" ลั่นไม่กังวลถูกวิจารณ์ประเด็นการเมืองเพราะชินแล้วตั้งแต่อยู่วงการบันเทิง.....

ผู้สื่อข่าวรายงานความเคลื่อนไหวพรรคเพื่อไทย ที่ช่วงเช้าวันนี้ นายรัฐภูมิ โตคงทรัพย์ หรือ ฟิล์ม นักแสดง พร้อมด้วย นายชัยวัฒน์ ชัยจินดาวัธน์ อดีตเลขาธิการพรรคภาคเครือข่ายไทย, นายณัฐพงษ์ รอบคอบ อดีตผู้สมัคร ส.ส.แบบแบ่งเขต พรรคพลังท้องถิ่นไท เดินทางมาสมัครเป็นสมาชิกพรรคเพื่อไทย โดยมีประธานยุทธศาสตร์พรรคคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ , เลขาธิการพรรค น.อ.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ,รองเลขาธิการจิรายุ ห่วงทรัพย์/ และ หัวหน้ากลุ่มเพื่อไทยพลัส จุลพันธ์ อมรวิวัฒน์ ให้การต้อนรับ


โดยคุณหญิงสุดารัตน์ บอกว่าพรรคเพื่อไทยได้รับเกียรติ จากนายฟิล์ม รัฐภูมิที่เล็งเห็นว่าเพื่อไทยเป็นเครื่องมือ ในการจะใช้ความสามารถ พัฒนาบ้านเมืองโดยผ่านพรรคเพื่อไทย ทั้งนี้ทราบว่านายฟิล์ม และทีมงาน มีความสามารถเกี่ยวกับเรื่องมีเดีย เงินสุกลดิจิตอล และการค้าขายออนไลน์ ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญในโลกสมัยใหม่ โดยกลุ่มคนเหล่านี้ก็จะเข้ามาเติมเต็มส่วนต่างๆของพรรคเพื่อไทย ที่จะเชื่อมพื้นฐานในโลกปัจจุบันไปสู่อนาคต

ด้าน นายรัฐภูมิ บอกว่า อุดมการณ์ของตัวเองยังคงชัดเจนเสมอในเรื่องของการอยากเห็นประเทศพัฒนา โดยครั้งนึงได้เคยอยู่ในพรรครัฐบาลคือพรรคพลังท้องถิ่นไทย ก็ถือเป็นสิ่งที่ดีที่สุดในชีวิต จากนั้นเมื่อออกมา ก็มองว่าพรรคเพื่อไทยเป็นพรรคที่จะตอบโจทย์ อุดมการณ์ของตัวเอง และเป็นพรรคที่มีหลักการบริหารที่ครบด้วยคนทุกกลุ่ม ทุกวัย นอกจากนี้พรรคเพื่อไทยยังเน้นในเรื่องของการแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจ พร้อมผลักดันเรื่องของสตาร์ทอัพ ซึ่งตรงกับแนวความคิดของตัวเอง

เมื่อถามถึงความกังวลเมื่อเข้าสู่พรรคเพื่อไทยอาจทำให้ถูกวิพากษ์วิจารณ์ ทางประเด็นการเมือง นายรัฐภูมิ ตอบว่าความกังวลใจได้หมดไปตั้งลงสนามการเมืองแล้ว ซึ่งประชาชนจะเป็นผู้ตอบว่าสิ่งที่ได้เสนอนั้นตอบโจทย์หรือไม่ และเชื่อว่าทุกวันนี้การแบ่งฝักแบ่งฝ่ายได้หมดไปแล้ว ย้ำว่าไม่มีความกังวล เพราะเคยผ่านมาตั้งแต่วงการบันเทิง

ส่วนจุดยืนยังเหมือนเดิมคือไม่เเสวงหาผลประโยชน์ของตัวเอง และตั้งแต่วันแรกที่เข้าการเมืองก็แสดงให้เห็นแล้วว่าไม่จำเป็นต้อง เพียงแต่ต้องการ พื้นที่และโอกาสในการรับใช้ประชาชน พร้อมย้ำว่าการที่ออกมาจากพรรคพลังท้องถิ่นไทย ไม่มีปัญหาความขัดเเย้ง ยังคงเคารพ คณะผู้บริหารพรรคพลังท้องถิ่นไทยอยู่เสมอ และการที่ออกมานั้นเป็นเรื่องจุดยืนของประชาธิปไตยที่แตกต่างกัน

ล่าสุด ผู้ประกาศข่าวชื่อดัง ได้ออกมาโพสต์ข้อความผ่านทางเฟซบุ๊ก โดยมีใจความระบุว่า...

รู้ทั้งรู้ว่าคอกนี้ใครเป็นเจ้าของ และเขาทำอะไรให้ประเทศบ้าง !! ก็ยังกล้าพูด..

"..เป็นพรรคที่จะตอบโจทย์ อุดมการณ์ของตัวเอง และเป็นพรรคที่มีหลักการบริหารที่ครบด้วยคนทุกกลุ่ม ทุกวัย นอกจากนี้พรรคยังเน้นในเรื่องของการแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจ พร้อมผลักดันเรื่องของสตาร์ทอัพ ซึ่งตรงกับแนวความคิดของตัวเอง.."

เดี๋ยวๆ..แก้ไขปัญหาเศรษฐกิจเหรอ ?? นโยบายยังไงนะ เพราะเห็นจ้องแต่จะอภิปรายเรื่องถวายสัตย์กันทั้งนั้น..

พร้อมผลักดันเรื่องสตาร์ทอัพ ?!? สตารท์อะไรครับ.. ตัวเองออกจากซีกรัฐบาล มาสตาร์ทอัพกับฝ่ายค้านเนี่ยนะ .. ไหนฟิล์มยกตัวอย่างกิจการธุรกิจ ที่จะตั้งต้นสตาร์ท ด้วยไอเดียใหม่ๆ มาสัก 2 - 3 ด้านซิ..

วันนี้ "ลุงตู่" ไปดูปัญหาภัยแล้งที่สุรินทร์ มี นายครูมานิตย์ สังข์พุ่ม, นายตี๋ใหญ่ พูนศรีธนากูล, นายคุณากร ปรีชาชนะชัย ส.ส.สุรินทร์ พรรคเพื่อไทย มาต้อนรับด้วย

นายตี๋ใหญ่ บอกว่า "...งบประมาณปี 63 จังหวัดสุรินทร์ได้ไม่น้อยกว่า 1,500 ล้านบาท ผมยกมือไม่สวนนายกฯ ผมสนับสนุน เพราะประชาชนไม่ได้เลือกผมมาเป็นฝ่ายค้าน แต่เลือกผมมาเป็นผู้แทนราษฎร สิ่งไหนดีผมก็สนับสนุน สิ่งไหนไม่ดีก็ว่ากันไปในสภา"

ขณะที่นายกฯ ตอบว่า "..ดีแล้ว อันไหนไม่ดีก็มาบอกกัน"

ส่วนนายมานิตย์กล่าวว่า "ยกมือให้นายกฯ ล้านเปอร์เซ็นต์ ขณะที่มีการลงชื่อขออภิปรายไม่ไว้วางใจนายกฯ ผมยังบอกว่า ลงทำบ้าอะไร พวกมึงบ้าหรือเปล่า เขายังไม่ทำอะไร ไปลงชื่อกันแล้ว ไปดูได้เลยไม่มีชื่อผม"

จากนั้นนายกฯ ได้หันมาถามนายตี๋ใหญ่ว่า ได้ลงชื่อกับเขาหรือเปล่า และถ้ารัฐบาลนี้ไม่ผ่าน รัฐบาลเก่าได้กลับมา..

นายตี๋ใหญ่ตอบว่า "นายกฯ อย่ายุบสภา อยู่ให้เกิน 4 ปี" ขณะที่นายกฯ กล่าวว่า "จะยุบได้ยังไง ยังไม่ทันได้ทำงานเลย"

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend