ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2564

ไทยพลาดเข้าชิงนักดริฟต์เอเชียพ่วงเงินรางวัลกว่า 5 ล้านบาท

769 0
ไทยพลาดเข้าชิงนักดริฟต์เอเชียพ่วงเงินรางวัลกว่า 5 ล้านบาท

ดวลอีสปอร์ตระดับนานาชาติ บนเกม Speed Drifters หาแชมป์เอเซีย 2019 ที่ประเทศจีน เกมนัดชิงวันอาทิตย์นี้ จะเป็นการวัดฝีมือของเหล่าเกมเมอร์ จากทั้งจีน - ไต้หวัน ขณะที่หนึ่งเดียวจากประเทศไทย ก้าวไปไม่ถึง จบเส้นทางที่อันดับ 5 พร้อมเงินรางวัลปลอบใจ 1 แสนบาท

การแข่งขันอีสปอร์ตระดับนานาชาติ บนเกม Speed Drifters เพื่อค้นหาแชมป์ปี 2019 ของทวีปเอเชีย"Speed Drifters Asian Cup 2019" เข้ามาถึงรอบไฟนอลแล้ว โดยการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศนี้ จะจัดขึ้นที่สนามแข่งเทียนเหอ เมืองกวางโจว ในวันอาทิตย์ที่ 18 สิงหาคม นี้ เป็นการเจอกันของนักแข่ง Yunhai กับ Minmin จากประเทศจีน และ Yue นักแข่งจากประเทศไต้หวัน ตัวแทนนานาชาติ เจอกับ Xiaoyu จากประเทศจีน โดยการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศจะจัดขึ้นที่ Guangzhou Tianhe Sports Stadium สามารถรองรับผู้ชมได้ถึง 5,000 คน

ด้าน ผลงานของนักแข่งไทย ซึ่งได้แก่ Mantle ทำคะแนนอยู่ในลำดับที่ 5 ร่วมกับ K24 นักแข่งจากประเทศจีน ได้รับเงินรางวัลกว่า 100,000 บาท และ K1mmyy ได้ลำดับที่ 4 ร่วมกับ Moverest นักแข่งจากมาเก๊า ได้รับเงินรางวัลกว่า 200,000 บาท โดยทั้ง 4 คน ไม่ได้ผ่านเข้าสู่รอบชิง อย่างไรก็ตาม เส้นทางของนักแข่งไทย ในรอบ Playoffs คือ การเอาชนะผู้เล่นจากประเทศต่างๆ ได้ทั้งหมด 24 คน จาก 8 ประเทศ ถือว่าเป็นการเปิดทางให้นักกีฬา eSports ของประเทศไทย เพื่อการพัฒนาและก้าวต่อไปในวงการ eSports ที่จะพิสูจน์ตัวเองในเวทีระดับโลก ต่อไป

สำหรับแฟนเกม Speed Drifters สามารถรับชมการถ่ายทอดสด ติดตามข่าวสาร และอัปเดตผลการแข่งขัน Speed Drifters Asian Cup 2019 ได้ทั้งทาง Facebook Official Page และ YouTube ช่อง Garena Speed Drifters Thailand โดยการถ่ายทอดสดจะมีขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 18 สิงหาคม ตั้งแต่เวลา 15.00 - 21.00 น.


เรื่องโดย โสภณ เพชรแท้ | ภาพโดย การีนาออนไลน์ ประเทศไทย
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend