ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2563

หนุ่มเมาซิ่งบิ๊กไบค์แหกด่านชนตำรวจสลบคาที่ ตามสกัดจับได้ทันควัน โดยแจ้ง 8 ข้อหา

3.52K 22

เมื่อเวลา 00.40 น. วันที่ 11 ส.ค.62 ขณะที่ พ.ต.ท.วีระศักดิ์ แก้วเนียม สวป. สภ.บางใหญ่ พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางใหญ่ ประมาณ 20 นาย กำลังปฏิบัติหน้าที่ตั้งด่านตรวจความมั่นคงบริเวณหน้าห้างเซ็นทรัล เวสต์เกต ถนนกาญจนาภิเษก ขาเข้า อยู่นั้น

ได้ถูกนายอัครินทร์ มุ่งมาตร อายุ 28 ปี ขับขี่รถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ ฮอนด้า ซีบีอาร์ 650 ซีซี สีดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ไม่สวมหมวกกันน็อก เข้ามายังด่านตรวจ พ.ต.ท.วีระศักดิ์ ซึ่งทำหน้าที่อยู่ด่าน จึงวิ่งมาสกัดเพื่อเรียกให้นายอัครินทร์ผู้ขับขี่หยุดรถเพื่อตรวจสอบ แต่กลับถูกนายอัครินทร์เร่งเครื่องเข้าพุ่งชนร่างของ พ.ต.ท.วีระศักดิ์ อย่างเต็มแรง ทำให้ พ.ต.ท.วีระศักดิ์ถึงกับสลบหมดสติลงบนพื้นถนนทันที ท่ามกลางความตกตะลึงของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ปฏิบัติหน้าที่อยู่ในด่าน รีบวิ่งมาช่วยเหลือนำตัวส่งโรงพยาบาลตำรวจเป็นการด่วน

.

ส่วนนายอัครินทร์ ผู้ก่อเหตุได้ขับขี่รถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์หลบหนีไปถนนตลิ่งชัน-สุพรรณ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้วิทยุสกัดตามเส้นทาง จนสามารถติดตามจับกุมตัวนายอัครินทร์ได้ที่เขตอำเภอบางกรวย จึงควบคุมตัวมาตรวจวัดแอลกอฮอล์ในร่างกาย พบว่ามีปริมาณ 131 เปอร์เซ็นต์ พร้อมแจ้งข้อหาดำเนินคดีใน 8 ข้อหาคือ

1.) ขับรถไม่คำนึงถึงความปลอดภัยอันจะก่อให้เกิดอัตรายแก่บุคคลอื่นในทางสาธารณะ

2.) ฝ่าฝืนคำสั่งเจ้าพนักงานขณะปฎิบัติหน้าที่

3.) ทำร้ายร่างกายเจ้าพนักงานขณะปฎิบัติหน้าที่จนเป็นเหตุให้เกิดอันตรายสาหัส

4.) ขับรถในขณะเมาสุรา

5.) ขับรถโดยไม่มีใบอนุญาตขับขี่

6.) เมื่อเกิดเหตุไม่ยอมหยุดให้การช่วยเหลือ(ชนแล้วหนี)

7.) ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน

8.) ไม่พกพาบัตรประจำตัวประชาชนขณะเจ้าพนักงานเรียกตรวจ

สำหรับอาการของ พ.ต.ท.วีระศักดิ์ ที่ได้รับบาดเจ็บนั้น ในเบื้องต้นพบว่า ศรีษะแตก มีเลือดออกทางหู สมองช้ำ ตามร่างกายมีลอยถลอกหลายจุดและหมดสติ ต้องนำตัวเข้ารับการผ่าตัดรักษาอาการสมองบวมในห้องไอซียูอย่างเร่งด่วน


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend