ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 17 มิถุนายน พ.ศ. 2564

2 นักแข่งไทย ทะลุ 10 คน อีสปอร์ตภูมิภาคแชมป์เอเชีย

954 0
2 นักแข่งไทย ทะลุ 10 คน อีสปอร์ตภูมิภาคแชมป์เอเชีย

การแข่งขันอีสปอร์ต Speed Drifters Asian Cup 2019รอบ Group Stage ที่จีน ปรากฏว่านักแข่งไทย 2 ราย ทำผลงาน ติดอันดับ Top 10 และผ่านเข้าสู่รอบ Playoffs เพื่อไปลุ้น เป็นที่หนึ่งแห่งเอเชีย

การแข่งขันอีสปอร์ตระดับภูมิภาค Speed Drifters Asian Cup 2019เพื่อหาแชมป์ปี 2019 ของทวีปเอเชียได้เปิดฉากเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ด้วยการแข่งขัน ในรอบ Group Stage ซึ่งมีการจัดการแข่งขันทั้งหมด 3 วัน ตั้งแต่2 - 4 สิงหาคม ที่ผ่านมา ณ เมืองเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน โดยมีนักแข่ง 24 คน จากทั่วภูมิภาคเอเชีย ร่วมแข่งขัน คัดเลือกจนเหลือนักแข่งเพียง 10 คน สุดท้าย ที่ทำผลงานได้ดีที่สุด ซึ่งจะได้ผ่านเข้าสู่การแข่งขันรอบต่อไป

โดย นักแข่งที่ผ่านเข้ารอบ 10 คนได้แก่ นักแข่งจากจีน 5 คน : RNGM.YunHai, RSG.XiaoYu, QG.MinMin, W.EDGM.K24, AG.Shizi ,นักแข่งจากไทย 2 คน : K1mmyy, mantle ,นักแข่งจากฮ่องกง 1 คน : Firmament,นักแข่งจากไต้หวัน 1 คน : Yue,นักแข่งจากมาเก๊า 1 คน : Moverest

สำหรับการแข่งรอบ Group Stage ที่เพิ่งจบไปนั้น แบ่งออกเป็น 2 กลุ่ม คือการแข่งขันระหว่างนักแข่งจากประเทศจีน และการแข่งขันระหว่างนักแข่งนานาชาติ โดยนักแข่งที่ได้อันดับที่ 1 ในกลุ่มประเทศจีน คือ RNGM.YunHai ซึ่งทำผลงานได้ดี ตลอด 3 วัน โดยในวันแรกได้คะแนนเป็นอันดับที่ 3 ก่อนจะก้าวขึ้นมาเป็นอันดับที่ 1 ในวันที่ 2 และ 3

สำหรับกลุ่มนักแข่งนานาชาติ นักแข่งที่ครองอันดับที่ 1 ได้แก่ Moverest จากมาเก๊า รองลงมาคือ Yue จากไต้หวัน และ mantle จากไทย ทางด้านนักแข่งไทย ทั้ง K1mmyy, mantle และ Shades 3 ตัวแทนประเทศไทยที่ได้ไปประชันฝีมือใน Speed Drifters Asian Cup 2019 ต่างก็ทำผลงานได้ดีไม่แพ้นักแข่งชาติอื่น

โดยในการแข่งขันวันที่ 2 ปรากฏว่า K1mmyy ต้องพบกับ Moverest และ Yue นักแข่งระดับท็อป ทำให้คะแนนตกไปอยู่อันดับที่ 7 แต่ก็สามารถพลิกสถานการณ์ในการแข่งวันที่ 3 จนขึ้นมาเป็นอันดับที่ 5 ผ่านเข้าสู่รอบต่อไปได้ในที่สุด

ทางด้าน Shades ผู้ชนะการแข่งขัน SEA Invitationals ทำคะแนนได้อันดับกลาง ทั้ง 3 วัน ปิดท้ายการแข่งรอบ Group Stage ด้วยอันดับที่ 6 ตกรอบไป ส่วนผู้ที่เป็นม้ามืดในเกมนี้เป็น mantle ที่มีคะแนนนำติดอันดับ Top 3 ทั้ง3 วัน โดยสามารถแซงตัวเต็งอย่าง Moverest ขึ้นมาเป็นอันดับที่ 1 ในวันที่ 2ก่อนจะตกไปอยู่อันดับที่ 3 ในวันสุดท้าย แต่ก็ผ่านเข้ารอบ Playoffs ไปได้

สำหรับการแข่งขันรอบ Playoffs จะมีขึ้นในวันที่ 9-11 สิงหาคม เพื่อคัดเลือกผู้ชนะเข้าชิงแชมป์ในรอบ Final โดย 2 นักแข่งไทย จะต้องประลองฝีมือกับคู่แข่ง 09/08 - 15:00 : K1mmyy vs Firmament 09/08 - 18:30 : mantle vs Yue


เรื่องโดย ทีมข่าวกีฬา | ภาพโดย การีนา ออนไลน์ ประเทศไทย จำกัด
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend