ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 28 ตุลาคม พ.ศ. 2563

กองสลากแนะ แก้สลากแพง ต้อง "เลิกซื้อ"

2.25K 146
กองสลากแนะ แก้สลากแพง ต้อง เลิกซื้อ

โฆษกสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล พร้อมแจ้งตำรวจดำเนินคดี หากพบผู้ค้าสลากขายเกินราคาจริง แนะประชาชนร่วมมือแก้สลากแพง คือ "เลิกซื้อ"หรือแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ให้เข้าไปจับกุม ผู้แจ้งเบาะแสก็จะได้รับรางวัลนำจับ

จากกรณีมีการเผยแพร่ภาพแผงล็อตเตอรี่แห่งหนึ่ง บริเวณสนามบินน้ำ ใกล้ กองสลาก ซึ่งเป็นภาพสลากกินแบ่งเลข 22 ที่ถูกขายเป็นชุดในมูลค่าที่สูงกว่าราคาที่กำหนด 3-4 เท่าตัวโดยหมายเลขที่ลงท้ายด้วย 22 มีการจำหน่ายเป็นหวยชุด 15 ใบ ราคา 4,000 บาท, ชุด 10 ใบ ราคา 2,500 บาท และชุด 5 ใบ ราคา 1,500 บาท

ล่าสุด นายธนวรรธน์ พลวิชัย โฆษกสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล เปิดเผยกับเนชั่นทีวี ว่า สำนักงานสลากได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจแล้ว เพื่อให้เข้าไปตรวจสอบ และดำเนินการจับกุมผู้ค้า หากพบว่ามีการขายสลากเกินราคาจริง

ขณะเดียวกันกองสลากก็ได้ส่งเจ้าหน้าที่ออกตรวจสอบอยู่ตลอด ไม่ได้นิ่งนอนใจกับเรื่องที่เกิดขึ้นโดยเฉพาะปัญหาการขายสลากเกินราคา ซึ่งที่ผ่านมาสำนักงานได้ปรับกระบวนการพิมพ์สลากเป็นแบบคละในระบบ 2-2-1 เพื่อให้ยากต่อการรวมชุดแล้ว รวมถึงศึกษาสลากรูปแบบใหม่ๆเพิ่มเติม อย่าง สลาก12นักษัตรแต่ก็ยอมรับว่าการแก้ปัญหาสลากรวมชุดยังทำได้ยากทั้งนี้แนะนำประชาชนว่า วิธีที่ทำง่ายและทำได้ทันทีสำหรับตัวผู้ซื้อเอง เมื่อพบการขายสลากเกินราคา คือ เลิกซื้อ

หรือสามารถแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เข้าไปจับกุม ผู้แจ้งเบาะแสก็จะได้รับรางวัลนำจับ ในส่วนของสำนักงานก็มีหน้าที่คื อ ตรวจสอบว่าผู้ค้าทั้งในส่วนระบบซื้อ-จอง และโควต้า หากมีการขายเกินราคา หรือ ขายต่อเพื่อไปรวมชุด ก็จะดำเนินการตัดสิทธิรับสลากไปจำหน่ายตลอดชีวิต

(อ่าน...คนแห่ซื้อหมดแผง เลขดังงวด 16 ส.ค. ราคาพุ่งสูงชุดละ 4,000 บาท)


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend