ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2564

( คลิป ) "เอ็มโอเอฟ คัสตอมฯ"ขออยู่รอดใน"ไทยลีก 2"

993 8

ฤดูกาล 2019 คือ การเลื่อนชั้นจากไทยลีก 3 มาเล่นไทยลีก 2 สำหรับ "เอ็มโอเอฟคัสตอมยูไนเต็ด" และปีแรกในที่ลีกที่สูงขึ้น ไม่ใช่สิ่งที่ง่ายเลย สำหรับน้องใหม่ทีมนี้ ที่ต้องถอดโค้ชไปแล้ว 2 คน ติดตามรายงานได้จาก โสภณ เพชรแท้

สมเด็จ หิตเทศ หรือ โค้ชจิ พูดคุยกับทีมบริหารของสโมสรฟุตบอล เอ็มโอเอฟคัสตอม ยูไนเต็ด ก่อนเกม ที่จะเปิดบ้านสนามลาดกระบัง 54 รับมือ โปลิศ เทโร เอฟซี ในฟุตบอลไทยลีก2 โค้ชจิ เข้ามารับงานในตำแหน่ง หัวหน้าผู้ฝึกสอน หรือ เฮดโค้ช ให้กับ เอ็มโอเอฟ คัสตอม ยูไนเต็ด หรือ สิงห์นายด่าน เป็นรายที่ 3 หลังจาก ที่สโมสรแยกทาง กับ โค้ชป๋อง ชยพล คชสาร , และ โค้ชโป้ง กฤษณ์ สิงห์ปรีชา

การเปลี่ยนแม่ทัพ ของสิงห์นายด่าน มีเป้าหมายอยู่ที่ การพาทีมให้ไปอยู่ในโซนที่ปลอดภัย ในตารางไทยลีก 2 เอ็มโอเอฟ คัสตอมยูไนเต็ด ถึงวันศุกร์ที่ 2 สิงหาคม พวกเขาแข่งไป 23 เกม รั้งอันดับ 14 มี 20 คะแนน ยังไม่สามารถวางใจได้ เพราะทีมอันดับ15 และ 16 ที่มี19 คะแนน มีโอกาสปาดหน้าขึ้นมาแซงได้ หากสิงห์นายด่าน สะดุด และนี่ก็เป็นภารกิจของกุนซือ ในการพาต้นสังกัดให้ปลอดภัย

ประธานสโมสร เอ็มโอเอฟ คัสตอมยูไนเต็ด ย้ำว่าเป้าหมายเดียวของทีม ถึงนาทีนี้มีทางเดียวคือ ต้องอยู่รอดสิงห์นายด่าน เอ็มโอเอฟ คัสตอมยูไนเต็ด เลื่อนชั้นจากไทยลีก 3 มาเล่นไทยลีก 2 กับฤดูกาล 2019 เป็นปีแรก ในฐานะจ่าฝูงไทยลีก 3 กลุ่มล่าง และสิ่งที่พวกเขาต้องเผชิญคือ งานที่หนักขึ้น กับการประคองทีม เพื่อให้อยู่รอด จนเป็นที่มาของการเปลี่ยนโค้ช คนแล้วคนเล่า เพื่อเข้ามาแก้ไขสถานการณ์


เรื่องโดย โสภณ เพชรแท้ | ภาพโดย โสภณ เพชรแท้
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend