ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"สมเกียรติ" คว้ากริดสตาร์ท 22 รายการ "เช็ก กรังด์ปรีซ์"

600 0
สมเกียรติ คว้ากริดสตาร์ท 22 รายการ เช็ก กรังด์ปรีซ์

"ก้อง" สมเกียรติ จันทรา นักบิดหนึ่งเดียวของไทยในเวที "โมโตทู เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2019" หมายเลข 35 จากโครงการ เรซ ทูเดอะ ดรีม ของ เอ.พี.ฮอนด้า คัมแบ็กสู่แทร็ก กดเวลาฝ่าสภาพอากาศแปรปรวนของ เช็ก กรังด์ปรีซ์ คว้ากริดที่ 22 ที่สาธารณรัฐเช็ก

การแข่งขันจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก ในคลาส โมโตทู เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2019  เข้าสู่ครึ่งฤดูกาลหลังอย่างเป็นทางการ ในรายการ "เช็ก กรังด์ปรีซ์" มีคิวดวลความเร็ว  2-4 สิงหาคม ที่ สนาม ออโตโมโตโดรม เบอร์โน สาธารณรัฐเช็ก  ล่าสุดในช่วงค่ำวันเสาร์ที่ 3   เป็นการแข่งขันในรอบควอลิฟายเพื่อจัดอันดับสตาร์ท ท่ามกลางสภาพแทร็กผสม มีทั้งพื้นที่แทร็กเปียกและแห้ง โดยนักบิดไทยหนึ่งเดียวในศึก เวิลด์ กรังด์ปรีซ์  "ก้อง" สมเกียรติ จันทรา จาก อิเดมิตสึ ฮอนด้า ทีม เอเชีย เจ้าของหมายเลข 35 กลับเข้าสู่การแข่งขันได้อีกครั้ง หลังผ่าตัดรักษาอาการบาดเจ็บที่แขน

โดย สมเกียรติ นักบิดไทยภายใต้โครงการ เรซ ทู เดอะ ดรีม ของ เอ.พี.ฮอนด้า กลับมาสร้างผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม ตั้งแต่ในการซ้อมวันแรก ด้วยเวลาตามหลังผู้นำเพียง 1.1 วินาที ก่อนจะลงควอลิฟายด้วยอันดับ 8 ในรอบ Q1 เวลาต่อรอบ 2 นาที 15.657 วินาที ได้ออกสตาร์ทจากกริดที่ 22 ของ  เช็ก กรังด์ปรีซ์   ทั้งนี้ สมเกียรติ จะลงแข่งขันรอบชิงชนะเลิศใน  โมโตทู เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2019 สนาม 10 รายการ เช็ก กรังด์ปรีซ์ ในวันอาทิตย์ที่ 4  เวลา 17.20 น. ตามเวลาประเทศไทย 


เรื่องโดย ทีมข่าวกีฬา | ภาพโดย เอ.พี.ฮอนด้า
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend