ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2564

ประยุทธ์ เข้ากลาโหม ครั้งแรก 30 ก.ค.นี้

824 5
ประยุทธ์ เข้ากลาโหม ครั้งแรก 30 ก.ค.นี้

นายกรัฐมนตรี ยังเก็บตัวเงียบ ปฏิบัติงานอยู่ภายในตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล ขณะที่ช่วงเย็น เป็นประธานพิธีมหามงคลบำเพ็ญพระราชกุศลอุทิศถวายแด่ในหลวง เนื่องในโอกาสมหามงคลวันเฉลิมพระชนมพรรษา และมีกำหนดเข้ากระทรวงกลาโหมครั้งแรก 30 กรกฎาคมนี้

ความเคลื่อนไหวของ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ตลอดครึ่งวันเช้า ยังคงปฏิบัติภารกิจอยู่ในตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล ขณะที่ช่วงบ่าย มีกำหนดการพบกับ นายกาย ไรเดอร์ (Mr. Guy Ryder) ผู้อำนวยการใหญ่องค์การแรงงานระหว่างประเทศ (International Labour Organization: ILO) ในโอกาสเยือนประเทศไทยเพื่อเข้าร่วมพิธีเปิดการประชุมด้านการศึกษาระดับโลก ครั้งที่ 8 

และเยือนประเทศสมาชิกในโอกาสครบรอบ 100 ปี ILO ที่ตึกไทยคู่ฟ้า เช่นกันเเละช่วงเย็น เวลา 17.45 น.นายกรัฐมนตรี เป็นประธานในพิธีมหามงคลบำเพ็ญพระราชกุศลอุทิศถวายพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร และเจริญพระพุทธมนต์ถวายพระราชกุศล และพระพรชัยมงคลพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว 

เนื่องในโอกาสมหามงคลวันเฉลิมพระชนมพรรษา 28 กรกฎาคม 2562 / สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง / สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีณ พระลานพระราชวังดุสิตทั้งนี้ มีรายงานว่า พลเอก ประยุทธ์ ในฐานะ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม จะเข้าปฏิบัติหน้าที่ที่กระทรวงกลาโหมครั้งแรก ในช่วงเช้าตรู่วันที่ 30 กรกฎาคมนี้ เพื่อสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ และหารือกับผู้บัญชาการเหล่าทัพ ถึงแนวทางการทำงาน และ การจัดทำบัญชีโยกย้ายนายทหาร จากนั้นจะไปประชุม ครม. ต่อ


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend