ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 22 มกราคม พ.ศ. 2564

"บิ๊กป้อม" ขอ "ส.ส.พลังประชารัฐ" อย่าแตกเป็นกลุ่มก้อนอีก

796 8
บิ๊กป้อม ขอ ส.ส.พลังประชารัฐ อย่าแตกเป็นกลุ่มก้อนอีก

"บิ๊กป้อม" ขอ "ส.ส.พลังประชารัฐ" อย่าแตกเป็นกลุ่มก้อนอีก ขอบคุณที่ช่วยเหลือกันมา ลั่น พยามทำให้รัฐบาลอยู่ถึง 4 ปี จ่อ บอก "บิ๊กตู่" ให้นั่งยิ้มอย่างเดียว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี กล่าวปิดสัมมนาเสริมสร้างผู้สมัครส.ส.ของพรรคเพื่อเตรียมอภิปรายนโยบายรัฐบาล ที่อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา นั้น ทางผู้จัดงานได้ขอให้สื่อมวลชนออกจากห้องประชุม เหลือแต่รัฐมนตรีกับ ส.ส.เท่านั้น จากนั้น พล.อ.ประวิตร ได้พูดกับ ส.ส.ว่า ขอให้ทุกคนสามัคคีกลมเกลียว จากนี้ไปขออย่าให้แตกกันเป็นกลุ่มเป็นก้อนอีก นอกจากนี้ ขอบคุณที่ช่วยเหลือกันมา และขอบคุณที่มากันอย่างพร้อมเพรียง แสดงถึงความร่วมมือ

ส่วนการที่เป็นรัฐบาลเสียงปริ่มน้ำนั้น ไม่ต้องกลัวถ้าทุกคนร่วมมือกันอยู่อย่างนี้ ตนจะพยายามทำให้รัฐบาลอยู่ให้ได้ถึง 4 ปี การที่ตนมาวันนี้มาในฐานะผู้สนับสนุนที่อยากเห็นบ้านเมืองเดินต่อไปได้ ส่วนเมื่อแถลงนโยบายต่อรัฐสภาเสร็จจะพิจารณาเรื่องการเข้ามาเป็นสมาชิกพรรค ขณะที่เรื่องการอภิปรายที่ขอให้ตนใจเย็น อย่าน็อตหลุดนั้น ตนก็จะนั่งยิ้มอย่างเดียว ไม่ตอบโต้ และจะไปเตือนนายกฯ ให้ยิ้มด้วย ไปบอกว่าน้องๆ ฝากมาบอกว่าอย่าน็อตหลุด

ทั้งนี้ หลังจากพล.อ.ประวิตร พูดเสร็จสิ้น นายสมศักดิ์ เทพสุทิน ส.ส.บัญชีรายชื่อ และรมว.ยุติธรรม ได้ลุกขึ้นกล่าวขอบคุณในฐานะตัวแทน ส.ส.ของพรรคพลังประชารัฐ พร้อมกับกล่าวตอนหนึ่งว่า ก่อนหน้านี้พรรคอาจจะมีความเห็นที่หลากหลาย มีกลุ่ม มีก๊วนจนทำให้เกิดความไม่เข้าใจกันบ้าง แต่วันนี้ยืนยันว่าเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันแล้ว เปรียบเสมือนก้อนกรวดที่ต่างคนต่างที่มา แต่เมื่อผ่านความร้อน วันนี้ก็เกิดการหลอมรวมเป็นแก้วเนื้อเดียวกันa


เรื่องโดย ณัฐภัทร พรหมแก้ว | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend