ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 24 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2563.

รมว.ทส.จี้อุทยาน​ฯ​เร่งพัฒนาแหล่งอาหารสัตว์​ป่า​ แก้ปัญหาช้างบุกไร่ชาวสวน

455 9
รมว.ทส.จี้อุทยาน​ฯ​เร่งพัฒนาแหล่งอาหารสัตว์​ป่า​ แก้ปัญหาช้างบุกไร่ชาวสวน

รมว.ทส.ลงพื้นที่พบชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบปัญหาช้างป่าในพื้นที่ ขสป.สลักพระ และตรวจเยี่ยมการทำงานของเจ้าหน้าที่ ก่อนเข้าประชุมเพื่อร่วมแก้ปัญหาช้างป่า.....

วันศุกร์ที่ 19 กรกฎาคม 2562 เวลา 14.30 น. นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม(รมว.ทส.) ลงพื้นที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าสลักพระ ตำบลวังด้ง อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี เพื่อตรวจเยี่ยมการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช และติดตามปัญหาเรื่องช้างป่า ที่รบกวนพื้นที่เกษตรกรรมของประชาชนในพื้นที่ พร้อมกับพบปะทำความเข้าใจกับประชาชนในพื้นที่ได้รับผลกระทบจากช้างป่าสลักพระเข้ามากินพืชไร่การเกษตร


โดยมีนายวิจารย์ สิมาฉายา ปลัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม พร้อมด้วยนายธัญญา เนติธรรมกุล อธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติฯ นายประกิต วงศ์ศรีวัฒนกุล รองอธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติฯ ดร.กาญจนา นิตยะ ผู้อำนวยการสำนักอนุรักษ์สัตว์ป่า นายยุทธชัย ปัทมสนธิ ผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 3 และผู้บริหารในสังกัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมให้การต้อนรับ และเข้าร่วมการประชุมเพื่อร่วมกันแก้ไขปัญหาช้างป่าในพื้นที่ ณ เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าสลักพระ จังหวัดกาญจนบุรี

สำหรับปัญหาช้างป่าเข้ามากินพืชไร่การเกษตรและปัญหาที่อยู่อาศัยและที่ดินทำกินที่ไปทับซ้อนกับพื้นที่ของอุทยานแห่งชาติ รมว.ทส.ได้ชี้แจงแนวทางการแก้ไขให้กับประชาชน ในด้านปัญหาช้างป่าเข้ามากินพืชไร่การเกษตรจะหารือกับอธิบดีกรมอุทยานฯให้มีการเข้าไปพัฒนาแหล่งและดูแลป่าให้มีความอุดมสมบูรณ์โดยเฉพาะแหล่งอาหารของสัตว์ป่า เมื่อป่ามีความสมบูรณ์สัตว์ก็จะไม่ออกมาหากินในพื้นที่การเกษตรของประชาชน ซึ่งจะต้องร่วมกันแก้ปัญหาจากทุกภาคส่วน โดยเน้นแนวทาง "ให้คนและสัตว์ป่า อยู่ร่วมกันได้อย่างยั่งยืน"

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์