ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2564

"ณัฏฐพล" เผย คุยศึกษางาน "อดีตรมว.ศึกษาฯ" เรียบร้อย

1.00K 11
ณัฏฐพล เผย คุยศึกษางาน อดีตรมว.ศึกษาฯ เรียบร้อย

ภายหลังเมื่อวันที่ 16 ก.ค.2562 พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานพระบรมราชวโรกาสให้คณะรัฐมนตรี (ครม.) ชุดใหม่ทั้ง 36 คน รวมถึงพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ที่ดำรงตำแหน่งรมว.กลาโหมอีกตำแหน่งหนึ่ง เข้าเฝ้าทูลละอองธุลีพระบาท เพื่อถวายสัตย์ปฏิญาณ

ก่อนเข้ารับหน้าที่ในเวลา 18.00 น. ณ พระที่นั่งอัมพรสถาน พระราชวังดุสิต โดยสำนักงานเลขาธิการคณะรัฐมนตรี (สลค.) แจ้งให้ครม.มารวมตัวกันที่ตึกภักดีบดินทร์ ทำเนียบรัฐบาล ซึ่งรัฐมนตรีทุกคนแต่งกายในชุดเครื่องแบบขาวปกติ และติดเครื่องหมายแสดงสังกัดสำนักนายกรัฐมนตรี จากนั้น สลค.จัดเตรียมรถให้ครม.เดินทางออกจากทำเนียบรัฐบาล ไปยังพระที่นั่งอัมพรสถาน พระราชวังดุสิต

รัฐมนตรีกระทรวงศึกษาธิการ ณัฏฐพล ทีปสุวรรณ ให้สัมภาษณ์หลังเข้าถวายสัตย์ปฏิญาณ และถ่ายภาพหมู่คณะรัฐมนตรีชุดใหม่ ว่า เตรียมจะเข้าทำงานที่กระทรวงในวันที่ 18 ก.ค.นี้ เวลา 07.49 น. โดยก่อนหน้านี้ได้พูดคุยกับอดีตรัฐมนตรีกระทรวงศึกษาธิการธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์  และดูโครงสร้างของกระทรวงไว้แล้ว รวมถึงอะไรหลายอย่างพอสมควร ซึ่งยังต้องได้รับฟังข้อมูลจากเจ้าหน้าที่กระทรวงเพิ่มเติม อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ยังไม่ได้หารือเรื่องการแบ่งงานกับรัฐมนตรีช่วยคนอื่น คงจะได้หารือกันหลังจากนี้


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend