ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 27 มกราคม พ.ศ. 2564

"ดร.เสรี" แนะ กกต. เช็คบิล "เพื่อไทย" บินพบ "ทักษิณ"

9.47K 3
ดร.เสรี แนะ กกต. เช็คบิล เพื่อไทย บินพบ ทักษิณ

จากกรณีเมื่อช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้บินมาทำธุระที่เกาะฮ่องกง โดยการบินมาครั้งนี้มีสมาชิกพรรคเพื่อไทย (พท.) บางส่วนเดินทางไปเข้าพบ โดยเฉพาะ นายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ หัวหน้าพรรค พท.คนใหม่ ที่พา ส.ส.เหนือหลายคนบินไปพบทักษิณด้วย

ล่าสุดผู้สื่อข่าวรายงานว่าวันนี้(16 กรกฎาคม 2562) ดร.เสรี วงษ์มณฑา นักวิชาการด้านสื่อสารมวลชนและการตลาด โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุข้อความว่า...

กฎหมายห้ามคนนอกแทรกแซงพรรค แต่คนในพรรคตั้งแต่หัวหน้าพรรคพากันยกโขยงไปหานายใหญ่ แล้วบอกว่าหัวหน้าพรรคคนใหม่ได้รับมอบหมายให้ดูแลการเลือกตั้งท้องถิ่น กฎหมายจะทำอะไรได้ไหมคะ หรือเราจะยอมรับคำอธิบายว่าเป็นการไปเยี่ยมเยียนคนรู้จักตามปรกติ

อีกคนจะลงจังหวัดใกล้ๆกรุงเทพฯนี้ และบอกกับสื่อว่านายใหญ่อนุญาตแล้ว คำพูดแบบนี้เหมือนกับจะบอกว่านายใหญ่เป็นผู้กำหนดว่าใครจะลงจังหวัดไหน แล้วอย่างนี้เรียกว่าคนนอกแทรกแซงไหมคะ

เรื่องนายใหญ่แทรกแซงพรรคที่เขาเป็นเจ้าของตัวจริง เกิดขึ้นครั้งแล้วครั้งเล่า ใครจะทำอะไรในพรรคจะได้ไปหานายใหญ่ เพื่อขออนุญาต แต่ไม่เห็น กกต. จัดการอะไรได้เลย แล้วกฎหมายที่เขียนไว้จะศักดิ์สิทธิ์ได้ยังไงละคะ

ในที่สุดคนไทยก็จะไม่เคารพกฎหมาย เพราะหลายหน่วยงานไม่บังคับใช้กฎหมายอย่างเคร่งครัด ไม่ใช่เฉพาะเรื่องการเมืองนะคะ ยังมีอีกหลายเรื่อง ที่กฎหมายเป็นเพียงข้อเขียนบนกระดาษ แต่ไม่มีการบังคับใช้อย่างจริงจัง

.


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend