ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2563

ดีเอสไอบุกจับสาวลาวคาคาราโอเกะ พบแอบค้ากาม

3.56K 34
ดีเอสไอบุกจับสาวลาวคาคาราโอเกะ พบแอบค้ากาม

ดีเอสไอบุกจับร้าน คาราโอเกะ จ พบหญิงลาว อายุต่ำกว่า 18 แอบค้ากาม เมื่อเวลา 16.30 น.วันที่ 11 ก.ค. 62 ที่มณฑลทหารบกที่ 22 ค่ายสรรพสิทธิประสงค์ อำเภอวารินชำราบ จังหวัดอุบลราชธานี พลตรีอรรถ สิงหัษฐิต ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 22 แถลงข่าวว่า

กรมสอบสวนพิเศษพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ทหารชุดปฏิบัติการ รส.สห.มทบ.22 และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เดชอุดม ลงพื้นที่ตรวจสอบร้านหนองบัวคาราโอเกะตั้งอยู่เลขที่ 234 ม.18 ต.เมืองเดช อ.เดชอุดม จ.อุบลราชธานี พบหญิงสาวชาวลาวอายุต่ำกว่า 18 ปี ให้บริการแฝงในร้านคาราโอเกะ และขายบริการให้กับนักท่องเที่ยว ซึ่งมีหญิงสาวสัญชาติลาว 9 คนรวมอยู่ด้วย

พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ พ.ต.ท.ปกรณ์ สุชีวกุลรองอธิบดีดีเอสไอ ในฐานะที่กำกับดูแลกองคดีการค้ามนุษย์ และ พ.ต.ท.สุภัทธ์ ธรรมธนารักษ์ ผู้อำนวยการกองคดีการค้ามนุษย์ มอบหมายให้ พ.ต.ท.ศันสนะ แก้วทับทิม รองผอ.กองคดีการค้ามนุษย์ และ พ.ต.ท.ต่อศักดิ์ สวัสดีมงคล ผอ.ส่วนคดีการค้ามนุษย์ 2 นำคณะพนักงานสืบสวนสนธิกำลังกับเจ้าหน้าที่ทหารชุดปฏิบัติการ รส.สห.มทบ.22 และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เดชอุดม ลงพื้นที่จ.อุบลราชธานี เพื่อตรวจค้นร้านคาราโอเกะเป้าหมาย คือ ร้านหนองบัวคาราโอเกะ ตั้งอยู่เลขที่ 234 ม.18 ต.เมืองเดช อ.เดชอุดม เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริง รวมทั้งรวบรวมพยานหลักฐานที่เกี่ยวข้อง กรณีมีสถานประกอบการร้านคาราโอเกะเปิดกิจการบังหน้าแฝงการค้าประเวณีในพื้นที่อ.บุณฑริก โดยนำหญิงสาวชาวลาวที่มีอายุต่ำกว่า 18 ปี มาค้าประเวณี ซึ่งการกระทำดังกล่าวอาจเป็นความผิดเกี่ยวกับการค้ามนุษย์จากการตรวจค้นร้านคาราโอเกะดังกล่าว พบหญิงสาวสัญชาติลาว 9 คน โดยเจ้าหน้าที่ได้ทำการพูดคุย สอบถามเบื้องต้น พบว่ามีหญิงสาวอายุต่ำกว่า 18 ปี ที่น่าเชื่อว่าเป็นผู้เสียหายจากการค้ามนุษย์ จำนวน 1 ราย จึงได้ประสานกับพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดอุบลราชธานี และทีมสหวิชาชีพ หญิงสาวสัญชาติลาว 9 คน เพื่อคัดแยกผู้ที่อาจตกเป็นผู้เสียหายจากการค้ามนุษย์และให้ความคุ้มครองตามกฎหมาย ซึ่งคณะพนักงานสืบสวนได้ลงพื้นที่ทำการตรวจสอบและพิสูจน์ทราบข้อเท็จจริง รวมทั้งได้ประสานข้อมูลกับมูลนิธิเดสทินี่ เรสคิว พบว่ามีหญิงสาวสัญชาติลาวอายุต่ำกว่า 18 ปี มาแอบแฝงค้าประเวณีในร้านกิ่งทองคาราโอเกะในพื้นที่อ.บุณฑริก จ.อุบลราชธานี จริง และมีการโยกย้ายหญิงสาวดังกล่าวมาค้าประเวณีในร้านหนองบัวคาราโอเกะในพื้นที่ อ.เดชอุดม อีกด้วยจึงได้ประสานเจ้าหน้าที่เข้าทำการตรวจสอบดังกล่าว


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend