ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2564

ประวิตร เชื่อ ลุงตู่ ถูกตรวจสอบ ไม่กระทบการทำงาน

445 15
ประวิตร เชื่อ ลุงตู่ ถูกตรวจสอบ ไม่กระทบการทำงาน

พลเอก ประวิตร ยังไม่ชัดรับตำแหน่งในรัฐบาลใหม่ เชื่อ "ลุงตู่" ถูกยื่นตรวจสอบคุณสมบัติ ไม่กระทบการทำงาน พร้อมปฏิเสธตอบความเหมาะสม ส่งคนดูแลจ่านิวตั้งเงื่อนไขห้ามยุ่งการเมือง แจงเรื่องของตำรวจ

พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวก่อนการประชุมคณะกรรมการนโยบายการบริหารจัดการการทำงานของคนต่างด้าง ที่กระทรวงแรงงาน ว่า การประชุมวันนี้ไม่ได้มีวาระสั่งการใดพิเศษ ก่อนการเปลี่ยนผ่านรัฐบาล ส่วนเรื่องการยื่นตรวจสอบคุณสมบัติ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี จะกระทบต่อการทำงานของรัฐบาลหรือไม่

ก็เชื่อว่า ไม่มีผลกระทบต่อความเชื่อมั่นขอก่อนหน้านี้งรัฐบาล และยังสามารถทำงานได้ ซึ่งผู้ตรวจการแผ่นดิน ได้ตรวจสอบไปก่อนแล้ว และชี้ว่าไม่มีปัญหาอะไรสำหรับกระแสวิจารณ์ความไม่เหมาะสมกับตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ของ นายธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา พรรคพลังประชารัฐ เนื่องจากเคยมีประวัติด่างพร้อยและเกี่ยวข้องกับคดีในอดีต จนถูกถอดยศนั้น

พลเอก ประวิตร ระบุว่า เป็นเรื่องของเจ้าหน้าที่ที่ต้องตรวจสอบให้ชัดเจน พร้อมกล่าวทิ้งท้ายเรื่องการรับตำแหน่งรัฐมนตรีในรัฐบาลใหม่ของตนเองว่า ยังไม่ชัดเจนพลเอก ประวิตร ยังกล่าวถึงกรณีที่ตำรวจ ตั้งเงื่อนไขว่าจะจัดกำลังคุ้มครอง นายสิริวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ หรือ จ่านิว นักเคลื่อนไหวทางการเมือง หลังจากออกจากโรงพยาบาลแล้ว แต่ขออย่ายุ่งเกี่ยวกับการเมือง ว่า เป็นเรื่องของตำรวจที่จะดำเนินการ แต่ไม่ตอบถึงความเหมาะสมหรือไม่


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์