ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 25 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2563.

จับหนุ่มหัวหมอปลอมสลิปซื้อรถ พบเหยื่อ 40 ราย เสียหาย10ล้าน

2.5K 31

พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง รรท.ผบช.สตม. 3 แถลงการจับกุมตัว นายธนภัทร หรือเบียร์ หลังก่อเหตุปลอมสลิปโอนเงิน หลอกซื้อรถจากผู้เสียหาย กว่า 40 ราย มูลค่าความเสียหายกว่า 10 ล้านบาท

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 5 ก.ค. ที่ สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง(สตม.) พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง รรท.ผบช.สตม. พล.ต.ต.สุรพงษ์ ชัยจันทร์ รอง ผบช.ภ.7 พล.ต.ต.อาชยน ไกรทอง ผบก.ตม 3 พ.ต.อ.ภาส สิริสุขะ รอง ผบก.ตม.3 และ พ.ต.อ.รัชธพงศ์ เตี้ยสุด ผกก.สส.บก.ตม.3 แถลงการจับกุมตัว นายธนภัทร หรือเบียร์ รัตนลงเมืองอายุ 23 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดพิมาย ข้อหา "ฉ้อโกง" โดยสามารถจับกุมตัวได้ที่จ.ชลบุรี


การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากทางเจ้าหน้าที่ กก.สส.บก.ตม.3 ว่า ผู้ต้องหารายนี้มีพฤติกรรมหลอกซื้อดาวน์รถจากผู้เสียหายตามที่ประกาศขายในเฟสบุ๊ค โดยจะมีจะขอนัดูรถแลทำสัญญาซื้อดาวน์ ซึ่งจะอ้างว่าจะดำเนินการปิดยอดค้างชำระกับไฟแนนซ์ให้ โดยจะสร้างสลิปโอนเงินปลอมขึ้นมาให้ผู้เสียหายหลงเชื่อว่ามีการปิดยอดกับไฟแนนซ์แล้ว หรือบางรายมีการผ่อนต่อเพียง 1 -2 เดือน ก่อนที่จะไม่ผ่อนต่อ จึงทำให้ผู้เสียหายถูกฟ้องร้องจากบริษัทไฟแนนซ์ต่างๆ จึงทำได้รับความเดือดร้อนจำนวนมาก ทั้งนี้มีผู้เสียหายจำนวน 40 ราย มูลค่าความเสียหาย 10 ล้านบาท ซึ่งผู้เสียหายบางรายเคยเดินทางมาขอความช่วยเหลือจาก ทีวีช่องเนชั่น22 รายการระวังภัยคลายทุกข์ เกี่ยวกับเรื่องที่ถูกฉ้อโกง

.

เบื้องต้นได้แจ้งข้อหาตามหมายจับก่อนส่งตัวให้พนักงานสอบสวน สภ.พิมาย จ.นครราชสีมา ทั้งนี้ทางสตม.ประชาสัมพันธ์ว่าทางเจ้าหน้าที่มีมาตรการในการตรวจสอบ กวดขัน และปราบปรามการกระทาความผิด ในด้านต่างๆ รวมถึงการเฝ้าระวังบุคคลท้ังสัญชาติไทยและสัญชาติอื่นๆ ที่มีหมายจับและมีเดินทางเข้า -ออกประเทศไทย หากประชาชนท่านใดพบเห็นเบาะแสการกระทาความผิด กรุณาแจ้งมายัง สานักงานตรวจคนเข้าเมือง เลขท่ี 507 ซ.สวนพลู แขวงทุ่งมหาเมฆ เขตสาทร กรุงเทพมหานคร 10120 หรือท่ีหมายเลขโทรศัพท์ 1178 หรือท่ี www.immigration.go.th จักขอบพระคุณเป็นอย่างยิ่ง

เรื่องโดย คณาธิศ ศรีหิรัญเดช | ภาพโดย คณาธิศ ศรีหิรัญเดช
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend