ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2564

ลูกพรรคเพื่อนไทยกว่า 500 แห่ลาออก

33.25K 66
ลูกพรรคเพื่อนไทยกว่า 500 แห่ลาออก

ลูกพรรคเพื่อนไทยกว่า 500 คน ทยอยยื่นใบลาออกกับคณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) เพื่อไปรวมตัวกันเคลื่อนไหวกิจกรรมทางการเมือง และสังคมกันเอง หลังพรรคเกิดปัญหาภายใน หัวหน้าไม่เซ็นส่งสมัคร ทำอดลงสนามเลือกตั้งทั่วประเทศ

สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) - 4 ก.ค.62 น.ส.วาสนา อยู่ภักดี อดีตว่าที่ผู้สมัครพรรคเพื่อนไทย เป็นตัวแทนสมาชิกพรรคจำนวน 129 คนเข้ายื่นหนังสือขอลาออกจากการเป็นสมาชิกพรรคต่อกกต. โดยระบุว่า พรรคเพื่อนไทยมีปัญหาภายใน หัวหน้าพรรคไม่เซ็นเอกสารส่งสมัครรับเลือกตั้ง จนเป็นผลให้สมาชิกและตัวแทนประจำจังหวัดทั่วประเทศไม่สามารถลงสมัครรับเลือกตั้งได้ ทั้งที่ได้ลงพื้นที่หาเสียงแล้ว เป็นผลให้คะแนนที่เลือกให้กับพรรคเพื่อนไทยต้องกลายเป็นบัตรเสีย

น.ส.วาสนา กล่าวอีกว่า นอกจากนี้ หลังการเลือกตั้งพรรคก็หยุดการดำเนินกิจกรรมทางการเมือง ทำให้สมาชิกพรรคตัดสินใจยื่นใบลาออกกับกกต. เพื่อไปรวมตัวกันเคลื่อนไหวทำกิจกรรมทางการเมือง และกิจกรรมเพื่อสังคมกันเอง

"ที่ผ่านมาได้แจ้งให้หัวหน้าพรรครับทราบ ซึ่งก็ไม่มีการทักท้วงใดๆ และไม่คืนเงินค่าสมัครให้กับสมาชิก ซึ่งพวกเราก็ไม่ติดใจ ทำให้สมาชิกในจังหวัด ยโสธร กาฬสินธุ์ ชัยภูมิ บุรีรัมย์ ศรีสะเกษ อำนาจเจริญ และมหาสารคาม ทยอยยื่นใบลาออกแล้วกว่า 500 คน" น.ส.วาสนา กล่าว


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend