ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2563.

"พล.ต.ดร.อนุชาติ" เมนต์แรงถึง "จ่านิว" บอกหมอไม่ต้องรีบรักษาก็ได้

30.4K 229
พล.ต.ดร.อนุชาติ เมนต์แรงถึง จ่านิว บอกหมอไม่ต้องรีบรักษาก็ได้

จากกรณีเมื่อเวลา 11.00 น.ของวันนี้(28 มิ.ย.62) มีกลุ่มชายฉกรรจ์ จำนวน 4 นายรุมทำร้าย นายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ หรือจ่านิว นักเคลื่อนไหวกิจกรรมทางการเมือง อายุ 27 ปี ที่หน้าปากซอยพระยาสุเรนทร์ ซอย 2 อาการล่าสุดได้รับบาดเจ็บและยังรู้สึกตัว โดยวินจักรยานยนต์รับจ้าง พบเห็นเหตุการณ์ และได้แจ้งกู้ภัยร่มไทร ก่อนจะนำตัวส่งโรงพยาบาลนวมินทร์ 1

โดยเฟซบุ๊ก น.ส.ณัฏฐา มหัทธนาหรือโบว์แกนนำกลุ่มคนอยากเลือกตั้ง ได้โพสต์ข้อความลงบนเฟซบุ๊กส่วนตัว ชื่อ "Bow Nuttaa Mahattana" ระบุว่า "จ่านิวโดนรุมทำร้ายที่ปากซอยบ้าน ชาวบ้านที่ช่วยเหลืออยู่แจ้งคุณแม่ว่าน้องกำลังจะไม่รู้สึกตัว ปากซอยรามอินทรา 109 (พระยาสุเรนทร์) ฝากสน.บางชัน ช่วยเหลือด่วนค่ะ นิวบอกแม่ตั้งแต่เมื่อคืนว่ารู้สึกว่ามีคนตาม 11.50 คุณแม่แจ้งว่าส่งถึงรพ.แล้ว อยู่รพ.นวมินทร์1 ค่ะ"


ทั้งนี้ก่อนหน้านี้เมื่อคืนวันที่ 2 มิถุนายน 2562 บริเวณป้ายรถเมล์ ปากซอยรัชดา 7 นายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ หรือจ่านิว นักเคลื่อนไหวกิจกรรมทางการเมือง อายุ 27 ปี ถูกกลุ่มชายฉกรรจ์รุมทำร้าย หลังเสร็จกิจกรรมล่าชื่อ ส.ว.งดโหวตนายกฯ

ต่อมา"โฆษกเพื่อไทย" นางลดาวัลลิ์ วงศ์ศรีวงศ์ ประณามคนร้ายลอบกัดทำร้ายจ่านิว สาหัส โดยนางลดาวัลลิ์ กล่าวว่า "ขอประนามชายฉกรรจ์ที่ลอบทำร้ายจ่านิว ซึ่งถือว่าเป็นการกระทำที่ป่าเถื่อนกว่าทุกครั้งที่ผ่านมา ครั้งนี้จ่านิวได้รับบาดเจ็บสาหัส ไม่ได้สติ น่าเป็นห่วงอาการอย่างมาก" พร้อมซัด"ประยุทธ์-จักรทิพย์" ต้องรับผิดชอบฐานปล่อยให้เป็นบ้านป่าเมืองเถื่อน"เตือน"ระวังประชาชนจะออกมาขับไล่

แม่จ่านิว น.ส.พัฒน์นรี เผยเฝ้าระวังผลกระทบประสาทตา-เย็บศีรษะ 8 เข็ม ตร.ลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ รอตรวจวงจรปิดละเอียด ด้านพยานระบุนาทีหนีตาย คนร้ายอาวุธครบมือ รุมกระหน่ำตีไม่ยั้ง

ผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า เห็นนายสิรวิชญ์ นั่งวินจักรยานยนต์รับจ้างออกมาจากถนนพระยาสุเรนท์(รามอินทรา 109) มุ่งหน้าถนนรามอินทรา จากนั้นมีชายกลุ่มดังกล่าว 2 คน สวมหมวกกันน็อคเต็มใบและชุดปกปิดตัวมิดชิด ลักษณะเหมือนแก๊งทวงหนี้นอกระบบ ออกมาจากใต้สะพานลอย ชักอาวุธเป็นติ้วกระบองยืด ฟาดใส่นายสิรวิชญ์ ไม่ยั้ง ก่อนจะมีชายกลุ่มเดียวกันอีก 2 รายตามมารุมทำร้าย กระทั่งนายสิรวิชญ์วิ่งหนีจากฟุตปาธไปกลางถนน และกลุ่มชายดังกล่าวก็วิ่งตามลงไปกระหน่ำตีศีรษะคนเจ็บ ทั้งที่มีรถยนต์สัญจรไปมา แต่คนร้ายยังไม่หยุดมือ จนผู้ขับขี่รถยนต์ช่วยกันบีบแตรใส่ ส่วนพ่อค้าแม่ค้าตะโกนไล่ บอกว่าตำรวจมา กระทั่งคนร้ายขับรถจักรยานยนต์หลบหนีมุ่งหน้ามีนบุรีไป ทั้งนี้เนื่องจากคนร้ายมีอาวุธครบมือ ทำให้ผู้เห็นเหตุการณ์ไม่กล้าเข้าช่วยเหลือ

ล่าสุดนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ได้โพสต์ข้อความถึงกรณีจ่านิวลงในทวิตเตอร์ Thanathorn Juangroongruangkit @Thanathorn_FWP โดยระบุว่า

จะต้องมีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นอีกกี่ครั้ง ต้องทนอีกกี่หนกับการที่คนธรรมดาผู้กล้าลุกขึ้นสู้กับความไม่เป็นธรรมถูกทำร้ายอย่างป่าเถื่อนโดยไม่ต้องมีใครรับผิดชอบ อย่าปล่อยให้ถึงคราวลูกหลานของคุณ จึงรู้สึกว่าเรื่องนี้สำคัญ #หยุดคุกคามประชาชน

ทว่าล่าสุดผู้ใช้เฟซบุ๊ก อนุชาติ บุนนาค ได้โพต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า "แหม การรู้สึกสะใจนี่มันเป็นบาปก็จริง แต่ห้ามใจไม่ไหวจริงๆนะ พอเห็นภาพนี้ อกุศลจิตยังแรงกล้ามาก ขัดไม่ออกง่ะ" พร้อมกับลงรูปจ่านิวหลังจากที่โดนทำร้ายเลือดอาบเต็มเสื้อ จากนั้นยังตอบในคอมเมนต์ว่า "ไม่ต้องรีบรักษาก็ได้ครับคุณหมอ ปล่อยมันไว้แบบนี้สักสี่ห้าวัน พอขำๆ"

.

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend