ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 31 ตุลาคม พ.ศ. 2563

"อนุทิน" ย้ำโผ ครม.ถึงมือนายกฯ แล้ว ไม่มีปัญหาเพราะไม่ถูกตีกลับ

609 12

หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย อนุทิน ชาญวีรกูล ยืนยัน การให้ น.ส.มนัญญา ไทยเศรษฐ์ เข้ามาแทนที่ นายชาดา มีการตรวจสอบแล้วหลายรอบ ย้ำคนจะเป็นรัฐมนตรีได้ ไม่ใช่เรื่องง่าย ต้องดูความเหมาะสม ความสามารถ มั่นใจ ไม่มีปัญหา

หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย อนุทิน ชาญวีรกูล บอกว่า รายชื่อ ครม.ในส่วนของพรรคได้ส่งไปหมดแล้ว และ พลเอกประยุทธ์ ก็ไม่ได้ตีกลับ เพราะไม่มีปัญหาด้านคุณสมบัติ เพราะ นอกจากพรรคตรวจสอบประวัติในเบื้องต้น ผู้ได้รับการเสนอชื่อนั้นต้องรับรองตัวเองด้วย เนื่องจากพรรคไม่สามารถจะรู้ไส้รู้พุงทุกคนได้ จึงต้องให้เกียรติกัน ในการรับรองตัวเอง ว่า ทุกคนมีประวัติที่ขาวสะอาด ดังนั้นด้านคุณสมบัติเชื่อมั่น ไม่มีปัญหา คุณอนุทิน ไม่ได้ ยืนยันชัดเจน เรื่อง ข่าวการเปลี่ยนชื่อ รัฐมนตรีช่วยเกษตรจากคุณชาดา ไทยเศรษฐ เป็น น้องสาว คือ คุณมนัญญา ไทยเศรษฐ์ นายอนุทินโดยย้ำว่า ต้องรอให้ พลเอกประยุทธ์ นำขึ้นทูลเกล้าฯ ก่อนเรื่องนี้ ยังพูดไม่ได้

"ตอนนี้ตนพูดไม่ได้ ไม่ขอเปิดเผยเพราะเป็นเรื่องของนายกฯ จะพิจารณาแต่ยืนยันว่า ส่งไปใบเดียว ครั้งเดียว รายชื่อไม่มีเปลี่ยนแปลงอะไร และมั่นใจว่าไม่มีปัญหา"คุณมนัญญา ปัจจุบันยังเป็นนายกเทศมนตรีเมืองอุทัยธานี หลังปรากฏชื่ออยู่ในโผรัฐมนตรี พรรคภูมิใจไทย ก็มีการไปขุดคุ้ยข้อมูลพบว่า อาจเกี่ยวข้องกับโครงการก่อสร้างบ่อบำบัดน้ำเสีย จ.อุทัยธานี ช่วงปี 2550 ซึ่งเป็นโครงการที่มีปัญหาก่อสร้าง ไม่เสร็จตามกำหนดในสัญญา และถูกปล่อยทิ้งร้าง ทั้งที่เบิกเงินไปแล้วเกือบ 300 ล้านบาท


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend