ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 27 ตุลาคม พ.ศ. 2563

"กนก" จัดหนักอีกรอบ "ช่อ" แก้ตัวไม่ขึ้น!

18.84K 160
กนก จัดหนักอีกรอบ ช่อ แก้ตัวไม่ขึ้น!

จากกรณีที่ โฆษกพรรคอนาคตใหม่ "พรรณิการ์ วานิช" ขอโทษสังคมหลังเกิดความไม่พอใจกรณีโพสต์ภาพไม่เหมาะสมทำให้เกิดความเข้าใจผิดในโซเชียลมีเดียร์ แจง ถ่ายเล่นๆ ปัดโยงสถาบัน ยอมรับโตขึ้นความคิดเปลี่ยนไปมาก

โดย น.ส.พรรณิการ์ ชี้แจงกรณีโพสต์ภาพไม่เหมาะสมในโลกโซเชียลจนเกิดกระแสโต้กลับอย่างหนัก โดยบอกว่า ในช่วงที่เป็นนิสิตคณะรัฐศาสตร์ ม.ธรรมศาสตร์ ขณะนั้นอยู่ในการเมืองไทยอยู่ในช่วงเข้มข้น และเกิดคำถามมากมาย จึงมองว่าไม่ใช่ความคิดสุดโต่ง และตอนนี้ความคิดของตนเองก็เปลี่ยนไปมาก ซึ่งส่วนตัวมีความสนใจการเมืองอย่างมาก ส่วนที่ถูกโยงกับสถาบันนั้น ขึ้นอยู่กับมุมมองของแต่ละคน แต่ยอมรับว่าภาพดังกล่าว ไม่เหมาะสมและทำให้ไม่สบายใจ พร้อมขอโทษที่ทำให้เกิดความเข้าใจผิดในโซเชียลมีเดียร์ ซึ่งขณะนี้ยังไม่มีการปรึกษาทีมกฎหมายเรื่องที่มีผู้ไปแจ้งความกับปอท. ต้องรอว่าเจ้าหนาที้จะรับเป็นคดีความหรือไม่..

อย่างไรก็ตาม น.ส.พรรณิการ์ มองว่า เรื่องนี้เป็นการสกัดกั้นทางการเมือง เนื่องจากการที่พรรคอนาคตใหม่พุ่งชนกับผู้มีอำนาจมาโดยตลอด จึงขอร้องอย่านำสถาบันมาเกี่ยวข้อง เพราะการที่พรรคอนาคตใหม่เข้าสู่การเมืองในระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์เป็นประมุข นั้นหมายความว่าเรายอมรับในระบบนี้

ส่วนกรณีที่โพสต์ภาพ ถือตราสัญลักษณ์พร้อมสวมหมวกของชาวเวียดนาม โดยใช้เขียนบรรยายว่า เวียดนามยุค พรี โฮจิมินห์ น.ส.พรรณิการ์ ระบุว่า เป็นรูปที่ถ่ายในที่ทำงานเมืองนานมาแล้ว เป็นการถ่ายเล่นๆ กับหมวกที่สวมอยู่ ซึ่งจำไม่ได้ว่าตนเองคิดอะไรในขณะนั้น แต่ไม่มีบริบทใดเชื่อมโยงกับสถาบันและการเมือง เพราะการเมืองไทยกับการเมืองเวียดนามแตกต่างกันโดยสิ้นเชิง


ต่อมา"กนก รัตน์วงศ์สกุล" ได้ออกมาซัด จัดหนัก ผ่านทางเฟซบุ๊กส่วนตัว Kanok Ratwongsakul โดยมีเนื้อหาระบุว่า. . .

ถ้ายัง "แถ" แบบนี้ ก็ไม่จบ อย่าหวังว่าสังคมจะให้อภัย

แถ 1. ถามถึงภาพถ่ายว่า พาดพิงสถาบันหรือไม่? หล่อนตอบ " แล้วแต่การตีความ ยอมรับว่าเมื่อมองย้อนกลับไปเป็นภาพที่ไม่เหมาะสม ก่อให้เกิดความไม่สบายใจจากการตีความที่หลากหลายของแต่ละกลุ่มบุคคล.."

ไม่มีการตีความที่หลากหลายหรอก มีเพียงหนึ่งการตีความเท่านั้นว่า หล่อนมีทีท่าอย่างไรกับสถาบัน !

แถ 2. "..ขออภัยอีกครั้งหนึ่งนะคะว่าภาพนี้ทำให้เกิดความรู้สึกไม่สบายใจ ช่อเองก็ไม่สบายใจอย่างยิ่งที่ภาพนี้ก่อให้เกิดบทสนทนาที่ไม่ค่อยสร้างสรรค์ขึ้น โดยเฉพาะในโซเชียลมีเดีย มีการใช้วาทะสร้างความเกลียดชัง เรื่องนี้เป็นสิ่งที่เราไม่สบายใจแล้วก็ขอโทษที่ทำให้มีบทสนทนาที่ไม่สร้างสรรค์เกิดขึ้นในสังคม ขณะที่บ้านเมืองเดินไปข้างหน้าแบบนี้.."

อะไรยะ ??.. เธอต้องยอมรับผิดแต่โดยดี ไม่ใช่ขออภัย ที่มีวาทะอะไรในโชเชียล ในโซเชียลนั้นมีวาทะทำนองเดียว คือ ประณามสาปแช่งเธอ ความเกลียดชังพุ่งไปหาเธอเท่านั้น

แถ 3. "..เราไม่ต้องการให้นำสถาบันมาเป็นเครื่องมือโจมตีทำลายล้างทางการเมือง ช่อไม่ใช่นักการเมืองคนแรก และไม่ใช่นักการเมืองคนสุดท้ายที่โดนโจมตีด้วยข้อหาแบบนี้.."

นังช่อเอ๊ย! หล่อนทำตัวเองทั้งสิ้น แอ๊คท่าเอง..โพสต์เอง..ถ้าหล่อนมีพฤติกรรม แสดงออกถึงความรักต่อสถาบัน เหมือนคนอื่นๆ ..ใครเขาจะไปทำอะไรได้

แถ..ได้น่าถ่มน้ำลายรดหน้านัก!

แถ 4. "..มันไม่ได้ส่งผลต่อตัวช่ออย่างเดียว ส่งผลถึงครอบครัว ถึงเพื่อน.. พ่อแม่และเพื่อนของเราไม่สมควรที่จะมารับผิดชอบต่อการตัดสินใจของเรา.."

ก็อย่างที่ อาจารย์ ดร.เสรี โพสต์ไว้ "เขาไม่ได้ด่าเพื่อนเธอเพราะคนพวกนั้นเป็นเพื่อนเธอ แต่เขาด่าเพราะคนพวกนั้นเลว.." ส่วนครอบครัว พ่อแม่เธอเหรอ เขารู้กันทั้งโซเชียลแล้วว่า พ่อเธอเป็นคนอย่างไร !

แถ 5. รูปและโพสต์ที่มีปัญหา ไม่ใช่มีเพียงแค่ 2 รูป ในชุดครุยรับปริญญา เมื่อวันที่ 25 พ.ย. 2553 เท่านั้น ยังมีอีกหลายรูปหลายโพสต์ต่อมา ทั้งในปีเดียวกัน วันที่ 5 ธ.ค.2553 หล่อนโพสต์ว่า "วันเกิด..แล้วไง???"

20 ม.ค.2554 หล่อนโพสต์กระทั่ง "ประสบความสำเร็จในการดูหนัง โดยไม่ต้องยืนตรงถวายความเคารพเพลงสรรเสริญพระบารมี แถมหนังที่ดูชื่อ The King's Speech" แค่ไม่ต้องยืนตรงเคารพเพลงสรรเสริญ หล่อนยังภาคภูมิใจนักหนา ..

24 มิ.ย.2558 หล่อนโพสต์ "ใครจะไว้ใจอะไรไว้ใจเถิด แต่อย่าเกิดไว้ใจในสิ่งห้า .." แล้ว 1 ใน 5 ที่หล่อนไม่ไว้ใจ คืออะไร นังช่อ?

26 ต.ค.2560 วันพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ในหลวง รัชกาลที่ ๙ เธอยังโพสต์อะไรไว้ จำได้มั๊ย อีช่อ ???

ฉะนั้น อย่าแถว่า ความคิดของเธอตอนนี้เปลี่ยนไปแล้ว (ไม่เหมือนเมื่อปี 2553 ) เพราะหลายโพสต์ของเธอในอีกหลายปีต่อมา ยังตอกย้ำว่า ในใจเธอคิดยังไงกับสถาบันพระมหากษัตริย์

ขอย้ำนะว่า จนถึงวันที่ชาวไทยทั้งมวล กราบส่งพ่อหลวงสู่สรวงสวรรค์ เธอยังมิวาย...!!!

แถ 6 ภาพที่ช่อใส่หมวกเวียดนาม ถือตราสัญลักษณ์ โพสต์ไปถึงพรี โฮจิมินห์ โยงไปถึงประวัติศาสตร์เวียดนาม ช่อแถวันนี้ว่า..

"..เอาจริงๆนะคะ มันก็หลายปีมาแล้ว ไม่แน่ใจในบริบทตอนนั้น เป็นภาพถ่ายกันเล่นๆ ในที่ทำงาน มาถามตอนนี้ว่าตอนนั้นคิดอะไรอยู่ พูดตรงๆว่า จำไม่ได้..."

เอาอย่างนี้เลยหรือคะ คุณช่อ?.. ตอบแบบหน้าด้านๆแบบนี้เลย? จำไม่ได้..!!

หล่อนนี่ นังพญาแถ..ตัวจริง

รู้ใช่มั๊ยว่า ความหมายของ พรี โฮจิมินห์ คืออะไร...

"พรีโฮจิมินห์" คือ ยุคการสิ้นสุดการปกครองระบอบกษัตริย์ของเวียดนาม ต่อมาค่อยเป็นยุค "โฮจิมินห์" คือยุคต่อสู้เพื่อปลดปล่อยจากการเป็นเมืองขึ้นฝรั่งเศส แล้วมีการแบ่งแยกประเทศเป็นเวียดนามเหนือ-เวียดนามใต้

แล้วเธอถือสัญลักษณ์ตรา ภปร. โยงไปยุคพรีโฮจิมินห์ ! ท้าวความให้แบบนี้ อีคุณนังช่อพอจะนึกออกมั๊ย??

ล่าสุด ในรายการ "ข่าวข้น คนเนชั่น" ในคืนวันเดียวกัน "กนก" พูดถึงกรณีนี้อีกครั้ง

เชิญรับชม

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend