ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 14 เมษายน พ.ศ. 2564

วอนหมู่บ้านจัดสรรช่วย หลังถมที่ทับทางน้ำจนท่วมซ้ำซาก

2.19K 19

ปทุมธานี - ข้าราชการสังกัดอำเภอคลองหลวง วอนหมู่บ้านจัดสรรหรูช่วยสูบน้ำช่วย หลังถมดินจนปิดทางน้ำและก่อให้เกิดน้ำท่วมบ้านซ้ำซาก ส่งผลชั้นล่างอยู่อาศัยลำบาก และข้างของเสียหาย

เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 9 มิ.ย.62 หลังจากที่มีฝนตกลงมาเมื่อคืนที่ผ่านมาน้ำเอ่อท่วมบ้านพักข้าราชการหลังอำเภอคลองหลวง จ.ปทุมธานี อีกครั้งซึ่งหลายครั้งที่ผ่านมาผู้สื่อข่าวได้นำเสนอข่าวไปบ้างแล้ว

ด้านนางสาวเย็นตา รุ่งสุวรรณ อายุ 49 ปี ปลัดฝ่ายทะเบียนอำเภอคลองหลวง ได้บอกว่าบ้านตนเองถูกน้ำท่วมทุกครั้งหลังมีฝนตกลงมาเป็นจำนวนมากเพราะด้านหลังบ้านหมู่บ้านจัดสรรได้มาทำแนวดินถมคลองระบายน้ำ ซึ่งเมื่อก่อนนี้น้ำไม่เคยท่วม ตั้งแต่มีหมู่บ้านจัดสรรน้ำท่วมตลอด ตั้งแต่บ้านพักข้าราชการถึงหลังโรงเรียนคลองสอง

ที่ผ่านมาก็ได้มีกรพูดคุยกับเจ้าหน้าที่ของหมู่บ้านแล้ว ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ของหมูบ้านก็รับปากว่าจะนำเครื่องสูบน้ำมาติดตั้งและสูบน้ำออกให้แต่น้ำก็ยังท่วมเหมือน

นอกจากนี้ยังมีเครื่องใช้โต๊ะ ตู้ใส่เสื้อผ้า หนังสือ ถูกน้ำท่วมได้รับความเสียหายเป็นจำนวนมาก ซึ่งบ้านพักข้าราชตรงนี้มีประมาณ10หลังคาเรือนตนจึงอยากฝากหมู่บ้านจัดสรรเข้ามาช่วยเร่งแก้ไขด้วยเพราะช่วงนี้มีฝนตกลงมาทุกวันและเวลากลางคืนก็ต้องมาคอยเฝ้าว่าน้ำจะท่วมเข้ามาในบ้านหรือไม่....

.


.

.

.

.

.

.

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์