ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 26 ตุลาคม พ.ศ. 2563

จาก "เอกชัย" ถึง "อนาคตใหม่" อย่าให้ใครมาชี้หน้า "ดีแต่ดราม่า"

9.32K 70
จาก เอกชัย ถึง อนาคตใหม่ อย่าให้ใครมาชี้หน้า ดีแต่ดราม่า

นายเอกชัย หงษ์กังวาล นักเคลื่อนไหวทางการเมือง โพสต์ข้อความลงเฟซบุ๊ก "เอกชัย หงส์กังวาน" เมื่อวันที่ 7 มิถุนายน 2562 ถึงพรรคอนาคตใหม่ ระบุ อย่าให้ใครมาชี้หน้า "ดีแต่ดราม่า"

โดยระบุว่า 

ดราม่าอนาคตใหม่

ก่อนการเลือกตั้งเกิดกรณีดราม่า เฌอปราง BNK48 จนกลายเป็นกระแสให้ฝ่ายประชาธิปไตยหลายคนไม่พอใจต่อท่าทีของกองเชียร์ (ติ่ง) พรรคอนาคตใหม่

หลังการเลือกตั้งเกิดกระแสดราม่าจากกองเชียร์-ส.ส. ของพรรคนี้ บ่อยครั้งดราม่าเกินเหตุจนกลายเป็นผลเสียมากกว่าผลดี

- ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ตักข้าวกินเอง หรือกินอาหารเหลือ รวมทั้ง ส.ส. บางคนขึ้นรถเมล์ก็เอามาอวย ทำราวกับพวกเขาสูงส่งจนไม่สามารถทำสิ่งที่ต้อยต่ำแบบนี้ได้ ทั้งที่คนส่วนใหญ่ก็ทำกัน

- กรณี "อีช่อ" ทำเป็นรับไม่ได้กับคำหยาบ แต่หลงลืมตอนที่ฝ่ายตนเองเรียกฝ่ายตรงข้ามเป็น "อีติ่ง" 2 มาตราฐานชัดๆ- ส.ส. บางคนตำหนิ ส.ส. ที่หาเสียงด้วยการร่วมงานศพ นี่เป็นความคิดที่ดี แต่ตกม้าตายกับคำว่า "ส.ส.ตลาดล่าง" โถ...เป็น ส.ส. เพราะอิงกระแสพรรค ไม่ใช่ฝีมือตนเอง แต่กล้าดูถูกคนอื่น

- ส.ส. บางคนสร้างภาพด้วยการขี่มอเตอร์ไซด์เก่าๆไปร่วมประชุมสภา แถมคุยโม้มีคนเสนอเงินให้เป็นงูเห่า 120 ล้านบาท แต่พอมีคนขอตรวจสอบก็แถเป็น 10 ล้านบาท สงสัยอีก 110 ล้านบาทคง "ยืมเพื่อนมา"

ที่แย่กว่านั้นคือ เขายังคงไม่สำนึก ไม่พอใจคนที่ร้องเรียนให้ตรวจสอบเรื่องนี้ เป็น ส.ส. แค่ไม่กี่วันก็หลงตนเองยิ่งใหญ่จนแตะต้องไม่ได้ แบบนี้ต่างจาก คสช. ตรงไหน

พรรคอนาคตใหม่เป็นพรรคการเมืองที่เพิ่งเกิดใหม่ แถม ส.ส. ก็เป็นคนใหม่ที่ไม่เคยมีประสบการณ์ ผลงานของพรรคไม่เคยมี แต่ดราม่าล้นหลามชนิดที่ทุกพรรครวมกันยังไม่ได้ครึ่งของพรรคนี้

ตอนนี้เปิดสมัยประชุมสภาแล้ว พรรคอนาคตใหม่ควรทุ่มเทให้กับการผลักดันนโยบายที่เคยหาเสียงไว้ ไม่ใช่ดราม่าไปวันๆ อย่าให้ใครมาชี้หน้า "ดีแต่ดราม่า"

.


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์