ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 20 มกราคม พ.ศ. 2564

Chic-in : อาณา อานันท์ รีสอร์ต แอนด์ วิลล่า พัทยา โรงแรมเปิดใหม่ นาจอมเทียน พัทยา

4.13K 30
Chic-in : อาณา อานันท์ รีสอร์ต แอนด์ วิลล่า พัทยา โรงแรมเปิดใหม่ นาจอมเทียน พัทยา

พัทยา ชลบุรี กับการเดินทางในปัจจุบัน เป็นเรื่องง่าย และสบายเพราะใช้เวลาเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมงครึ่ง เป็นทะเลชายหาดสำหรับการท่องเที่ยวและการพักผ่อนที่ใกล้กับกรุงเทพที่สุด รวมถึงสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ แต่ถ้าการท่องเที่ยวในครั้งนี้คือการพักผ่อนและอยากหลบความวุ่นวายและพลุกพล่านจากในตัวพัทยา น้ามักแนะนำ จอมเทียน หรือสัตหีบ อาณา อานันท์ รีสอร์ต แอนด์ วิลล่า โรงแรมเปิดใหม่ในนาจอมเทียน เป็นคำตอบในครั้งนี้ครับ

เดินทางจากกรุงเทพ ไม่ถึง 2 ชั่วโมง แบบสบายๆไม่ต้องรีบ เลยพัทยามาทางนาจอมเทียน ทางเข้าอยู่ใกล้ๆกับ โรงแรม แอมบาสเดอร์ จอมเทียนเลย เข้าซอยไปประมาณ 1 กิโล คุณก็จะเจอกับ อาณาจักร แห่งความสุขไม่รู้จบ กับห้องพักกกว่า 200 ห้อง แบ่งออกเป็นสัดส่วน ให้คุณเลือกพักตามรูปแบบที่คุณต้องการ ในครั้งนี้น้าพัก type ห้อง ว่า Oceanfront Skypool เดี๋ยวน้าจะมาอธิบายกันว่า Oceanfront Skypool เป็นแบบไหน เข้าห้องกันเลยดีกว่า

Oceanfront Skypool เป็นห้อง สตูดิโอ ขนาด 52 ตร.เมตร แบ่งสัดส่วน โดยมี เตียงคิงไซซ์ และโซฟาขนาดใหญ่ นั่งพักผ่อนปลายเตียง เอาไว้นั่งทานข้าว ขนมและเครื่องดื่ม พร้อมอุปกรณ์อำนวยความสะดวกในห้องครบครัน ทั้ง LCD TV ขนาดใหญ่ พร้อมข้อมูลของทางโรงแรมภายใน TV เค้าเตอร์บาร์ยาว สำหรับวางของเก้าอี้นั่งทำงาน ปลั๊กไฟ และอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่น้าชอบที่สุดสำหรับการมาเที่ยวแบบนี้คือ ลำโพง Bluetooth เสียงดีๆซักตัว เพราะน้าเป็นคนติดเสียงเพลง เพื่อสร้างบรรยากาศ ในการพักผ่อนอย่างแท้จริง ที่นี่ก็จัด JBL Horizon ให้ในทุกๆห้อง พร้อม Connect Bluetooth โทรศัพท์ก็เปิดเพลงฟังกันเลย

ในส่วนของอุปกรณ์อื่นๆที่โรงแรมริมชายหาดควรมีที่นี่ก็จัดไว้ให้พร้อมทั้ง รองเท้าแตะภายในห้อง รวมถึงรองเท้าแตะสำหรับเดินชายหาด พร้อมกระเป๋าผ้าที่จัดผ้าเช็ดตัวสำหรับชายหาดให้คุณหิ้วไปเดินเล่นชายหาดไว้พร้อม เสื้อคลุมที่นี่ก็ให้ความสำคัญทั้งคุณผู้ชาย ผู้หญิงเรียบร้อย แยกขนาดและดีไซน์ไว้ชัดเจนคือของคุณผู้หญิงจะมีปักลายบริเวณสาบเสื้อด้านหน้า ส่วนของคุณผู้ชายจะปักไว้ด้านหลัง ง่ายสำหรับการหยิบไปใช้

อุปกรณ์ส่วนตัวในห้องน้ำก็มีเซ็ตแบ่งเป็นคุณผู้ชายและคุณผู้หญิง น่ารักกและใส่ใจรายละเอียดมากเลยทีเดียว

รวมถึงของในตู้เย็น เป็นคอมพลิเมนทารี่ ทานได้เลยทั้งหมด ไม่มีคิดเงินเพิ่มเพราะรวมไว้ในราคาห้องแล้วและเติมให้คุณวันละ 1 รอบ ถ้าคุณมาพักมากกว่า 1 คืน

ห้องน้ำ อ่างล้างหน้า พร้อมอุปกรณ์ เครื่องใช้ต่างๆไว้พร้อม และแบ่งสัดส่วน ห้องสุขา กับห้องอาบน้ำที่มี เรน เชาเวอร์ ให้คุณได้อย่างสะดวกสบาย และผนังกั้นห้องน้ำสามารถสไลด์เปิดออกเพื่อมองทะลุจากห้องน้ำออกมายังวิวทะเลได้แบบ 180 องศากันเลย

ไฮไลต์สำหรับคนรักกาแฟและชอบกลิ่นหอมๆของกาแฟสดที่อบอวลภายในห้อง แน่นอน คุณไม่ต้องพกกาแฟมาดริปเองครับ ทางโรงแรมจัดเตรียมกาแฟสดจากเชียงใหม่ ในชุด ไว้ให้คุณนั่งดริปเก๋ๆ พร้อมกลิ่นกาแฟหอมกรุ่นภายในห้อง หรือจะเป็นที่ริมระเบียงห้องของคุณพร้อมเสพพ์สุขกับบรรยากาศริมชายหาดในห้องส่วนตัวของคุณ พร้อมเพลงที่คุณชอบเบาๆจากลำโพงเสียงดีๆ เติมเต็มความสุขในการพักผ่อนครั้งนี้ของคุณ

มาถึงระเบียงด้านนอกห้อง ที่เห็นวิวทะเลแบบตรงๆและมีราวกันตกเป็นกระจกใสเซฟตี้ แข็งแรง พร้อมเปิดมุมมองวิวทะเลให้คุณแบบเต็มสายตาและห้องที่มีระเบียงหันหน้าตรงเข้าหาทะเลจอมเทียนเลย ในส่วนของ Skypool คือบริเวณระเบียงมี Pool เล็กๆ ให้คุณได้นั่งแช่ชมบรรยากาศทะเล แบบเป็นส่วนตัวในระเบียงห้องของคุณเองได้ตามสบาย ฟินละสิ

สำรวจห้องพักของตัวเองเรียบร้อยก็ถึงเวลาออกเดินสำรวจภายในที่พักของเราบ้าง ไฮไลต์เด่นของที่นี่ก็คงจะเป็นสระว่ายน้ำ 2 ชั้น ที่มีสไลเดอร์เชื่อมต่อกัน รวมถึง สระด้านบนที่ใช้กระจกใสกั้นสระ ถ่ายรูปเก๋ๆ รวมถึงบาร์น้ำริมสระด้านล่าง รวมถึงห่วงยางหงส์ ฟลามิงโก้ ให้เด็กๆเล่นกันในสระ หรือให้สาวๆเป็นพร็อพถ่ายรูปกัน

ซึ่งภายใต้สระน้ำด้านบนนั้น ก็เป็นห้องฟิตเนสที่มีอุปกรณ์และเครื่องมืออกกำลังกายชุดใหญ่ รวมถึงวิวม่านน้ำจากด้านในทำให้การออกกำลังกายของคุณ มีความสุขมากขึ้น

รวมถึงบาร์น่ารักๆ มุมนึงในสระน้ำ

และในส่วนของริมชายหาด เดินผ่านสะพานข้ามคลองไปนิดเดียวก็ถึง มีต้นหูกวางต้นใหญ่เป็นแลนด์มาร์คอีกบริเวณ ซึ่งต้นหูกวางนี้น้าสามารถมองเห็นจากระเบียงห้องพัก ชายหาดยามเย็น บรรยากาศสุดแสนโรแมนติก ชมบรรยากาศยามเย็น

ถึงเวลาอาหารมื้อเย็น Squid & Co ร้านอาหารไทย ประจำโรงแรม ที่นี่เหมาะกับผู้ที่รักชอบในอาหารท้องถิ่น เพราะมีเมนูท้องถิ่นให้คุณได้ลิ้มรสกัน เริ่มที่ เมนูไฮไลต์ หมึกต้มน้ำดำ หมึกกะตอยสดๆต้มทั้งตัวพร้อมหมึกในตัว ทำให้น้ำดำ ปรุงรสเล็กน้อย

ปลากะพงแดงผัดฉ่าใส่หน่อกระวาน เครืองผัดฉ่าจัดเต็มได้รสชาติแท้ๆ พร้อมหอมหน่อกระวาน ที่ปอลกและหั่นใส่มาขนาดกำลังดี

แกงคั่วปลาหมึกใบชะคราม แกงคั่ว หอมหวานกะทิ กับเครื่องแกง และปลาหมึก พร้อมใบชะครามพืชประจำภาคตะวันออก

มัชฉาลอดถ้ำ ปลากะพงอบกระบอกไม้ไผ่ เป็นปลาหลาม ไม่ใช่ฉลามนะ เป็นการหลามปลา คือการนำปลามาปรุงรสแล้วกรอกใส่กระบอกไม้ไผ่แล้วให้ความร้อน บอกเลยว่าเด็ด ปลาสุกกำลังดี หอมเครื่องเทศ

ไข่เจียวหอยนางรม รสชาติมาตรฐาน เหมาะกับการจับคู่กับอาหารรสจัด กับอาหารไทย

ปิดท้ายมื้ออาหารไทยมื้อนี้ด้วยข้าวหลาม มะม่วงสุก แน่นอน ข้าวหลาม ของฝากจากชลบุรี หนองมน เป็นสัญลักาณ์ของของฝากจากชลบุรีมานานแสนนาน ระดับตำนาน ข้าวหลามแน่นอน ปากกระบอก อร่อยสุด เพราะจะชุ่มฉ่ำไปด้วยกะทิ หวานๆเค็มๆ กับข้าวเหนียวนุ่มๆ ที่นี่ก็จัดแบบนั้นมาให้จับคู่กับกะทิเข้มข้นราดลงไปอีก กับมะม่วงสุก ปิดมื้ออาหารไทยแสนอร่อยมื้อนี้ได้อย่างลงตัว

และม็อคเทลโดดเด่นขอหยิบมาพูดถึง 1 แก้ว คือ "นาจอมเทียน" เมนูน้ำสีฟ้าใส สวยงามพร้อมกับปลาหมึกแห้งสามรส ใช่ครับ ปลาหมึกแห้งสามรส แช่มาในน้ำสีฟ้า เห็นครั้งแรกนึกรสชาติไม่ออก แต่พอได้ชิม อื้ม มันไปด้วยกันได้เนอะ ดื่มน้ำพร้อมละเลียด ปลาหมึกแห้งสามรส ปิดท้ายมื้อค่ำแสนอร่อยจากห้องอาหาร Squid & CO จากโรงแรม อาณา อานันท์ นาจอมเทียน พัทยา ชลบุรี

เข้านอนพร้อมบรรยากาศสวยงามริมชายหาดจากภายในห้องพร้อมเสียงเพลงขับกล่อมเบาๆ

เช้าที่แสนจะสดใส ที่นี่ให้บริการ ฺBreakfast in Bed น้ามักจะบอกว่า การได้ทานอาหารเช้าที่ห้องพักของเรานั้นเ็นการมาทริปพักผ่อนที่แท้จริง โดยทางโรงแรมจะสอบถามไว้ก่อนเลยว่าจะทานเป็น Breakfast in Bed หรือจะทานที่ไลน์ในห้องอาหาร น้าจัดเป็น BIB ครับ ด้วยมีอาหารให้เลือกเป็น Europian, American และ Local น้าเลือกเป็น American และ Local เริ่มตั้งแต่ 6 โมงเช้า สามารถขอเพิ่มได้ จนถึง 11 โมง สวรรค์ของการพักผ่อน ไม่ต้องอาบน้ำ แต่งตัว แต่งหน้า สำหรับสาวๆเพื่อลงไปทานที่ห้องอาหาร นั่งทานในห้อง เป็นส่วนตัว สบายๆ

เมื่อมื้ออาหารเช้าเสร็จสิ้น เก็บของ นั่งเล่น นอนเล่นอีกซักพักก็พร้อมกลับบ้าน กทม. ช่วงเวลาแห่งความสุขมักผ่านไปเร็วเสมอ ทริปหน้า น้าจะพาไปเที่ยวโณงแรมไหนอีก คอยติดตามชมกันนะครับ

อาณา อานันท์ รีสอร์ต แอนด์ วิลล่า พัทยา Facebook : https://www.facebook.com/ana.anan.pattaya/Web : www.anaanan.comTel. 033 098888


เรื่องโดย คม ดีประเสริฐ | ภาพโดย คม ดีประเสริฐ
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์