ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2563.

ตั้งรางวัลนำจับครึ่งแสน!! ล่าโจรหลอกตั้งเป็นเอเย่นต์น้ำตาล

506 16

เจ้าของร้านค้าส่งเมืองชุมแพจ.ขอนแก่นตั้งรางวัลนำจับ 5 หมื่นบาทให้กับผู้ที่แจ้งเบาะแสไปสู่การจับกุมมิจฉาชีพ หลังอ้างเป็นเซลขายน้ำตาลของบริษัทชื่อดัง ร่วมกับพวก วางอุบายหลอกให้เป็นตัวแทนจำหน่ายรายใหญ่ โดยให้โอนเงินให้ก่อนรับน้ำตาลสูญเงินกว่า 4 แสนบาท สุดท้ายไม่ได้น้ำตาลแม้แต่เม็ดเดียว แจ้งความนานกว่า 2 เดือนแต่คดีไม่คืบหน้า

วันที่ 30 พ.ค. 2562 ภาพจากกล้องวงจรปิดหน้าร้านศิริพร ซึ่งเปิดเป็นร้านค้าปลีกและค้าส่ง ตั้งอยู่ริมถนนมะลิวัลย์ ต.โนนอุดม อ.ชุมแพ จ.ขอนแก่น บันทึกภาพชายมิจฉาชีพแต่งกายดี สูงประมาณ170 เซนติเมตร เดินเข้ามาติดต่อกับเจ้าของร้าน ก่อนจะวางอุบายขอให้เจ้าของร้านเป็นตัวแทนจำหน่ายน้ำตาลของบริษัทชื่อดัง (วังขนาย)

โดยใช้อุบายต่างๆนาๆเกลี้ยกล่อมจนเจ้าของร้านหลงเชื่อรับเป็นตัวแทนจำหน่ายตามคำหลอกลวง ก่อนจะให้เจ้าของร้านโอนเงินค้าน้ำตาลที่มิจฉาชีพอ้างว่า จะนำมาส่งให้หลังจากโอนเงินจำนวน 4 แสนกว่าบาท แต่หลังจากโอนเงินไปให้กลับไม่ได้รับน้ำตาลแม้แต่เม็ดเดียวและไม่สามารถติดต่อเซลรายนี้ได้โดยเรื่องนี้ผู้เสียหายได้นำแชร์ลงในเฟซบุ๊ก เพื่อเตือนภัยไม่ให้คนอื่นตกเป็นเหยื่อ หลังจากที่เข้าแจ้งความที่สภ.ชุมแพนานกว่า 2 เดือนแต่คดียังไม่คืบหน้า.


.

นางนิตยา คล้ายหล่อ อายุ 42 ปี เจ้าของร้าน ซึ่งเป็นผู้เสียหาย เล่าว่า ก่อนที่มิจฉาชีพรายนี้จะเข้ามาติดต่อที่ร้านได้โทรศัพท์มาหาสามีของตนเองในช่วงบ่ายของวันที่ 7 มี.ค. 62 โดยที่สามีก็ไม่ทราบว่า ได้เบอร์โทรศัพท์มาจากไหน โดยได้โทรมาเสนอให้ร้านค้าของตนเป็นตัวแทนจำหน่ายน้ำตาล ซึ่งสามีก็ไม่ได้รับปาก แต่ในวันถัดมาคือวันที่ 8 มี.ค.62 เวลาประมาณ12.00 น. ชายรายนี้ก็ได้มาที่ร้านโดยไม่ได้นัดหมายล่วงหน้าและได้เข้ามาแนะตัวเองว่าชื่อคือ "เชิดศักดิ์" เป็นเซลของหจก.วังขนายเทรดดิ้ง

พร้อมกับเสนอให้ตนเป็นตัวแทนจำหน่ายน้ำตาลรายใหญ่ โดยบอกให้ตนไม่ต้องกังวลว่า จะไม่มีลูกค้า เพราะตนได้หาลูกค้าในต่างอำเภอไว้ให้แล้ว หากรับเป็นตัวแทนจำหน่ายก็ให้ตนนำใบประกอบการของร้านค้ามาประกอบการเปิดหน้าบิล เพื่อเสนอราคาไปยังบริษัทฯ ตนเห็นว่าไม่น่าจะเสียหายอะไร จึงยอมเปิดบิลให้.

.

ต่อมาในวันที่ 9 - 10 พ.ค.62 ได้มีโทรศัพท์โทรมาขอสั่งซื้อน้ำตาลกับตนเองหลายสายซึ่งปลายสายบอกว่าตัวเองเป็นลูกค้าได้รับคำแนะนำจากนายเชิดศักดิ์ว่าหากต้องการนำน้ำตาลไปขายให้สั่งออเดอร์กับตนเองด้วยรูปแบบพฤติการณ์ที่คล้ายกับเซลขายสินค้าที่ตนเคยติดต่อซื้อสินค้า จึงเชื่อว่าจะได้รับน้ำตาลจริง จึงยอมรับเป็นตัวแทนจำหน่าย

นายเชิดศักดิ์กำชับว่า หากตนอยากได้น้ำตาลเร็วให้รีบโอนภายในช่วงเช้าของวันที่ 11 มี.ค. 2562 เพราะรถขนส่งจะวิ่งส่งน้ำตาลเส้นทางอ.ชุมแพในวันที่12 มี.ค.62 ตนจึงได้โอนเงินไปให้นายเชิดศักดิ์จำนวน 405,600 บาท เข้าบัญชีธนาคาร ซึ่งเป็นชื่อบัญชีห้างหุ้นส่วนจำกัด วังขนายเทรดดิ้ง เพื่อเป็นค่าน้ำตาลทั้งแบบกระสอบและแบบแพ็ค เมื่อโอนเงินแล้วเสร็จตนได้ส่งหลักฐานการโอนเงินไปให้นายเชิดศักดิ์ทางไลน์ ซึ่งนายเชิดศักดิ์ก็ส่งภาพพนักงานกำลังขนกระสอบน้ำตาลขึ้นรถบรรทุกมาให้ดู พร้อมกับยืนยันว่า จะได้รับภายในวันพรุ่งนี้แน่นอน.

.กระทั่งล่วงเข้าสู่ วันที่13 มี.ค.62 ซึ่งเป็นวันนัดหมายกลับไม่มีรถน้ำตาลมาส่งตนจึงโทรศัพท์ไปหานายเชิดศักดิ์แต่ก็ไม่รับสายและปิดเครื่องไปทักไลน์ไปก็ไม่เปิดอ่านตนจึงโทรศัพท์กลับไปหาลูกค้าที่เคยโทรมาสั่งออเดอร์น้ำตาลกับตนเองปรากฎว่าไม่มีใครับสายแม้แต่คนเดียว ทำให้ตนมั่นใจแล้วว่าถูกหลอกแน่นอน และมิจฉาชีพกลุ่มนี้น่าจะทำเป็นขบวนการ

จึงรวบรวมหลักฐานเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจในวันที่18 มี.ค.62 แต่จนถึงขณะนี้คดีก็ยังไม่คืบหน้า ตนจึงให้ลูกสาวนำภาพจากกล้องวงจรปิดมาโพสต์ลงในโซเชียลเพื่อเตือนภัยร้านต่างๆไม่ให้ตกเป็นเหยื่อ รวมทั้งได้ตั้งรางวัลนำจับเป็นเงินจำนวน 50,000 บาท ให้กับผู้ที่สามารถแจ้งเบาะแสคนร้ายจนนำไปสู่การจับกุมตัวมาดำเนินคดีได้ โดยสามารถโทรศัพท์แจ้งมาได้ที่เบอร์โทรศัพท์ 095-7797256 และ 094-2831100.

อย่างไรก็ตามผู้สื่อข่าวได้โทรศัพท์สอบถามไปยังร้อยเวรเจ้าของคดีเปิดเผยว่าตำรวจได้ทำหนังสือขอตรวจสอบเจ้าของบัญชีธนาคารที่รับโอนเงินไปยังธนาคารต้นสังกัดแล้วขณะนี้อยู่ระหว่างรอผลการตรวจสอบขณะเดียวกันได้ออกหมายเรียกไปยังหจก.วังขนายเทรดดิ้งเพื่อให้เข้ามาให้ข้อมูลว่ามีส่วนรู้เห็นหรือไม่หากไม่มีส่วนรู้เห็นก็ขอให้แจ้งความดำเนินคดีในฐานะผู้เสียหายต่อไป....

.

.

.

.

..

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์