ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 28 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

สุดซวย! เพิ่งซ่อม​เสร็จ ​4 วัน พายุฤดูร้อน​ถล่ม​บ้านรอบสอง

609 13

นครราชสีมา - ชาวโคราชในพื้นที่ตำบลหนองตะไก้ อำเภอหนองบุญมาก ทุกข์ระทมหนัก หลังถูกพายุฤดูร้อนพัดถล่มรอบสอง ทั้งๆที่เพิ่งซ่อมเสร็จได้เพียง 4 วันเท่านั้น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อช่วงเวลา 16.00 น.ถึง 19.00 น.ของเย็นวันที่ 27 เม.ย.62 ที่ผ่านมา เกิดเหตุพายุฤดูร้อนพัดถล่มบ้านเรือนประชาชนในตำบลหนองตะไก้ อ.หนองบุญมาก จ.นครราชสีมา หลายหมู่บ้าน เป็นเหตุให้อาคารบ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหายหลายสิบหลัง โดยในขณะเกิดเหตุเป็นเวลาที่พ่อค้าแม่ค้ากำลังจะตั้งตลาดสด แต่จู่ๆก็เกิดลมพายุหมุนพัดหลังคาบ้านเรือนกระจัดกระจาย แต่เคราะห์ดีที่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตจากเหตุการณ์ดังกล่าว ซึ่งพายุฤดูร้อนในครั้งนี้ถือเป็นรอบที่ 3 แล้วในปีนี้ของพื้นที่ตำบลหนองตะไก้

นางอวน สีหวงศ์ อายุ 52 ปี ชาวบ้านหนองตะไก้ อ.หนองบุญมาก หนึ่งในชาวบ้านที่อยู่ในเหตุการณ์เล่าว่า ในขณะเกิดเหตุเวลาประมาณ 16.00 น. ตนเองกำลังอยู่ภายในบ้านเพื่อจะเตรียมตัวอาบน้ำจะไปขายของ เกิดพายุฝนฟ้าคะนองอย่างหนักนานหลายนาที จากนั้นลมพายุได้พัดเอาหลังคาปลิวออกจากตัวบ้านทั้งแถบทั้งที่เพิ่งใช้เงินกว่า 5 หมื่นบาทสร้างใหม่เสร็จเมื่อ 4 วันที่ผ่านมา ตัวเองทำได้เพียงสั่นไม่กล้าขยับไปไหน โชคดีที่ไม่ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์นี้ แต่ก็ต้องไปหาเงินมาเพื่อซ่อมแซมบ้านอีกครั้ง อยากให้ทางราชการช่วยเหลือผู้ประสบวาตภัยสองรอบ สามรอบ ให้มากกว่านี้เพื่อบรรเทาความเดือดร้อน.


ด้านนายฉะอ้อน รักษ์กลาง ผู้ใหญ่บ้านหนองตะไก้ หมู่ที่ 8 กล่าวว่า เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในพื้นที่ตำบลหนองตะไก้เป็นครั้งที่ 3 แล้ว ในรอบปีนี้ แต่ถือว่ารุนแรงที่สุดเท่าที่เคยประสบมา เบื้องต้นสำรวจพบมีความเสียหายประมาณ 4 หมู่บ้าน รวมบ้านเรือนราษฎรได้รับความเสียหายไม่น้อยกว่า 80 หลังคาเรือน นอกจากนี้ลมพายุยังพัดเสาไฟฟ้าล้มและหักโคนอีก 4 เสา ทำให้หลายหมู่บ้านไม่มีไฟฟ้าใช้ตลอดทั้งคืน ซึ่งขณะนี้ทุกหน่วยงานกำลังเร่งให้การช่วยเหลืออย่างเต็มความสามารถแล้ว....

.

.

.

.

.

..

เรื่องโดย ประสิทธิ์ ตั้งประเสริฐ | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend