ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 2 ธันวาคม พ.ศ. 2563

เดินหน้าเอาผิดชายหญิงหยิบซองเอกสารในธนาคาร

8.35K 13

ปทุมธานี - ชายหญิงแต่งตัวดีลักทรัพย์ซองเอกสารกล้องวงจรปิดจับภาพได้ ล่าสุดเข้าพบตำรวจพร้อมทนาย อ้างหยิบของผิดไปเพราะเป็นโรคหลงๆลืมๆ และได้ทำเอกสารและร่มหายไปหมดแล้ว ขณะเจ้าของซองเอกสารระบุคุยกับคู่กรณีฟังแล้วก็ดูมีเจตนาที่จะหยิบของไป ยืนยันขอดำเนินคดี ขอให้ไปสู้กันในชั้นศาล

ความคืบหน้ากรณีประธานแม่บ้านตำรลบางขะแยง อ.เมือง จ.ปุทมธานี ออกมาเตือนภัย ชายหญิงแต่งตัวดีก่อเหตุลักทรัพย์ซองเอกสารในธนาคาร คาดคนร้ายคิดว่าเป็นซองใส่เงินสด ซึ่งกล้องวงจรปิดจับภาพพฤติกรรมไว้ได้อย่างชัดเจน กระทั่งได้มีการแจ้งความไว้แล้วนั้น

ล่าสุด เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 25 เมษายน 2562 นางสาวฉัตรชนก วงษ์สยาม อายุ 47 ปี ประธานแม่บ้านตำบลบางขะแยง บ้านเลขที่ 40/32 หมู่ 3 ตำบลบางขะแยง อำเภอเมือง จังหวัดปทุมธานี ได้เดินทางมาที่ สภ.เมืองปทุมธานี อ.เมือง จ.ปทุมธานี เนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจเรียกมาไกล่เกลี่ยจากกรณี ถูกชายและหญิงต้องสงสัย ขโมยเอกสารทางราชการหลังจากที่ได้วางไว้ที่เก้าอี้ภายในธนาคารแห่งหนึ่งภายในจังหวัดปทุมธานี

ที่ สภ.เมืองปทุมธานี พ.ต.ท.ขจร ฉัตรแก้วมณี รอง ผกก.สอบสวน ได้เชิญ นางสาวฉัตรชนก วงษ์สยาม ผู้เสียหาย พร้อมกับผู้ต้องสงสัยทั้งสองคนที่เดินทางมาพร้อมกับทนาย เพื่อมาตกลงไกล่เกลี่ยถึงเหตุการณ์ดังกล่าว.

.

.


ด้าน นางสาวฉัตรชนก วงษ์สยาม ผู้เสียหาย กล่าวว่า ทางเจ้าหน้าที่ได้เชิญคู่กรณีมาให้ปากคำ คู่กรณีได้บอกว่าได้หยิบของผิดไปเพราะเป็นโรคหลงๆลืมๆ แต่พอตนคุยกับคู่กรณีฟังแล้วก็ดูมีเจตนาที่จะหยิบของไปจริงๆ เลยได้แจ้งความและไปว่าความกันในชั้นศาล

"วันนี้ทางฝั่งคู่กรณีมากัน 3 คน คือมีผู้หญิง สามีเค้า และทนาย ส่วนเรื่องที่ทางผู้หญิงบอกว่าตัวเค้าป่วย จะจริงหรือไม่จริง ก็ให้ไปว่าที่ชั้นศาล เพราะศาลมีดุลพินิจขอท่าน ด้านเอกสารที่คู่กรณีเอาไป เค้าบอกว่าหาไม่เจอ ร่มที่เอาไปก็หาไม่เจอเช่นกัน แถมบ้านของคู่กรณีอยู่ห่างจากธนาคาร ไม่เกิน 500 เมตร ถ้าเกิดว่าเค้าไม่ได้จงใจจริงๆก็น่าจะเอามาคืน เพราะมันไม่ใช่ของเค้า แล้วถามว่ามันจะไม่เหลืออะไรเลยหรอ จะหายไปได้ยังไง ทั้งร่มและเอกสารก็ถุงใหญ่"

นางสาวฉัตรชนก กล่าวอีกว่า สำหรับตนที่เป็นคู่กรณีคิดว่าเขาจงใจ แต่พอถามตอนแรกฝั่งคู่กรณีก็บอกว่าไม่รู้ ไม่เห็น ไม่ได้เอาอะไรไป ถ้าฝั่งคู่กรณียอมเอาเอกสารมาคืน ยืนยันความบริสุทธิ์ใจ ก็พร้อมที่จะไม่แจ้งความ และยอมความให้ เพราะเห็นว่าคู่กรณีป่วย แล้วอาจจะหยิบผิดไป แต่ที่ดูกล้องวงจรปิดภาพที่ออกมาก็เห็นทั้งคู่เอาไปแบบตั้งใจ แล้วเรื่องของเอกสารก็ไม่เหลือเลย....

.

.

.

.

..

เรื่องโดย อนันต์ วิจิตรประชา | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend