ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 26 สิงหาคม พ.ศ. 2562

"เอ ศุภชัย" หนึ่งในผู้โดยสารการบินไทย ถูกชนที่สนามบินปารีส

22.6K 41

เครื่องบินสายการบินการบินไทยเที่ยวบินที่ TG931 เส้นทาง ปารีส - กรุงเทพมหานคร เกิดอุบัติเหตุบนบริเวณลานจอดเครื่องบินช่วงก่อนออกเดินทางถูกรถขนอาหารของสนามบินชาร์ล เดอ โกล ที่กำลังจะนำอาหารมาส่งขึ้นเครื่องของการบินไทยเฉี่ยวชนบริเวณปีกด้านหน้าจนได้รับความเสียหายนั้น

ขณะเดียวกันผู้โดยสารสายการบินที่เกิดเหตุมี 'เอ ศุภชัย' ได้เดินทางในเที่ยวบินนี้ด้วย โดยนักปั้นมือทองได้เล่าเรื่องราวผ่านทางอินสตาแกรมสตอรี่ของตนเองว่าเป็นเรื่องเหลือเชื่อที่รถจะชนเครื่องบิน

ขนาดเรือชนเครื่องบินยังมีมาแล้ว รถชนเครื่องบินก็คงไม่แปลก เหตุการณ์ดังกล่าที่เกิดขึ้นส่งผลให้การเดินทางต้องถูกระงับและเจ้าตัวค่อนข้างกังวลเนื่องจากมีงานด่วนที่ประเทศไทย แต่โชคดีที่ไม่มีรายงานผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิตแต่อย่างใด

ขณะเดียวกัน นายสุเมธ ดำรงชัยธรรม กรรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) ได้ออกมาเปิดเผยถึงกรณีเครื่องบินแอร์บัส A380 ของบริษัท ถูกรถนำส่งอาหารของสนามบินชาร์ล เดอ โกล (Charles de Gaulle Airport) เฉี่ยวชนจนเป็นเหตุให้เที่ยวบิน TG931 เส้นทางปารีส - กรุงเทพฯ ทำให้ต้องยกเลิกการบินโดยระบุว่า

"จากการตรวจสอบพบว่าเป็นการเฉี่ยวชนบริเวณปีกด้านหน้าของเครื่องบิน ซึ่งไม่ได้กระทบกับตัวถังเครื่อง เบื้องต้นได้ทำการถอดชิ้นส่วนที่เสียหายออกไปแล้ว คาดว่าจะใช้เวลาซ่อมแซมประมาณ 2 วัน ส่วนค่าเสียหายที่เกิดขึ้น การบินไทยมีประกันเครื่องบินอยู่แล้ว ดังนั้นจึงไม่ได้กังวลใจและเราได้ดูแลผู้โดยสารทั้งหมดของเที่ยวบินนี้เรียบร้อย"

"ส่วนตัวมองว่าพื้นที่ในสนามบินสามารถเกิดอุบัติเหตุได้ทั้งนั้น แต่การบินไทยจะต้องปรับตัวแก้ไขปัญหาให้ได้ โดยเฉพาะการดูแลผู้โดยสารเป็นสิ่งสำคัญที่สุด ตอนนี้ได้ดูแลจัดหาที่พักให้เรียบร้อย หลังจากนี้ก็จะทยอยโอนผู้โดยสารบางส่วนไปยังสายการบินอื่นเพื่อเดินทางกลับไทย"

หลังจากที่เกิดเหตุ "เอ" ก็ได้โพสต์ว่า

ตอนแรกได้กอดลาต่างคนต่างแยกย้ายพี่เอกลับไทย น้องอั้มไปอิตาลีต่อ ปรากกฏว่าพี่เอกำลังจะเดินขึ้นเครื่อง รถขนอาหารชนปีกเครื่องบินชำรุดเครื่องบินไม่ได้ เลยได้กลับมาหาน้องอั้ม ถ่ายรูปสวยๆด้วยกันอีกวัน

"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย instagram @a_supachai1
แชร์