ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 27 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

ปักตุงเสริมสิริมงคลวันปี๋ใหม่เมือง เล่นน้ำรอบคูเมืองคึกคัก

261 0

เชียงใหม่-บรรยากาศวันครอบครัว ประชาชนชาวเชียงใหม่ แห่เข้าวัดทำบุญ-ขนทราย-ปักตุง เสริมสิริมงคลให้กับตนเอง ขณะที่บรรยากาศรอบคูเมืองเชียงใหม่คึกคักเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยว ส่งผลให้จราจรติดยาว ส่วน"ห้วยตึงเฒ่า"ทะเลน้ำจืดของเชียงใหม่คนนับหมื่นหนีไปปักหลักคลายร้อน

เมื่อเวลา08.00น.ที่วัดพระสิงห์วรมหาวิหาร อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ ประชาชนชาวเชียงใหม่เดินทางมาเป็นครแบครัว และมีนักท่องเที่ยวจากหลายประเทศทั้งเอเชีย และยุโรป เดินทางมาร่วมทำบุญ ตานขันข้าวให้กับบรรพบุรุษที่ล่วงลับ และต่างพากันนำตุง12นักษัตร ไปปักบนกองทรายตามประเพณีชาวล้านนา และนำน้ำส้มป่อยไปสงฆ์พระพุทธรูป เพื่อเสริมสิริมงคลให้กับชีวิต

ขณะที่บรรยากาศช่วงบ่าย บริเวณรอบคูเมืองเชียงใหม่หนาแน่นไปด้วยผู้คนที่ออกมาเล่นน้ำสงกรานต์กันอย่างสนุกสนานเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวชาวไทย และชาวต่างประเทศ    ที่นำปืนฉีดน้ำ และถือถังหลากหลายสีสัน และบางส่วนบนถนนได้นำถังน้ำขึ้นไปเล่นสาดน้ำบนรถยนต์ โดยมีการขับวนไปทั่วคูเมืองเชียงใหม่ ทำให้การจราจรติดขัดเป็นทางยาวหลายกิโลเมตร 

ส่วนบรรยากาศรอบนอกเมืองเชียงใหม่ ที่ห้วยตึงเฒ่าฯ อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ มีประชาชนชาวเชียงใหม่ และนักท่องเที่ยวชาวไทย ต่างเดินทางหนีอากาศร้อนไปนั่งทานอาหารตามซุ้มไม้ไผ่ต่างๆ  และเล่นน้ำกันอย่างคึกคัก โดยคาดว่าในวันนี้จะมีจำนวนมากถึง18,000คน ท่ามกลางกำลังเจ้าหน้าที่บูรณาการดูแลความปลอดภัยทางน้ำอย่างใกล้ชิด...

..

.

.

.

.


.

.

.

เรื่องโดย สกาวรัตน์ ศิริมา | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend