ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 26 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

มอบเงินช่วยเหลือ "แอมบูแลนซ์" พลิกคว่ำดับ 3 เจ็บ1

1.22K 8

นายอำเภอดอกคำใต้ มอบเงินช่วยเหลือส่วนหนึ่งให้กับผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ รถแอมบูแลนซ์ของเทศบาลตำบลบ้านถ้ำ อ.ดอกคำใต้ จ.พะเยา ประสบอุบัติเหตุเมื่อคืนที่ผ่านมา จนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตจำนวน 3 ราย บาดเจ็บ 1 ราย และ 2 ใน 3 รายนั้นเป็นพนักงานขับรถของกูชีพกู้ภัยเทศบาลตำบลบ้านถ้ำ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ (14 เมษายน) นายเทวา ปัญญาบุญ นายอำเภอดอกคำใต้ ได้เข้ามอบเงินช่วยเหลือส่วนหนึ่งให้กับผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์รถแอมบูแลนซ์ของเทศบาลตำบลบ้านถ้ำ อ.ดอกคำใต้ จ.พะเยา ที่ประสบอุบัติเหตุเมื่อคืนที่ผ่านมา จนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตจำนวน 3 ราย บาดเจ็บ 1 ราย และ 2 ใน 3 รายนั้นเป็นพนักงานขับรถของกูชีพกู้ภัยเทศบาลตำบลบ้านถ้ำ ขณะที่ปฎิบัติหน้าที่ในการช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บจากการถูกอาวุธปืน เพื่อนำส่งโรงพยาบาล แต่ต้องมาประสบอุบัติเหตุก่อนถึงโรงพยาบาลและเป็นเหตุให้เสียชีวิตดังกล่าว

ขณะที่บรรยากาศงานศพของนายกิตตินันท์ ราชเนตร ซึ่งเป็นคนขับรถยนต์คันดังกล่าว บรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้าโดยนายราชัญ ราชณเนตร อายุ 50 ปี พ่อของนายกิตตินันท์ ระบุว่า รู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แต่ก็พยายามทำใจคิดว่าลูกชายไปสบายแล้วและที่ผ่านมาลูกชายก็ได้ช่วยเหลือ ผู้คนมาเป็นจำนวนมาก จึงคิดว่าลูกชายทำดีที่สุดแล้วและการประสบอุบัติเหตุในครั้งนี้ ็ถือว่าเป็นการทำหน้าที่ช่วยเหลือชาวบ้านที่ได้รับบาดเจ็บเพื่อนำส่งโรงพยาบาลแต่ก็มาเสียชีวิตลงจ่าเอกณัฐวรรธ พรหมมินทร์ หัวหน้างานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลตำบลบ้านถ้ำ อ.ดอกคำใต้ จ.พะเยา ระบุว่า กรณีอุบัติเหตุดังกล่าวนั้น ทางพนักงานของเราได้รับรายงานว่า มีผู้ได้รับบาดเจ็บจากการถูกกระสุนปืน ทางงานป้องกันได้จัดชุดเข้าบริการช่วยเหลือในการปฐมพยาบาลเบื้องต้นและนำส่งโรงพยาบาล แต่ปรากฏว่าเกิดประสบอุบัติเหตุ จนทำให้พนักงานรถกู้ชีพกู้ภัยเสียชีวิต 2 ราย และบาดเจ็บอีก 1 ราย 

ในส่วนของการช่วยเหลือนั้นขณะนี้ทางเทศบาลตำบลบ้านถ้ำ ได้มีการช่วยเหลือส่วนหนึ่ง และอีกส่วนหนึ่งทางประกันภัยที่เราได้ประกันไว้ ก็จะมีการชดเชยกรณีเสียชีวิตและบาดเจ็บให้ตามเงื่อนไข และรู้สึกเสียดายบุคลากรที่เคยช่วยเหลือชาวบ้านมาโดยตลอด ต้องเสียชีวิตไป

ขณะที่ผู้สื่อข่าว ได้เข้าติดตามสถานที่เกิดเหตุและสังเกตพบว่า บริเวณที่เกิดเหตุซึ่งเป็นถนนสายดอกคำใต้-บ้านถ้ำ ซึ่งเป็นถนนที่ชำรุดเป็นหลุมเป็นบ่อ มานานและเคยร้องเรียนกันหลายรอบแต่ก็ไม่มีการได้รับการแก้ไข รวมทั้งได้เกิดอุบัติเหตุขึ้นหลายครั้ง ล่าสุดการเกิดอุบัติเหตุครั้งนี้คาดว่าการขับรถที่รวดเร็วและพบถนนเป็นหลุมบ่อจึงเป็นเหตุให้รถเสียหลักประสบอุบัติเหตุดังกล่าว...

.

.

.

.

.

เรื่องโดย ปัณณวิชญ์ อยู่ดี | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend