ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 1 ธันวาคม พ.ศ. 2563

กราบไหว้ขอพร "หลวงพ่อโตซำปอกง" อายุ 300 ปี

2.70K 29

สมุทรสงคราม - พุทธศาสนิกชนพาครอบครัวร่วมกราบไหว้ขอพรหลวงพ่อโตซำปอกง อายุกว่า 300 ปี และสรงน้ำหลวงพ่อแดงนันทิโยเกจิชื่อดังแห่งลุ่มน้ำแม่กลอง พร้อมชิมยำผัดไทยส้มโอ, ยำส้มโอ แกงเขียวหวานส้มโอ ส้มโอกุ้งแม่น้ำ และไอกรีมส้มโอ ที่วัดอินทาราม ตำบลเหมืองใหม่ อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสงคราม

พุทธศาสนิกชนทั้งในและนอกพื้นที่ได้พาครอบครัวร่วมกราบไหว้ขอพรหลวงพ่อโตซำปอกง อายุกว่า 300 ปี และสรงน้ำพระครูพิศิษฎ์ประชานาถ หรือ หลวงพ่อแดงนันทิโยเกจิชื่อดังแห่งลุ่มน้ำแม่กลอง ในงานพุทธเกษตร เทศกาลส้มโอขาวใหญ่อัมพวา กราบนมัสการหลวงพ่อโต ที่วัดอินทาราม ตำบลเหมืองใหม่ อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสงคราม จัดขึ้น เพื่อประชาสัมพันธ์ส้มโอขาวใหญ่อัมพวาให้เป็นที่รู้จักกับประชาชนและนักท่องเที่ยว

นอกจากนี้ยังเป็นการเปิดโอกาสให้พุทธศาสนิกชนได้เคารพสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำวัด เพื่อความเป็นศิริมงคลต่อตนเองแลครอบครัวเนื่องในเทศกาลสงกรานต์วันปีใหม่ไทย นอกจากนี้ในงานชาวสวนได้นำพืชผลทางการเกษตรโดยเฉพาะส้มโอพันธุ์ขาวใหญ่ มาจำหน่ายให้กับผู้บริโภคฟรีโดยไม่ผ่านพ่อค้าคนกลาง ซึ่งมีที่จอดรถสะดวกสบายได้นับร้อยคัน

อีกทั้งยังมีสินค้าโอทอปและผลไม้ตามฤดูกาล เช่น มะพร้าวน้ำหอม กล้วยน้ำว้า มะละกอพันธุ์ต่างๆที่ปลูกได้ในพื้นที่มาจำหน่าย นอกจากนี้ทางวัดอินทารามยังเตรียมยำส้มโอ ผัดไทยส้มโอ,แกงเขียวหวานส้มโอและไอกรีมส้มโอ รสเด็ดจากแม่ครัวฝีมือดีให้นักท่องเที่ยวได้อิ่มอร่อย พร้อมแจกส้มโอให้ชิมฟรีแบบบุพเฟต์ตลอดงานด้วย.

.

.


นอกจากนี้พระครูพิศิษฎ์ประชานาถได้มอบทุนการศึกษาให้นักเรียนที่มีความประพฤติดีหมู่บ้านละ 1 คนรวม 10 คนๆละ 1,000 บาท และมอบเงินสนับสนุนโครงการลงแขกลงคลอง จำนวน 10 หมู่บ้านๆละ 10,000 บาท ก่อนที่นายสุเทพ เพ็งอุดม กำนันตำบลเหมืองใหม่ จะนำผู้ร่วมงานรดน้ำขอพร เจ้าอาวาสวัดอินทารามและผู้สูงอายุอีก 8 ราย ท่ามกลางบรรยากาศที่อบอุ่น....

.

.

.

.

.

.

เรื่องโดย ขจร โพธิ์นิ่มไทย | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend