ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 4 ธันวาคม พ.ศ. 2563

เริ่มแล้ว"ประเพณีสงกรานต์เมืองสวรรคโลก"

238 1

สุโขทัย - เริ่มขึ้นแล้วงาน "ประเพณีสงกรานต์และเทศกาลอาหารเมืองสวรรคโลก" ประจำปี 2562 เชิญชวนนักท่องเที่ยวร่วมสนุกสนานเล่นน้ำสงกรานต์สืบสานประเพณีไทยและร่วมชิมอาหารอร่อยหลากหลายชนิดเพื่อต้อนรับการกลับบ้านของคนท้องถิ่นและต้อนรับนักท่องเที่ยวที่มาเยือนสุโขทัย

เมื่อเวลา 19.00 น.วันที่ 11 เม.ย.นายสุชาติ ทีฆะสุข รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุโขทัย เดินทางเป็นประธานเปิดงาน "ประเพณีสงกรานต์และเทศกาลอาหารเมืองสวรรคโลก" ประจำปี2562ณ บริเวณสวนสุขภาพเฉลิมพระเกียรติ84พรรษา อ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย ซึ่งทางเทศบาลเมืองสวรรคโลก โดยนายสมชาติ ลิมปะพันธุ์ นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองสวรรคโลก พร้อมคณะผู้บริหาร และประชาชนชาว อ.สวรรคโลก ได้ร่วมจัดงานขึ้นเป็นประจำทุกปีระหว่างวันที่ 11-15 เมษายน2562เพื่อสืบสานประเพณีวัฒนธรรมอันดีงามของชาวไทย

สำหรับงาน "ประเพณีสงกรานต์และเทศกาลอาหารเมืองสวรรคโลก" นี้มีเอกลักษณ์ที่เป็นไฮไลท์ของงานคือ กราบไหว้ขอพรพระ 3 ฤทธิ์ ประกอบด้วยหลวงพ่อพระพุทธเรืองฤทธิ์ วัดสว่างอารมณ์วรวิหาร,หลวงพ่อลือฤทธิ์ วัดสวรรคาราม,หลวงพ่อสัมฤทธิ์ วัดคลองกระจง ซึ่งเป็นพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองสวรรคโลกและในการจัดงาน "ประเพณีสงกรานต์และเทศกาลอาหารเมืองสวรรคโลก" นอกจากจะเป็นการอนุรักษ์และส่งเสริมอาชีพสร้างรายได้ให้แก่ประชาชนในท้องถิ่น รวมทั้งส่งเสริมการท่องเที่ยวเมืองสวรรคโลก.


บริเวณภายในงานยังมีกิจกรรมต่างๆมากมาย ทั้งการแสดงของนักเรียนในสังกัดเทศบาลเมืองสวรรคโลก และการแสดงของศิลปินนักร้อง การออกร้านจำหน่ายอาหาร ไม่ว่าจะเป็นขนมพื้นเมือง ขนมไทย ต่างมีให้เลือกชิมมากกว่า 60 ร้านค้าส่วนในภาคกลางวันยังมีการเล่นน้ำจัดอุโมงค์น้ำใจกลางเมือง โดยจะมีจัดกิจกรรมไปจนถึงวันที่15เมษายนที่จะถึงนี้เป็นวันสุดท้ายของการจัดงาน....

.

.

.

.

.

เรื่องโดย พิเชฐ เนตรบุตร | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend